Thứ Sáu, 23 tháng 10, 2015

Thai phụ bị basedow có nguy hiểm không?

Basedow là bệnh lý thường gặp ở phụ nữ trong lứa tuổi từ 20-40. Bệnh gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Do đó, cần phải được đặc biệt quan tâm đến các bệnh nhân bị basedow trong giai đoạn thai kỳ. Theo thống kê có đến 30% bệnh nhân basedow trong giai đoạn thai kỳ có thể có lồi mắt, gây xốn mắt, viêm kết mạc, nặng có thể loét giác mạc và tổn thương thần kinh thị giác.

Nguy hiểm basedow ở thai kỳ

Các bệnh nhân bị basedow được dặn dò kỹ trước khi có ý định sinh con. Khuyến cáo các bệnh nhân nữ phải được kiểm soát bệnh trước khi có thai. Khi thai phụ bị cường giáp, bao gồm cả bệnh basedow sẽ gây tăng tỷ lệ thai chết lưu. Do đó, cần theo dõi đánh giá tình trạng suốt quá trình mang thai và đặc biệt là thai trong 3 tháng cuối. Chú ý biến chứng thai bị ngạt sau đẻ do tuyến giáp của thai chèn ép đường thở. Tuy biến chứng này tương đối hiếm nhưng đầu thai có thể khó lọt khi chuyển dạ và cần phải can thiệp mổ kịp thời.

Thai phụ bị basedow cần được kiểm tra sức khỏe thường xuyên

Phụ nữ bị bệnh basedow mà mang thai cần được thầy thuốc chuyên khoa nội tiết và thầy thuốc sản khoa phối hợp theo dõi. Nếu có nghi ngờ về kết quả điều trị ở nơi đang chữa thì có thể đến các cơ sở y tế ở tuyến trên để được kiểm tra, thăm khám và điều trị thích hợp hoặc liên hệ số điện thoại: 04.38461530/ 08.62647169 để được hỗ trợ tư vấn.

Thai phụ bị basedow nên làm gì?

Bên cạnh việc tuân thủ y lệnh, khám chữa chuyên khoa, thai phụ bị basedow cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý tránh hoạt động thể lực gắng sức, không hoạt động tinh thần căng thẳng, tránh các xúc cảm hoặc stress, tạo môi trường sinh hoạt thoải mái, thoáng đãng. Bổ sung các chất cần thiết cho mẹ và bé theo khuyến cáo của thầy thuốc.
Cơ thể người bệnh bị basedow thường dễ bị gầy sút, suy kiệt nên cần khuyến khích ăn chế độ ăn giàu đạm, giàu calo, uống thêm nhiều nước. Ngoài ra, cần tăng cường chế độ dinh dưỡng, cụ thể ăn đồ lỏng và mát, dễ tiêu, chia thành nhiều bữa nhỏ, kèm theo ăn nhiều hoa quả. Nếu ăn kém thì người bệnh có thể uống các loại sữa để nâng cao thể trạng. Vấn đề dinh dưỡng cần đặc biệt được quan tâm đối với thai phụ.
Như vậy, thai phụ basedow cần hết sức chú ý và nên được tư vấn của bác sĩ sản khoa và nội tiết trong suốt quá trình mang thai và sau sinh. 
Bạn có thể sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương giúp tăng cường hiệu quả điều trị basedow sau khi đã sinh con và cai sữa.

Bảo An

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét