Thứ Sáu, 19 tháng 6, 2015

Bướu cổ - Bệnh nội tiết hay gặp ở phụ nữ

Hệ nội tiết bao gồm các tuyến sản xuất ra các chất nội tiết khác nhau. Việc tăng hay giảm hoạt động của một tuyến nào đó đều sinh ra bệnh, gọi là bệnh của tuyến nội tiết. Tuyến giáp là một phần trong hệ nội tiết. Rối loạn hoạt động tuyến giáp là một trong các bệnh nội tiết phổ biến hiện nay. Cũng tương tự như các bệnh nội tiết khác thì đây cũng là một bệnh lý thường gặp ở phụ nữ.

Vì sao bệnh nội tiết hay gặp ở phụ nữ

Phụ nữ là đối tượng dễ mắc các bệnh nội tiết. Do phụ nữ dễ bị tác động bởi các yếu tố như rối loạn nội tiết tố qua các thời kỳ: dạy thì, kinh nguyệt, mang thai, sau sinh, cơ địa, sức đề kháng kém. Phụ nữ hiện đại bên các các vẫn đề của tuổi tác và sinh lý còn chịu ảnh hưởng của nhiều áp lực cuộc sống như: việc làm ngoài xã hội, việc gia đình, chăm sóc con cái…Các áp lực đến đời sống tinh thần gây rối loạn nội tiết và khiến phụ nữ dễ mắc các bệnh nội tiết.

Bướu cổ - bệnh nội tiết hay gặp ở phụ nữ 

Một trong các bệnh nội tiết nguy hiểm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe phụ nữ là bệnh bướu cổ. Bướu cổ có nhiều loại và có thể gặp ở nhiều giai đoạn phát triển và thay đổi nội tiết của phụ nữ. Tùy vào giai đoạn sẽ có ảnh hưởng ít hay nhiều đến sức khỏe phụ nữ. Hormon tuyến giáp có vai trò trên nhiều hệ cơ quan của cơ thể như: tim mạch, chuyển hóa, thần kinh, da tóc, lông móng… Các phụ nữ đặc biệt là phụ nữ trẻ bị các bệnh tuyến giáp còn có ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng sinh sản, bệnh có thể dẫn đến rối loạn kinh nguyệt, nguy hiểm có thể dẫn đến hiếm muộn, vô sinh.

Bướu cổ- bệnh nội tiết hay gặp ở phụ nữ

Ích Giáp Vương – hỗ trợ điều trị bướu cổ 

Một trong các sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh lý tuyến giáp đang được ưu chuộng trên thị trường là Thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương. Đây là sự kết hợp giữa hải tảo một loại thực vật biểu giàu iod, các dưỡng chất tự nhiên, cùng các cao dược liệu khác: bán biến liên, neem, ba chạc, mg… giúp điều hòa miễn dịch, cung cấp dưỡng chất giúp ổn định hoạt động tuyến giáp. Ích Giáp Vương là sản phẩm an toàn cho sức khỏe, không ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ và không làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản về sau.
Phụ nữ là đối tượng cần được đặc biệt quan tâm về sức khỏe. Khi có các dấu hiệu bất thường về nội tiết và sức khỏe cần đi kiểm tra sớm, đặc biệt là các dấu hiệu bất thường vùng tuyến giáp bạn cần đi kiểm tra và thăm khám nội tiết tố tuyến giáp để được phát hiện và điều trị sớm.

Emily

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét