Thứ Năm, 17 tháng 12, 2015

Ai có nguy cơ cao bị Basedow?

Bệnh Basedow hay bướu cổ lồi mắt là một rối loạn hệ thống miễn dịch mà hậu quả là sản xuất quá mức kích thích tố tuyến giáp (cường giáp). Mặc dù có một số rối loạn khác có thể dẫn đến tăng năng tuyến giáp nhưng bệnh Basedow là một nguyên nhân phổ biến. Bệnh Basedow có thể gặp ở bất kì ai và có nhiều yếu tố nguy cơ khởi phát bệnh.
Hormon tuyến giáp có vai trò điều hòa chuyển hóa của các tế bào trong cơ thể và ảnh hưởng trực tiếp đến một số quá trình khác của cơ thể, các dấu hiệu và triệu chứng liên quan đến bệnh Basedow ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và hạnh phúc của người bệnh. Vậy bệnh Basedow thường khởi phát cùng các yếu tố nào?

7 yếu tố nguy cơ của bệnh Basedow

1. Tiền sử gia đình: Các chuyên gia y tế đã tìm thấy yếu tố gia đình của bệnh Basedow, tuy nhiên người ta chưa tìm ra gen di truyền của bệnh lý này. Thực tế đã cho thấy người trong gia đình bị bệnh Basedow thì con cháu của họ có nguy cơ mắc bệnh lý này cao hơn người bình thường.
2. Giới tính: Phụ nữ có nhiều khả năng phát triển bệnh Basedow hơn là nam giới.
3. Tuổi tác: Bệnh Basedow thường xuất hiện ở những người trẻ hơn 40 tuổi.
4. Rối loạn tự miễn dịch khác: Những người mắc các bệnh lý khác liên quan đến rối loạn hệ thống miễn dịch, chẳng hạn như bệnh tiểu đường type 1 hay viêm khớp dạng thấp, có nguy cơ bị bệnh cao hơn.
5. Tâm lý và thể chất không ổn định: Cuộc sống căng thẳng hay bệnh tật có thể là một kích hoạt cho sự khởi phát của bệnh Basedow.
6. Mang thai: Mang thai và sinh đẻ gây tăng nguy cơ các rối loạn nội tiết của cơ thể, bao gồm các rối loạn tuyến giáp và bệnh Basedow.
7. Hút thuốc: Hút thuốc lá có ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống miễn dịch, và làm tăng nguy cơ mắc bệnh Basedow. Hơn thế, những người bị bệnh Basedow có thói quen hút thuốc lá thường tiến triển lồi mắt nhanh hơn bình thường.

Hút thuốc lá tăng nguy cơ bị Basedow

Phòng ngừa bệnh Basedow như thế nào?

Để phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp nói chung và bệnh Basedow nói riêng, thì điều quan trọng nhất là nâng cao sức khỏe hệ miễn dịch, điều hòa các hoạt động nội tiết của cơ thể. Cân bằng cuộc sống bằng cách thư giãn và nghỉ ngơi hợp lý, tránh căng thẳng kéo dài, điều này đặc biệt có ý nghĩa đối với phụ nữ mang thai và sau sinh. Ngoài ra, không sử dụng thuốc lá, hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, cafe. Bên cạnh đó, người bệnh cần kiểm soát các bệnh tự miễn khác nếu có.
Kinh nghiệm của người Nhật là sử dụng hải tảo thường xuyên, làm thực phẩm ăn hàng ngày để phòng ngừa các rối loạn tuyến giáp. Ngày nay, các nhà khoa học đã tìm ra tác dụng điều hòa miễn dịch, chống viêm, chống khối u và làm mềm khối bướu tuyến giáp của hải tảo. Hải tảo trở thành một dược liệu quý trong phòng ngừa và điều trị các bệnh tuyến giáp bao gồm cả Basedow. Ứng dụng hải tảo trong công nghiệp bào chế hiện đại mang tên viên nén Ích Giáp Vương là sự kết hợp giữa loại rong biển này và các dược liệu quý khác như khổ sâm, bán biên liên, neem,.. giúp tăng cường tác dụng điều hòa miễn dịch của hải tảo cũng như giúp cải thiện triệu chứng sưng, đau tại bướu tuyến giáp. Sản phẩm an toàn, ít tác dụng phụ, hiệu quả trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh lý tuyến giáp bao gồm: cường giáp (Basedow), suy giáp, bướu lành tuyến giáp…
Năm 2015, Ích Giáp Vương vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” do Hội Khoa học và Công nghệ lương thực – thực phẩm Việt Nam trao tặng.
Hình ảnh hộp sản phẩm Ích Giáp Vương
Hình ảnh cúp giải thưởng 

Liên hệ số điện thoại: 04.38461530/ 08.62647169 để được hỗ trợ tư vấn về bệnh tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương.
Trần Đăng
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét