Thứ Năm, 10 tháng 3, 2016

Những lưu ý khi phẫu thuật bướu Basedow!

Phẫu thuật tuyến giáp là loại bỏ một phần hoặc toàn bộ tuyến giáp, đây là một lựa chọn trong điều trị cường giáp, bao gồm cả cường giáp Basedow. Tuy nhiên, đây không phải là chỉ định tiên quyết. Phẫu thuật tuyến giáp thường được ưu tiên sau các phương pháp điều trị khác như thuốc kháng giáp hoặc iod phóng xạ.

Phẫu thuật bướu Basedow phù hợp

Phẫu thuật bướu giáp Basedow thường được chỉ định trong một số trường hợp sau:

Một số người bị dị ứng với thuốc kháng giáp, và một tỷ lệ nhỏ những người đề kháng với iod phóng xạ. Tuy nhiên, ngay cả khi người bệnh có thể đáp ứng với việc điều trị nội khoa và iod phóng xạ nhưng bệnh nhân từ chối điều trị bằng những phương pháp này thì vẫn có thể được chỉ định phẫu thuật. Do đó, việc chỉ định phẫu thuật, ngoài ý kiến của bác sĩ còn tùy thuộc vào mong muốn của bệnh nhân.
Kiểm soát tốt bệnh Basedow trước khi phẫu thuật
Phẫu thuật tuyến giáp được chỉ định khi Basedow không đáp ứng với điều trị nội khoa, gây nhiễm độc giáp trầm trọng. Tùy thuộc vào vị trí của nhân giáp bệnh nhân sẽ được chỉ định phẫu thuật bán phần hoặc toàn phần tuyến giáp. Các bác sĩ sẽ hạn chế việc phẫu thuật toàn phần tuyến giáp vì mục đích duy trì chức năng tuyến. Ngoài ra, khuyến cáo phẫu thuật tuyến giáp đối với các trường hợp bướu giáp kích thước lớn, có dấu hiệu của ung thư hoặc khi biến chứng lồi mắt trở nên nghiêm trọng ở bệnh nhân Basedow.

Làm gì trước khi phẫu thuật bướu Basedow

Trong nhiều trường hợp, nhất là khi bạn đang bị cường giáp nặng thì cần chú ý tình trạng bệnh. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc kiểm soát biến chứng trên tim cũng như cơn cường giáp kịch phát có thể nguy hiểm đến tính mạng trong khi tiến hành phẫu thuật.

Để kiểm soát cường giáp trước khi phẫu thuật, bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng giáp hoặc thuốc chẹn beta. Một lựa chọn khác là sử dụng iod phóng xạ trước khi phẫu thuật. Đây là một giải pháp để ngăn chặn tình trạng tăng năng tuyến giáp. Bệnh nhân chỉ nên bắt đầu sử dụng khoảng một tuần trước khi phẫu thuật, vì nếu bắt đầu sớm hơn, cơn cường giáp có thể tái phát ngay trước khi phẫu thuật và điều này sẽ gây khó khăn cho việc điều trị.
Ngoài ra, trước khi phẫu thuật người bệnh nên chuẩn bị tâm lý cũng như sức khỏe để chắc chắn đã sẵn sàng phẫu thuật. Ngoài ra, việc sử dụng các sản phẩm thảo dược giúp tăng hiệu quả kiểm soát bệnh Basedow trước khi phẫu thuật cũng là một lựa chọn hiệu quả cho nhiều bệnh nhân. Điển hình trong số đó là sản phẩm Ích Giáp Vương với thành phần chính là hải tảo và nhiều dược liệu quý giúp điều hòa hệ miễn dịch, ổn định hoạt động tuyến cũng như tăng cải thiện triệu chứng của bệnh. Người bệnh nên duy trì sử dụng sản phẩm trước và sau phẫu thuật.
Video dưới đây sẽ cung cấp thêm các thông tin hữu ích về sản phẩm Ích Giáp Vương:
Ích Giáp Vương – sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị các bệnh lý tuyến giáp

Năm 2015, Ích Giáp Vương vinh dự nhận giải thưởng “ Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015” do Hội Khoa học và Công nghệ lương thực – thực phẩm Việt Nam trao tặng. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm.
Hộp sản phẩm Ích Giáp Vương
Cúp giải thưởng Ích Giáp Vương

Liên hệ số điện thoại: 04.38461530/ 08.62647169 để được hỗ trợ tư vấn về các bệnh lý tuyến giáp.

Thanh Phong

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét