Thứ Sáu, 21 tháng 8, 2015

Cập nhật phương pháp điều trị suy tuyến giáp

Suy tuyến giáp là bệnh lý trong đó có sự thiếu hụt hormon tuyến giáp. Suy tuyến giáp có nhiều nguyên nhân như viêm tuyến giáp mạn tính, sau phẫu thuật tuyến giáp, sau điều trị cường giáp, bệnh lý tuyến yên, thiếu hụt iod... Dù có nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng đều có phương pháp điều trị chung.

Nguy hiểm từ suy tuyến giáp

Suy tuyến giáp có thể dẫn đến các biến chứng nặng nề như: suy tim, các bệnh mạch vành, trầm cảm, chèn ép do kích thước bướu quá lớn, bệnh nhân dễ bị run, mất kiểm soát cơ. Đặc biệt nghiêm trọng là bệnh nhân suy giáp có thể bị hôn mê nếu không cấp cứu kịp thời có thể gây tử vong. Tình trạng hôn mê có thể diễn biến từ từ bệnh nhân sẽ gặp các rối loạn tim mạch, và cuối cùng là ngừng thở.

Điều trị suy tuyến giáp

Phát hiện sớm và tuân thủ điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ là cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe và hạn chế các biến chứng có thể xảy ra. Đối với các nguyên nhân sẽ có phương pháp điều trị khác nhau. Mục đích cuối cùng là duy trì nồng độ hormon tuyến giáp ở mức cần thiết trong huyết tương.

Bổ sung hormon tuyến là chính yếu trong điều trị suy tuyến giáp
Đối với suy tuyến giáp trong điều trị cường giáp bằng thuốc thì cần thiết phải điều chỉnh lại liều của thuốc kháng giáp trạng. Nếu tình trạng nghiêm trọng có thể ngừng thuốc điều trị một vài liều để hormon tuyến trở về bình ổn.
Các trường hợp do thiếu hụt iod thì cần thiết phải bổ sung chất này để kích thích tuyến giáp hoạt động chức năng trước khi bổ sung hormon tuyến từ bên ngoài.
Trong trường hợp bị viêm tuyến giáp mạn tính, và các trường hợp phẫu thuật tuyến giáp việc bổ sung hormon tuyến giáp ngay từ đầu là điều vô cùng cần thiết. Trong nhiều trường hợp, việc bổ sung này cần được duy trì cả đời.
Tuy nhiên, việc bổ sung hormon tuyến cần được kiểm tra nồng độ TSH thường xuyên và định lượng mức cho phù hợp với từng giai đoạn của bệnh nhân. Chú ý các tác dụng phụ tương tự dấu hiệu cường giáp khi sử dụng với thuốc lớn hơn nhu cầu của cơ thể.
Do đó, bệnh nhân dù đã được kê thuốc điều trị cũng cần tái khám thường xuyên để có những điều chỉnh cho phù hợp. Bên cạnh đó, không được bỏ liều hoặc ngừng dùng dù các triệu chứng có thể cải thiện. Lúc này các triệu chứng suy giáp có thể trở lại, bệnh tình có thể tái phát nặng hơn. Nên kết hợp điều trị cùng các sản phẩm, thực phẩm chức năng tăng cường sức khỏe của tuyến giáp như Ích Giáp Vương. Đây là sản phẩm thảo dược có chứa các thành phần tự nhiên bao gồm hải tảo, neem, ba chạc, bán biên liên... giàu iod và dưỡng chất tự nhiên giúp điều hòa hệ miễn dịch và cung cấp các vi lượng, khoáng chất cho cơ thể và đặc biệt là tuyến giáp. Việc sử dụng duy trì ÍCh Giáp Vương kết hợp thuốc điều trị sẽ giúp tăng cường hiệu quả điều trị bệnh, mềm và thu nhỏ khối bướu,

Lâm Anh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét