Thứ Sáu, 22 tháng 4, 2016

Hoạt động thể chất phù hợp với người suy giáp

Khi tuyến giáp hoạt động kém, hay còn gọi là suy giáp, tuyến giáp không sản xuất đủ hormone cho hoạt động của cơ thể. Biểu hiện của tình trạng này là chậm các phản ứng hóa học trong cơ thể. Một tuyến giáp hoạt động kém có thể dẫn đến một loạt các vấn đề sức khỏe bao gồm tăng cân. Để duy trì trọng lượng của cơ thể ở mức thích hợp, người bệnh nên có một lịch tập thể dục phù hợp và duy trì một cách thường xuyên. Một trong các hình thức tập luyện được khuyến cáo cho người suy giáp là đi bộ.

Ảnh hưởng của suy giáp đối với cơ thể


Suy giáp ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của nhiều tế bào trong cơ thể. Khi nồng độ hormon tuyến giáp thấp, người bệnh bắt đầu cảm thấy chậm chạp và nhạy cảm với thời tiết lạnh, tăng cân nặng khó kiểm soát, đau nhức cơ bắp, da nhợt nhạt, táo bón, trầm cảm và cholesterol trong máu cao. Người suy giáp cần phải tiến hành xét nghiệm máu để xác định lượng thyroxine và triiodothyronine, từ đó đưa ra liều dùng hormon tuyến giáp bổ sung cho thích hợp. Bên cạnh đó, người bệnh nên duy trì sử dụng sản phẩm hỗ trợ nguồn gốc thảo dược. Kinh nghiệm của nhiều bệnh nhân suy giáp đã cho thấy, sản phẩm thảo dược an toàn và không tương tác với thuốc điều trị. Trong đó, sản phẩm được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn là sản phẩm Ích Giáp VươngÍch Giáp Vương là sản phẩm thảo dược bào chế từ hải tảo (rong biển), và các dược liệu quý khác: ba chạc, bán biên liên, neem... an toàn, hiệu quả cao nhất khi sử dụng lâu dài mỗi đợt 3-6 tháng. Chị Trang, ở thành phố Hồ Chí Minh, một bệnh nhân suy giáp đã chia sẻ: Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, các triệu chứng suy giáp của chị thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,... 
Dưới đây là phân tích của GS. TS. Hoàng Tích Huyền về tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với cường giáp và nhược giáp:
Ích Giáp Vương có tác dụng như thế nào?
Người suy giáp nên duy trì đi bộ 30 phút mỗi ngày
Ngoài ra, đi bộ là một cách thức tập luyện giúp người bệnh giảm cân và cải thiện sức khỏe tim mạch của mình. 

Lợi ích của việc đi bộ đối với người suy giáp

Hoạt động thể chất hàng ngày sẽ giúp bạn giữ dáng và cảm thấy tốt nhất để đối phó với bệnh suy giáp. 30 phút tập thể dục đều đặn mỗi ngày, thực hiện năm ngày mỗi tuần được khuyến cáo là tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tham gia nhiều loại hình hoạt động thể chất, một trong số đó là đi bộ. Đi bộ đường dài mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như giúp tiêu hao mỡ và năng lượng dư thừa của cơ thể, mà còn tốt cho chuyển hóa và hoạt động của hệ cơ xương, đặc biệt có lợi cho người suy giáp. Đi bộ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan về tim mạch, bệnh thận và bệnh tiểu đường tuyp 2. Do đó, giúp ngăn ngừa tình trạng thừa cân hoặc béo phì ở người suy giáp. Tuy nhiên, đi bộ không hoàn toàn tốt cho tất cả các bệnh nhân suy giáp. Nếu bạn mắc kèm đái tháo đường đã có biến chứng thần kinh, hoặc bệnh lý xơ vữa động mạch. Trong trường hợp này, người bệnh cần có phương pháp tập luyện phục hồi chức năng phù hợp. Hãy ghi nhớ luôn uống nhiều nước trước, trong và sau khi đi bộ để đảm bảo rằng cơ thể bạn có đủ chất điện giải và muối để duy trì mức chất lỏng và kali cần thiết.
Nếu bạn gặp các vấn đề về tuyến giáp hãy điện thoại đến số: 04.38461530/ 08.62647169 để được tư vấn về bệnh, phương pháp điều trị cũng như một chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Thu Thủy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét