Thứ Sáu, 4 tháng 12, 2015

5 lưu ý đối với bệnh nhân đang điều trị suy tuyến giáp

Theo Thư viện Quốc gia và Viện Quốc gia Y tế Hoa Kỳ, ước tính 27 triệu người Mỹ bị bệnh tuyến giáp. Với khoảng 13 triệu người mắc bệnh mà không được chẩn đoán. Trong đó, nguy cơ bị bệnh suy tuyến giáp tăng theo độ tuổi và phụ nữ nhiều hơn ở nam giới. Vấn đề điều trị suy tuyến giáp như thế nào cho hiệu quả và an toàn đang trở thành mối quan tâm của nhiều bác sĩ và bệnh nhân.
Tuyến giáp là một tuyến nội tiết nhỏ ở vị trí giữa của cổ thấp, có chức năng sản xuất hormon tác động lên mọi tế bào, cơ quan và mô trong cơ thể. Tuyến giáp chịu trách nhiệm điều hòa thân nhiệt  nhịp tim cũng như việc sản xuất protein và kiểm soát tốc độ chuyển hóa của cơ thể. Khi tuyến giáp hoạt động kém, các chức năng tuyến không được đảm bảo sẽ gây ra nhiều triệu chứng bao gồm: nhạy cảm với lạnh, mệt mỏi, kém hoạt động, trí nhớ giảm sút… Việc điều trị suy tuyến giáp là vấn đề cần được quan tâm và theo dõi.

Những lưu ý với bệnh nhân điều trị suy tuyến giáp bao gồm

1.     Cẩn thận với thực phẩm chứa gluten và casein A1 

Các bệnh dị ứng phổ biến nhất và tình trạng không dung nạp thực phẩm ngày nay là từ các sản phẩm lúa mì và sữa do trong thành phần chứa các protein của gluten và casein A1. Những protein này là nguyên nhân gây ra hội chứng "Gut Leaky" do đó sẽ gây ra tình trạng viêm tuyến giáp và là một trong các nguyên nhân quan trọng dẫn đến suy tuyến giáp. Vì vậy, cần thực hiện theo một chế độ ăn với lượng ngũ cốc hay gluten thấp nhất và chỉ nên tiêu thụ các sản phẩm sữa từ bò, dê và cừu.
Liệu pháp tự nhiên trị suy tuyến giáp

2.     Hạn chế tiếp xúc với chất Bisphenol A (BPA)  

BPA được tìm thấy trong các chai nhựa có thể gây rối loạn hệ thống nội tiết, ảnh hưởng đến tuyến giáp và hiệu quả điều trị suy tuyến giáp. Do đó, chỉ sử dụng các đồ đựng thực phẩm bằng thủy tinh, thép không gỉ, hoặc chai nhựa không chứa BPA (BPA free).

3.     Bổ sung iod

 Bệnh nhân suy tuyến giáp cần được bổ sung một lượng iod thích hợp, đặc biệt là các iod hữu cơ từ tảo bẹ, rong biển hay iod hữu cơ dạng dịch lỏng. Iod cần thiết giúp điều hòa hoạt động tuyến giáp và là nguyên liệu cho tuyến giáp sản xuất hormon. Do đó, điều trị suy tuyến giáp không được bỏ qua yếu tố này.
Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị được sản xuất từ hải tảo (rong biển- giàu iod hữu cơ) là một cách làm hiệu quả và an toàn trong điều trị suy tuyến giáp. Một trong các sản phẩm điển hình hiện nay là Ích Giáp Vương. Ngoài hải tảo thì Ích Giáp Vương còn chứa các thành phần dược liệu như ba chạc, bán biên liên, khổ sâm, neem… giúp cải thiện triệu chứng sưng đau tại bướu, điều hòa tim mạch và ổn định hệ thống miễn dịch của cơ thể. Ích Giáp Vương hiệu quả trong hỗ trợ điều trị các bướu tuyến giáp bao gồm: cường giáp (bướu Basedow), suy giáp, bướu giáp đơn thuần và ung thư tuyến giáp. Năm 2015, Ích Giáp Vương vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”.
Hình ảnh hộp sản phẩm Ích Giáp Vương 
Hình ảnh bằng khen giải thưởng cho sản phẩm Ích Giáp Vương
Người đang điều trị suy tuyến giáp nên dùng sản phẩm Ích Giáp Vương liên tục mỗi đợt 3-6 tháng để đạt hiệu quả cao nhất.

4.     Bổ sung Selen

Hãy bổ sung đầy đủ selen trong chế độ ăn uống nhưng cũng không nên bổ sung quá nhiều. Một số loại thực phẩm có chứa selen tốt nhất là hạt quả hạch Brazil, cá hồi, hạt hướng dương, thịt bò, nấm và hành tây.

5.     Giảm tiêu thụ carbohydrat

 Giảm tiêu thụ các loại đường và các loại ngũ cốc, thay thế chúng bằng những chất béo. Hầu hết phụ nữ tiêu thụ quá nhiều carbohydrat gây tăng estrogen và ảnh hưởng tiêu cực đến tuyến giáp. Thay vào đó hãy tiêu thụ chất béo lành mạnh sẽ giúp cân bằng nội tiết tố tốt hơn như: dầu dừa, sữa dừa, bơ, cỏ làm thức ăn, cá hồi hoang dã, hạt chia, hạt lanh, hạt cây gai dầu.
Điều trị suy tuyến giáp là một quá trình kiên trì và bền bỉ của bệnh nhân cũng như bác sĩ. Việc áp dụng các liệu pháp tự nhiên giúp tăng hiệu quả điều trị, không gây tác dụng phụ và giúp tăng cường sức khỏe toàn trạng cho bệnh nhân.
Liên hệ số điện thoại: 04.38461530/ 08.62647169 để được hỗ trợ tư vấn về bệnh tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương.

Hải Nam

1 nhận xét: