Thứ Năm, 5 tháng 11, 2015

Suy tuyến giáp có nguy hiểm không?

Khi tuyến giáp không sản xuất hormon đủ, suy tuyến giáp xảy ra, các chức năng quan trọng của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng bao gồm: quá trình trao đổi chất trong cơ thể không được kiểm soát; năng lượng trong cơ thể không được sử dụng hiệu quả. Suy giáp là một bệnh cần điều trị y tế thích hợp bởi vì cơ thể không điều chỉnh được sự trao đổi chất sẽ dẫn đến giảm năng lượng cho các hoạt động sống, chức năng nội tạng giảm. Vậy suy tuyến giáp có thể điều trị khỏi không?

Mối nguy hiểm từ suy tuyến giáp

Suy tuyến giáp có thể trở nên rất nghiêm trọng nếu không được điều trị vì các biến chứng tiềm ẩn có thể xảy ra. Do đó, bệnh cần được phát hiện và kiểm soát nếu không biến chứng nguy hiểm như suy tim và hôn mê có thể xảy ra. Bên cạnh đó, bệnh nhân suy tuyến giáp dễ dàng mệt mỏi và cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống.
Suy tuyến giáp khiến người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi

Suy tuyến giáp ở trẻ em là rất hiếm, nhưng khi xảy ra nó có thể gây tổn thương não, đặc biệt là ở trẻ nhỏ với kết quả là khuyết tật trí tuệ và chậm phát triển. Trẻ em bị suy giáp thường phát triển thể chất bị trì hoãn, tăng cân với một tốc độ tăng trưởng chậm. Suy giáp có thể trở thành một tình trạng rất nghiêm trọng nếu không được điều trị thì biến chứng như suy tim và hôn mê có thể xảy ra. Ở người lớn, suy giáp không được điều trị có thể dẫn đến hôn mê, suy tim, khó thở và đột quỵ.

Bệnh nhân suy tuyến giáp nên làm gì?

Suy tuyến giáp có thể điều trị bằng thuốc thích hợp, đó là thuốc bổ sung hormon tuyến giáp tổng hợp là thuốc nội tiết tố có vai trò tương tự như hormon T4 được tiết ra bởi tuyến giáp. Liều lượng thường phụ thuộc vào tuổi tác, trọng lượng và mức độ của bệnh. Hơn nữa, điều kiện y tế hiện tại cũng được xem xét trước khi kê toa thuốc.
Bên cạnh việc dùng thuốc nội tiết đúng liều, đều đặn thì việc sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị có vai trò quan trọng giúp kiểm soát bệnh suy tuyến giáp. Do đó, bệnh nhân nên dùng Ích Giáp Vương kết hợp liên tục 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. Ích Giáp Vương là sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo kết hợp với các dược liệu khác bao gồm: bán biên liên, ba chạc, khổ sâm... giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, cung cấp lượng iod hữu cơ cần thiết cho tuyến giáp. Sản phẩm hiệu quả trong hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến giáp bao gồm: cường giáp, suy tuyến giáp, bướu cổ đơn thuần…
Cuối cùng, chế độ ăn khoa học với những thực phẩm giàu dinh dưỡng cũng có thể giúp giảm bớt ảnh hưởng của suy tuyến giáp đối với sức khỏe của người bệnh. Bổ sung chế độ ăn uống cung cấp iod và các khoáng chất cần thiết cho tuyến giáp. Các loại thực phẩm giàu iod bao gồm tảo và rong biển. Phụ nữ mang thai cũng có thể uống bổ sung iod, lý tưởng nhất 250 microgram mỗi ngày. Sử dụng muối iod trong bữa ăn hàng ngày giúp cho tuyến giáp thực hiện chức năng của mình một cách hiệu quả hơn.
Liên hệ số điện thoại: 04.38461530/ 08.62647169 để được hỗ trợ tư vấn về bệnh tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương.
Ngọc AnhKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét