Thứ Năm, 14 tháng 1, 2016

Người bị Basedow cần tránh thực phẩm nào?

Theo các chuyên gia nội tiết và chuyển hóa ở Hoa Kỳ thì bệnh Basedow là nguyên nhân phổ biến nhất gây cường giáp. Cường giáp là tình trạng tuyến giáp - một tuyến hình bướm ở cổ - sản xuất quá nhiều hormon tuyến giáp. Bệnh Basedow gây các triệu chứng bao gồm: khó chịu, mệt mỏi, yếu cơ, khó ngủ, run tay, tiêu chảy, giảm cân và bướu cổ. Người bệnh Basedow cần tránh một số loại thực phẩm dưới đây để đảm bảo hoạt động chức năng tuyến giáp được tốt hơn.

3 nhóm thực phẩm không tốt cho bệnh Basedow:

    1. Đậu nành

Sản phẩm thực phẩm có nguồn gốc từ đậu nành chứa hàm lượng cao isoflavone, còn được gọi là phytoestrogens. Tiêu thụ các isoflavone, trong đó bao gồm các hợp chất như genistein và coumesterol có thể kích thích việc sản xuất các kháng thể chống lại hoạt động bình thường của tuyến giáp. Trong khi, bệnh Basedow có nguyên nhân do rối loạn miễn dịch, cơ thể sản xuất kháng thể được gọi là globulin miễn dịch kích thích tuyến giáp (TSI), có tác dụng tương tự hormon kích thích tuyến giáp sản xuất bởi tuyến yên là TSH. Sự hiện diện của TSI kích thích tuyến giáp sản xuất và làm tăng nồng độ của hormone tuyến giáp trong máu. Ngoài ra, isoflavone trong thực phẩm đậu nành còn có vai trò ức chế khả năng của các thyroperoxidase enzyme (TPO) ngăn cản iod tổng hợp hormon tuyến giáp. Nhà khoa học Diamanti-Kandarakis và các cộng sự trong Hội nội tiết có tuyên bố rằng: "Các loại thực phẩm đậu nành có thể làm cho các triệu chứng của bệnh Basedow trở nên tồi tệ hơn”.

2. Các loại rau Brassica

Các loại rau Brassica còn được gọi là rau họ cải có chứa một hợp chất gọi là goitrogens. Rau họ cải bao gồm: cải bắp, bông cải xanh, cải bruxen, súp lơ, rau xanh collard, cải xoăn, su hào, cải, củ cải Thụy Điển, củ cải, rau cải bok, cải thảo, rau arugula, ngựa củ cải, củ cải, wasabi và cải xoong.
Người bị Basedow nên hạn chế ăn các rau họ cải
Goitrogens gây ức chế sự hấp thu iod của tuyến giáp cản trở việc sản xuất hormon tuyến giáp. Tiêu thụ một lượng lớn rau cải bắp có thể gây ra suy giáp, giảm hormon tuyến giáp. Trong khi bệnh Basedow làm tăng sản xuất hormon tuyến giáp, nên nhiều người nhầm tưởng rằng ăn các loại rau này sẽ tốt cho người bệnh. Tuy nhiên, sự can thiệp đến việc hấp thu iod có thể ảnh hưởng đến bướu cổ, kích thích tuyến giáp tăng cường lọc máu để bắt giữ iod, điều này sẽ kích thích tuyến giáp sản xuất và bài tiết hormon tuyến nhiều hơn. Do đó, người bệnh Basedow nên hạn chế ăn loại rau này để đảm bảo tuyến giáp hoạt động bình thường.

   3. Chất gây dị ứng

Vì bệnh Basedow là một bệnh tự miễn dịch, do đó cần tránh ăn bất cứ loại thực phẩm nào gây ra phản ứng dị ứng. Các thực phẩm dễ gây dị ứng thường gặp là: các sản phẩm ngũ cốc, các sản phẩm từ sữa và các loại hạt. Ngay cả các phản ứng nhẹ của một chất gây dị ứng từ thực phẩm có thể làm tăng sản xuất kháng thể, trong đó có kháng thể tuyến giáp.
Bên cạnh chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học, người bị bướu cổ nên sử dụng thêm sản phẩm nguồn gốc thảo dược mang tên Ích GiápVương. Ích Giáp Vương là sự kết hợp giữa hải tảo một loài thực vật biển giàu dưỡng chất tự nhiên tốt cho tuyến giáp. Bên cạnh đó hải tảo còn kết hợp với các dược liệu quý khác như khổ sâm, bán biên liên, neem,… giúp tăng cường tác dụng điều hòa miễn dịch cũng như giúp cải thiện triệu chứng sưng đau tại bướu tuyến giáp. Sản phẩm an toàn, ít tác dụng phụ, hiệu quả trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh lý tuyến giáp bao gồm: cường giáp, suy giáp, bướu lành tuyến giáp,…
Anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh 1972) ở Nhà Bè - TP Hồ Chí Minh đã thành công trong điều trị bướu giáp của mình với Ích Giáp Vương. Sau khi sử dụng Ích Giáp Vương được 3 tháng sức khỏe của anh đã cải thiện đáng kể, các triệu chứng dẫn hết, kích thước khối bướu giảm được 40%... Anh cũng chia sẻ thông tin sản phẩm cho bạn bè và người thân vì bản thân anh biết rằng Ích Giáp Vương rất an toàn, không có tác dụng phụ.
Anh Tuyển chia sẻ trong buổi phỏng vấn
Liên hệ số điện thoại: 04.38461530/ 08.62647169 để được hỗ trợ tư vấn bệnh tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương.

Thanh Lam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét