Thứ Sáu, 4 tháng 3, 2016

Thay đổi lối sống giúp cải thiện suy tuyến giáp

Để kiểm soát suy tuyến giáp cần một liều lượng thích hợp của hormone tuyến giáp tổng hợp. Lượng hormone này có vai trò thay thế hormone tuyến giáp nội sinh do chức năng tuyến giáp bị thiếu hụt. Tuy nhiên, để bạn có thể chung sống hòa bình với suy tuyến giáp lâu dài thì những thay đổi về lối sống là quan trọng.
Một chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, giảm thiểu căng thẳng, sẽ giúp bạn cảm thấy tốt nhất với tình trạng suy tuyến giáp. Có một lối sống mà bạn có thể kiểm soát căng thẳng và cung cấp chất dinh dưỡng thích hợp là vô cùng quan trọng đối với những người suy tuyến giáp. Nếu bạn không cảm thấy cải thiện sau khi đã dùng thuốc điều trị suy giáp theo chỉ định của bác sĩ, hãy thực hiện kết hợp những lời khuyên về lối sống dưới đây.

Người suy tuyến giáp cần thận trọng khi lựa chọn loại rau ăn

Rau quả là một phần thiết yếu trong chế độ dinh dưỡng lành mạnh, nhưng những người có tuyến giáp hoạt động kém hay còn gọi là suy giáp nên tránh xa những loại rau họ cải như củ cải và bắp cải, chúng có thể ngăn chặn sản xuất hormone tuyến giáp, Tiến sĩ Borenstein nói.

Người suy tuyến giáp nên ăn rau họ cải đã nấu chín
Tuy nhiên, Benjamin Snider, ND, một bác sĩ về các liệu pháp chữa trị từ thiên nhiên tại Trung tâm Y tế Wellness Integrative ở Kitchener, Ontario, Canada, cho biết rằng các loại rau họ cải cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe và bạn chỉ nên hạn chế chúng nếu bạn bị thiếu hụt i-ốt trầm trọng. Khuyến cáo người bệnh nên hấp hoặc nấu chín các rau họ cải sẽ giúp hạn chế tác hại của chúng.

Chế độ ăn cân bằng cho người suy tuyến giáp

Lorraine Williams, một tình nguyện viên tuyên truyền về sức khỏe tuyến giáp tại Anh đã đưa ra lời khuyên cho những người suy giáp là nên tránh lựa chọn để sử dụng bất kỳ loại thực phẩm chế biến sẵn nào. Một bệnh nhân suy tuyến giáp cũng chia sẻ "Tôi đã học được rằng ăn uống lành mạnh và sạch sẽ (không chứa gluten) mang lại cho tôi nhiều năng lượng nhất và kết quả điều trị tốt nhất".

Tập thể dục thường xuyên, có giới hạn

Các chuyên gia y tế nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tập thể dục thường xuyên giúp cải thiện tình trạng bệnh và tăng hiệu quả điều trị suy tuyến giáp. Để bản thân nghỉ ngơi và tập luyện thể dục thể thao hợp lý giúp bạn cân bằng được mức năng lượng của cơ thể, đây là cách hiệu quả để tăng cường sức đề kháng của cơ thể, cũng  như giúp ổn định tình trạng suy giáp. Tuy nhiên, tập thể dục với cường độ vừa phải là rất tốt nhưng đừng lạm dụng nó. Cố gắng quá sức để luyện tập gây ảnh hưởng đến khả năng chuyển đổi hormone tuyến giáp không hoạt động (T4) sang hình thức hoạt động (T3) bằng cách loại bỏ một phân tử i-ốt, và khi quá trình đó không xảy ra đúng cách, nó có thể làm nặng thêm tình trạng suy tuyến giáp.
Như vậy, một lối sống lành mạnh và cân bằng là điều vô cùng quan trọng để kiểm soát suy giáp. Hiện nay, để tăng hiệu quả kiểm soát suy giáp nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn sản phẩm hỗ trợ có tên Ích Giáp Vương. Đây là sản phẩm nguồn gốc thảo dược chứa thành phần chính hải tảo đầu tiên tại Việt Nam có vai trò hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bướu giáp.
Ích Giáp Vương - tăng cường sức khỏe cho tuyến giáp
Bệnh nhân suy giáp là chị Nguyễn Thị Mai Trang ở Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh có chia sẻ trong thời gian bị bệnh chị ăn không được, ngủ hay giật mình, lúc nằm có cảm giác không thở được phải ngồi dậy, người lúc nào cũng mệt mỏi, chân tay run yếu. Chị đi khám, bác sỹ cho biết bị suy giáp và kê thuốc tây về uống. Nhưng chị uống mãi mà không thấy đỡ, lại mệt hơn, người lúc nào cũng nóng nảy, hay cáu gắt, tóc rụng, mặt sạm, da bủng, miệng hôi… Trong thời gian này, chị gần như không làm được việc gì. Thật may mắn khi chị đọc được trên báo thông tin về sản phẩm Ích Giáp Vương nên mua về sử dụng, không ngờ hiệu quả nhanh hơn chị tưởng: Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, các triệu chứng của chị giảm dần và gần như khỏi hẳn. Đây là điều đáng mừng đối với chị Trang và nhiều bệnh nhân suy giáp đang khổ sở với căn bệnh này.
Liên hệ số điện thoại: 04.38461530/ 08.62647169 hoặc truy cập địa chỉ http://benhbuouco.vn/ để biết thêm thông tin hữu ích liên quan đến bệnh tuyến giáp.

Huyền My

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét