Thứ Năm, 7 tháng 1, 2016

Uống thuốc trị suy tuyến giáp thế nào cho hiệu quả?

Suy tuyến giáp là hội chứng đặc trưng bằng tình trạng suy giảm chức năng tuyến giáp. Hormon tuyến giáp không được sản xuất đầy đủ so với nhu cầu của cơ thể gây nên tổn thương ở các mô, cơ quan, các rối loạn chuyển hoá trên lâm sàng. Xét nghiệm thấy nồng độ T3, T4 thấp trong khi TSH thường tăng cao. Việc điều trị suy tuyến giáp sử dụng thuốc bổ sung hormon tuyến – levothyroxin. Trong một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra việc sử dụng thuốc này vào thời điểm nào trong ngày sẽ cho hiệu quả điều trị là cao nhất.

Sử dụng thuốc điều trị suy tuyến giáp khi nào thì hiệu quả?

Theo nghiên cứu được đăng trên tạp chí Nội tiết hàng ngày vào tháng 4 năm 2011 ở những người đang điều trị suy tuyến giáp bằng levothyroxine - một hormon tuyến giáp tổng hợp, cho thấy rằng: bệnh nhân dùng thuốc trước khi đi ngủ có thể giảm thiểu mức độ kích thích tố hormon tuyến giáp (TSH) và tăng lượng thyroxin tự do (hormon FT4) và triiodothyronin (hormon T3). Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện Maastad Rotterdam ở Hà Lan tiến hành chia bệnh nhân suy tuyến giáp thành hai nhóm. Trong vòng ba tháng, một nhóm bệnh nhân được cấp uống một viên nang levothyroxin trước khi đi ngủ, trong khi những người thuộc nhóm còn lại được sử dụng levothyroxin vào buổi sáng. Sau ba tháng đã có sự khác biệt giữa hai nhóm nghiên cứu. Kết quả cho thấy những người uống levothyroxin trước khi đi ngủ có nồng độ TSH giảm hơn so với những người uống thuốc này vào buổi sáng. Nồng độ trong máu của hormon tuyến giáp là FT4 và T3 cũng tăng lên đáng kể.


 Tăng hiệu quả điều trị suy tuyến giáp khi uống thuốc trước khi đi ngủ
"Sau khi nghiên cứu của chúng tôi được hoàn thành, hơn một nửa số bệnh nhân quyết định tiếp tục sử dụng thuốc levothyroxin trước khi đi ngủ với liều lượng không thay đổi" các nhà nghiên cứu viết.
Theo Trung tâm Quốc gia về Thông tin Công nghệ sinh học Mỹ, levothyroxin được sử dụng để điều trị suy tuyến giáp. Nếu không có hormon này, cơ thể không thể hoạt động đúng, kết quả tăng trưởng kém, lời nói chậm, thiếu năng lượng, tăng cân, rụng tóc, khô da và tăng độ nhạy với lạnh. Do đó, lựa chọn thời điểm uống thuốc đạt hiệu quả điều trị tốt nhất là vô cùng quan trọng.
Bệnh suy tuyến giáp là gì? mời vị vị theo dõi chia sẻ của các chuyên gia y tế trong Video dưới đây:

TVSK chủ đề "Suy tuyến giáp"

Tăng hiệu quả điều trị suy tuyến giáp bằng sản phẩm thảo dược

Suy tuyến giáp là bệnh lý diễn tiến kéo dài, khó hồi phục. Người suy tuyến giáp phải sử dụng thuốc bổ sung hormon tuyến kéo dài. Để hiệu quả điều trị của thuốc là cao nhất, người bệnh nên dùng thuốc cố định vào một thời điểm trong ngày, tốt nhất là nên uống trước khi đi ngủ với một lượng nước vừa phải. Ngoài ra, để tăng hiệu quả điều trị suy tuyến giáp, người bệnh nên sử dụng kết hợp các sản phẩm hỗ trợ, tiêu biểu như Ích Giáp Vương. Hải tảo trong Ích Giáp Vương có vai trò điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể, giúp tuyến giáp ổn định hoạt động. Bên cạnh đó, hải tảo chứa iod hữu cơ và dưỡng chất tự nhiên giúp cung cấp nguyên liệu cho tuyến giáp tổng hợp hormon đồng thời góp phần vào điều hòa chức năng tuyến. Bên cạnh đó, sản phẩm còn chứa các dược liệu quý khác như khổ sâm, bán biên liên, neem,… giúp tăng cường tác dụng của hải tảo cũng như hỗ trợ giảm triệu chứng của bệnh. Ích Giáp Vương an toàn, ít tác dụng phụ, nên sử dụng mỗi đợt 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.
Chị Nguyễn Thị Mai Trang (sinh năm 1974, ở Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) vui mừng chia sẻ sau khi sử dụng Ích Giáp Vương: Chị được chẩn đoán suy tuyến giáp, kê đơn thuốc dùng nhưng chị uống mãi mà không thấy đỡ, lại mệt hơn, người lúc nào cũng nóng nảy, hay cáu gắt, tóc rụng, mặt sạm, da bủng, miệng hôi… Sau khi biết đến sản phẩm Ích Giáp Vương chị mua về sử dụng được khoảng 2 tháng, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra…
Năm 2015, Ích Giáp Vương vinh dự nhận giải thưởng “ Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015” do Hội Khoa học và Công nghệ lương thực – thực phẩm Việt Nam trao tặng.
Hình ảnh hộp sản phẩm Ích Giáp Vương
Bằng khen giải thưởng Ích Giáp Vương 
Liên hệ số điện thoại: 04.38461530/ 08.62647169 để được hỗ trợ tư vấn về bệnh tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương.

Đinh Hương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét