Thứ Tư, 30 tháng 12, 2015

Phát hiện và điều trị suy tuyến giáp khi mang thai

Mang thai làm tăng nguy cơ suy tuyến giáp ở phụ nữ. Để đối phó với vấn đề này, một nhóm các nhà nghiên cứu kết hợp với Hiệp hội tuyến giáp Mỹ (ATA) gần đây đã phát hành một danh sách cập nhật các hướng dẫn để phát hiện và điều trị suy tuyến giáp ở các bà mẹ trong tương lai. Bản báo cáo này được đăng tải trên tạp chí tuyến giáp, nhấn mạnh biến chứng nặng do bệnh tuyến giáp gây ra trong hay sau khi mang thai cho mẹ và con.
Các nhà nghiên cứu đến từ Mỹ, Argentina, Iran và Ý đã lưu ý rằng thai phụ bị suy tuyến giáp sẽ tiềm ẩn nguy cơ bao gồm: trẻ sinh thiếu cân, sinh non hoặc sẩy thai, cũng như chậm phát triển nhận thức của thai nhi và tăng huyết áp trong thai kỳ. Họ nói thêm rằng ngay cả suy tuyến giáp cận lâm sàng cũng tiềm ẩn các nguy cơ trên cho cả mẹ và bé.

Mang thai tăng nguy cơ suy tuyến giáp

Theo Viện nghiên cứu Quốc gia về bệnh tiểu đường, tiêu hóa và bệnh thận (NIDDK) có khoảng 5% người Mỹ bị suy tuyến giáp. Các tổ chức y tế khuyến cáo rằng việc mang thai có thể gây tăng áp lực lên tuyến giáp và là nguyên nhân dẫn đến tình trạng phát triển bệnh tuyến giáp ở phụ nữ cao hơn nam giới. Alex Stagnaro-Green, một thành viên của bảng điều khiển ATA và là tác giả chính của hướng dẫn mới cũng đồng ý với quan điểm trên. Ông tuyên bố rằng ngay cả phụ nữ không có tiền sử bệnh tuyến giáp thì các bác sĩ cũng nên đưa ra cho họ nhận thức về nguy cơ suy giáp trước khi sinh.

Phát hiện và điều trị suy tuyến giáp trước khi mang thai
Stagnaro-Green đã viết: "Về bản chất, mang thai là một bài kiểm tra chức năng tuyến giáp, suy tuyến giáp ở phụ nữ là hậu quả do mức thyroid dự trữ thấp hoặc thiếu hụt iod để sản xuất hormon”. Nghiên cứu ước tính rằng phì đại tuyến giáp xảy ra ở 10% phụ nữ mang thai có nồng độ iod ở mức bình thường và từ 20 đến 40% những người có thiếu hụt iod. Trong quá trình mang thai, cơ thể và tuyến giáp đòi hỏi nhiều hơn khoảng 50% lượng iod mỗi ngày. Nhóm nghiên cứu cho rằng ngay cả những phụ nữ có chức năng tuyến giáp khỏe mạnh cũng có thể phát triển suy tuyến giáp trong thời gian mang thai. Nhóm nghiên cứu cho rằng phụ nữ được xét nghiệm peroxidase tuyến giáp (TPO) thường xuyên trong quá trình mang thai. Sự hiện diện của hợp chất này báo hiệu nguy cơ suy tuyến giáp. Mayo Clinic nói rằng sự tồn tại của kháng thể TPO sẽ có nguy cơ phát triển bệnh tuyến giáp do rối loạn tự miễn dịch, như Hashimoto hoặc bệnh Graves. Nếu một người phụ nữ có xét nghiệm dương tính với kháng thể TPO thì cần được bổ sung levothyroxin - một hormone tuyến giáp tổng hợp.

Phát hiện và điều trị suy tuyến giáp có hiệu quả

Nghiên cứu đã chỉ ra tầm quan trọng của tuyến giáp cũng như nguy cơ suy tuyến giáp ở phụ nữ mang thai. Do đó, phụ nữ để mang thai khỏe mạnh cần kiểm tra sức khỏe tuyến giáp, đảm bảo cơ thể có đủ lượng iod cho tuyến giáp và các bộ phận khác. Đặc biệt những người có tiền sử bị bệnh tuyến giáp hoặc tiền sử gia đình có người bị bệnh tuyến giáp thì việc điều trị ổn định bệnh trước khi mang thai là vô cùng quan trọng. Góp phần tăng cường sức khỏe cho tuyến giáp, ổn định các hoạt động miễn dịch, nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn Ích Giáp Vương. Ích Giáp Vương hiệu quả trong hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến giáp và phòng ngừa nguy cơ rối loạn tuyến giáp. Ích Giáp Vương chứa hải tảo là nguồn cung cấp iod hữu cơ cần thiết cho tuyến giáp, đặc biệt là các trường hợp suy tuyến giáp. Người bị bệnh lý tuyến giáp nên sử dụng sản phẩm liên tục 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.
Chị Nguyễn Thị Mai Trang (sinh năm 1974, ở số 5 đường 4, khu phố 4, Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) – người có hành trình nhiều năm tìm thuốc chữa bệnh suy giáp và đã thành công có chia sẻ: Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của bệnh cứ đỡ dần và gần như khỏi hẳn.
Liên hệ số điện thoại: 04.38461530/ 08.62647169 để được hỗ trợ tư vấn bệnh tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương.

Ngọc Anh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét