Thứ Tư, 20 tháng 1, 2016

5 lời khuyên cho bệnh nhân nhược giáp trạng

Nhược giáp trạng khiến người bệnh cảm thấy mệt mỏi và chậm chạp, khó tập trung, hay suy nghĩ tiêu cực thậm chí là trầm cảm. Ngay cả khi bạn đang uống levothyroxin (một liệu pháp thay thế hormone tuyến giáp phổ biến) thì các triệu chứng này vẫn có thể xuất hiện. Do đó, ngoài việc dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ bạn có thể tăng cường sức khỏe cho tuyến giáp và kiểm soát tình trạng nhược giáp trạng của mình bằng cách thay đổi lối sống. Dưới đây là 4 lời khuyên về lối sống có thể giúp bạn kiểm soát tốt hơn với nhược giáp trạng.

Bệnh nhân nhược giáp trạng đừng quên 5 lời khuyên dưới đây

1.     Chế độ ăn
Người nhược giáp trạng nên tăng cường trong bữa ăn các thực phẩm như: rau, trái cây, ngũ cốc, protein nạc và chất béo lành mạnh. Để duy trì mức năng lượng trong cơ thể cũng như cân nặng ở mức ổn định người bệnh nên ăn thành các bữa ăn nhỏ trong ngày.
Vì tăng cân là một tình trạng phổ biến của suy giáp, do đó một chế độ ăn hợp lý có thể giúp bạn duy trì một trọng lượng cơ thể ở ngưỡng cho phép. Một số thực phẩm (ví dụ: các loại thực phẩm giàu chất xơ và bổ sung các vi lượng sắt, canxi) có thể ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ levothyroxin (thuốc bổ sung hormon tuyến giáp). Người nhược giáp trạng nên tham khảo lời khuyên của bác sĩ về những loại thực phẩm bổ sung.
2.     Tập luyện
Tập thể dục có thể làm tăng chuyển hóa năng lượng của cơ thể, giảm căng thẳng, giảm cân và giúp bạn duy trì một trọng lượng khỏe mạnh. Các lợi ích này đặc biệt quan trọng đối với người nhược giáp trạng.
Thực hiện 3 loại bài tập: tăng sức dẻo dai, sức bền và tính linh hoạt. Các hình thức vận động tốt cho người nhược giáp trạng được đưa ra là: đi bộ, dưỡng sinh và yoga.
3.     Thư giãn
Bạn đã thật sự được nghỉ ngơi và thư giãn? Trong bộn bề công việc có bao giờ bạn tự hỏi: "Làm thế nào tôi có thể thư giãn khi tôi có một triệu thứ để làm?". Vâng, hãy dành thời gian cho bản thân để thực sự được nghỉ ngơi và thư giãn.


Thư giãn bằng cách thiền định tốt cho người nhược giáp trạng
Thư giãn sẽ giúp bạn tránh xa căng thẳng, khí huyết trong cơ thể được lưu thông. Đây là một việc quan trọng giúp người nhược giáp trạng có thể kiểm soát được bệnh và các triệu chứng trên tâm thần kinh. Để chống lại căng thẳng, hãy dành thời gian để massage hàng tuần hoặc 5 phút mỗi ngày hít thở sâu hay thiền định.
4.     Ngủ đủ giấc

Người nhược giáp trạng thường cảm thấy mệt mỏi suốt cả ngày. Hãy lên lịch để có thể đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày, kể cả ngày nghỉ cuối tuần. Nói chung, một giấc ngủ đủ giấc được cho là 7 đến 9 giờ mỗi ngày.
Nếu bạn khó có thể đi vào giấc ngủ hoặc duy trì giấc ngủ, hãy xin lời khuyên từ bác sĩ của mình để có một giấc ngủ ngon và đúng giấc.
5.     Dùng thuốc đúng giờ
Thuốc được sử dụng cho bệnh nhân nhược giáp trạng là levothyroxin (bổ sung hormon tuyến giáp). Bạn nên sử dụng thuốc đều đặn vào một thời điểm trong ngày để đạt hiệu quả kiểm soát hormon tốt nhất. Đặc biệt hãy uống nó trước khi đi ngủ. Bên cạnh dùng thuốc levothyroxin, người nhược giáp trạng đừng quên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị được bào chế từ hải tảo và các dược liệu quý khác, điển hình như thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương. Sản phẩm đã được nhiều bệnh nhân tin tưởng, sử dụng cho hiệu quả hỗ trợ điều trị tốt. Sản phẩm nên được dùng duy trì 3-6 tháng để đạt hiệu quả cao nhất.
Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm Ích Giáp Vương, mời quý vị theo dõi Video dưới đây:
Ích Giáp Vương- vì sức khỏe tuyến giáp
Chị Nguyễn Thị Mai Trang là một minh chứng điển hình về tác dụng của Ích Giáp Vương trong hỗ trợ điều trị bệnh lý nhược giáp trạng. Sau khi điều trị bằng thuốc những triệu chứng không được cải thiện. Chị tìm kiếm thông tin và may mắn biết đến sản phẩm Ích Giáp Vương. Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra…

Liên hệ số điện thoại: 04.38461530/ 08.62647169 để được hỗ trợ tư vấn về các vấn đề tuyến giáp.
Gia Hưng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét