Thứ Năm, 12 tháng 11, 2015

6 nhóm thực phẩm tốt cho người cường giáp

Các chế độ ăn uống tốt nhất cho người cường giáp là cung cấp đầy đủ các chất cho hệ miễn dịch của cơ thể, cũng như giúp cung cấp lượng calo cần thiết cho hoạt động của cơ thể nói chung và tuyến giáp nói riêng.
6 nhóm thực phẩm quan trọng cần bổ sung hàng ngày trong chế độ ăn cho những người cường giáp bao gồm:

1.     Nhóm thực phẩm chống oxy hóa

Bao gồm tối thiểu, một khẩu phần hoa quả trong chế độ ăn uống của bạn mỗi ngày. Quả việt quất, dâu tây hoặc quả mâm xôi là lựa chọn hoàn hảo giúp cung cấp chất chống oxy hóa cần thiết cho hệ thống miễn dịch của bạn được hoạt động tốt nhất.

2.     Nhóm giàu omega tốt cho người cường giáp

Nhận Omega của 3 axit béo từ cá nước lạnh, dầu hạt lanh và các loại hạt như quả óc chó. Kết hợp đậu nành vào chế độ ăn uống cho những người cường giáp vì nó giúp kiểm soát hoạt động của tuyến giáp.

3.     Protein không thể thiếu để cung cấp calo cho bệnh nhân cường giáp

Protein đóng vai trò là các khối xây dựng của chế độ ăn uống của bạn. Ăn gà tây; cá nước lạnh như cá hồi, cá ngừ; các loại hạt và đậu giúp duy trì cân nặng của bạn.

4.     Sữa và các sản phẩm từ sữa

Đừng bỏ qua các sản phẩm từ sữa. Ở bệnh nhân cường giáp, cơ thể cướp protein từ cơ bắp của bạn, nó loại bỏ canxi từ máu và đào thải ra trong nước tiểu của bạn. Khi đó, cơ thể huy động canxi từ xương. Do đó, để tránh tình trạng loãng xương, xốp xương, bệnh nhân cường giáp nên ăn 3 khẩu phần sữa chua, phô mai, sữa... hàng ngày.

Sữa và sản phẩm từ sữa tốt cho bệnh nhân cường giáp
Nếu bạn bị dị ứng với sữa, có thể bổ sung canxi bằng thuốc hoặc ăn các loại thực phẩm từ bơ. Nguồn ít được biết đến của canxi là rau quả và hạt vừng, quả sung hoặc mận.

5.     Kẽm vi lượng không thể thiếu

Đây là một chất dinh dưỡng là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn của bệnh nhân cường giáp, tuyến giáp hoạt động mạnh thường dẫn đến tình trạng cơ thể cạn kiệt kẽm. Nên ăn hạnh nhân, quả óc chó, hạt bí ngô và đậu phộng rất giàu kẽm.

6.     Các loại ngũ cốc tốt cho cường giáp

Các loại ngũ cốc chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và các vitamin B. Chỉ nên dùng các loại 100% nguyên hạt, mì ống, bánh mì và đồ ăn nhẹ như: bánh bột yến mạch, bỏng ngô và 100% bánh mì ngũ cốc nguyên hạt.
Điều trị cường giáp bao gồm 3 biện pháp là nội khoa, xạ trị và phẫu thuật bướu giáp. Để bảo tồn tuyến giáp việc điều trị nội khoa tích cực ngay từ ban đầu là vô cùng quan trọng. Trong đó, dinh dưỡng là một phần không thể thiếu giúp việc điều trị và kiểm soát cường giáp cũng như các bệnh tuyến giáp khác một cách hiệu quả hơn. Bên cạnh đó người bệnh có thể sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương một đợt từ 3 – 6 tháng để hỗ trợ điều trị bệnh.
Liên hệ đến số điện thoại 04. 38461530/ 08. 62647169 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp các thắc mắc liên quan đến tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương.
Hải An

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét