Thứ Năm, 29 tháng 10, 2015

5 nguy cơ gây nhược giáp trạng

Nếu bạn lo ngại về nguy cơ phát triển hội chứng nhược giáp trạng, có hai yếu tố chính để xem xét là độ tuổi và giới tính. Nếu bạn là phụ nữ hãy cẩn thận vì đây là bệnh lý gặp chủ yếu ở phụ nữ trên 50 tuổi. Nhược giáp trạng không phải là bệnh ác tính nhưng gây suy giảm nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Hãy cảnh giác với căn bệnh này nhé!

Ngoài hai yếu tố chính là độ tuổi và giới tính, những người có nguy cơ cao bị nhược giáp trạng phải kể đến 5 nhóm đối tượng dưới đây:

Nhược giáp trạng thường gặp ở phụ nữ

5 nguy cơ gây nhược giáp trạng

1. Tiền sử gia đình có người bị bệnh tuyến giáp hoặc bất kỳ một bệnh lý tự miễn nào.
2. Đang có bệnh rối loạn tự miễn như: tiểu đường type 1 hoặc viêm khớp dạng thấp, vảy nến….
3. Đã điều trị bằng thuốc kháng giáp trạng tổng hợp hoặc sau điều trị ung thư tuyến giáp, cường giáp bằng iod phóng xạ
4. Bạn đã phẫu thuật tuyến giáp (tuyến giáp bị loại bỏ một phần hay toàn phần trong điều trị các bệnh lý tuyến giáp khác)
5. Có tiếp xúc với bức xạ, chụp cổ hoặc khu vực phía trên ngực bằng xạ hình.

Có nguy cơ là bị nhược giáp trạng? 

Hiểu biết các yếu tố nguy cơ gây nhược giáp trạng là rất quan trọng. Điều này sẽ giúp bác sĩ xác định và sàng lọc tình trạng suy giáp, cũng như nhu cầu điều trị của từng bệnh nhân. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có nhiều yếu tố nguy cơ cũng chưa chắc chắn có phát triển bệnh tuyến giáp hay không. Ngược lại, không có bất kỳ yếu tố nguy cơ nào được kể trên sẽ không đảm bảo bạn sẽ không gặp phải các rối loạn tuyến giáp hay nhược giáp trạng. Do đó, kiểm tra sức khỏe định kỳ có ý nghĩa quan trọng trong việc chẩn đoán sớm nhược giáp trạng.

Nếu không được điều trị, nhược giáp trạng có thể tiến triển và gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: suy tim, hôn mê, trầm cảm,…. Hiểu biết về các nguy cơ cũng như các triệu chứng của nhược giáp trạng giúp đảm bảo chẩn đoán sớm và phòng ngừa các biến chứng của bệnh. Bên cạnh đó, người bệnh có nguy cơ bị nhược giáp trạng nên bổ sung iod, Se trong bữa ăn hàng ngày, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể bằng các loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất. Một biện pháp đang được nhiều bệnh nhân tin tưởng là sử dụng sản phẩm, thực phẩm chức năng nguồn gốc tự nhiên an toàn cho tuyến giáp như Ích Giáp Vương. Ích Giáp Vương chứa thành phần chính hải tảo giàu iod hữu cơ, kết hợp với các dược liệu khác: bán biên liên, khổ sâm, neem… giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, cung cấp các nguyên liệu cần thiết giúp điều hòa hoạt động của tuyến giáp. Sản phẩm hiệu quả trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh tuyến giáp, đặc biệt là nhược giáp trạng.
Nếu bạn thuộc 5 đối tượng nguy cơ trên và nghi ngờ mình đang bị nhược giáp trạng hãy điện thoại đến số: 04.38461530/ 08.62647169 để được hỗ trợ tư vấn.
Lâm Anh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét