Thứ Năm, 14 tháng 4, 2016

Vitamin và khoáng chất cần thiết cho tuyến giáp

Hormone do tuyến giáp sản xuất có ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, trọng lượng, sức mạnh cơ bắp, phát triển trí não, nồng độ cholesterol và nhiều chức năng khác của cơ thể. Nếu tuyến giáp hoạt động kém, còn được gọi là suy giáp, người bệnh có thể xuất hiện các triệu chứng: tăng cân, mệt mỏi, da khô, nhợt nhạt, và thậm chí trầm cảm. Bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng thuốc bổ sung hormone tuyến giáp để khắc phục tình trạng này. Bên cạnh đó, người bệnh cần bổ sung các chất dinh dưỡng nhất định để duy trì sức khỏe tuyến giáp và nội tiết tố của cơ thể.

I-ốt cho tổng hợp hormon tuyến giáp

I-ốt là một khoáng chất cần thiết cho sức khỏe của tuyến giáp, là thành phần không thể thiếu trong cấu tạo của hormone tuyến giáp. Các quốc gia trên thế giới đã thực hiện việc phổ biến tiêu thụ đủ lượng i-ốt trong chế độ ăn uống hàng ngày để phòng ngừa bướu cổ. Mức  i-ốt được khuyến cáo là 150 microgram/ người trưởng thành mỗi ngày. Các nguồn thực phẩm tốt nhất của i-ốt là rong biển (hải tảo) và hải sản khác như cá tuyết, tôm, cũng như sữa, trứng và các loại hạt…

Hải tảo, trứng, tôm cần thiết cho tuyến giáp
Từ xa xưa người dân Trung Quốc và Nhật bản đã sử dụng rong biển trong bữa ăn hàng ngày để phòng ngừa bướu cổ. Bên cạnh đó, y học cổ truyền đã sử dụng rong biển làm thành phần chính trong các bài thuốc chữa trị bướu cổ như: Hải Tảo Ngọc Hồ Thang, Hải Tảo Ngọc Hồ Thang gia giảm… và nhiều bài thuốc đơn giản kết hợp hải tảo với các vị thuốc quý khác. Ngày nay, hải tảo được sử dụng làm thành phần chính trong sản phẩm viên nén Ích Giáp Vương. Sản phẩm được bào chế bằng công nghệ hiện đại, kết hợp giữa hải tảo và nhiều dược liệu quý giúp điều hòa miễn dịch của cơ thể, ổn định hoạt động tuyến giáp, làm mềm khối bướu và cải thiện các triệu chứng của bệnh bướu cổ. Sản phẩm tiện dụng, hiệu quả trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh bướu cổ bao gồm: suy giáp, cường giáp, bướu giáp lành tính...
Mời quý vị lắng nghe tác dụng của Ích Giáp Vương đối với các bệnh lý tuyến giáp qua phân tích của GS. TS. Hoàng Tích Huyền:
Tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương
Năm 2015, Ích Giáp Vương vinh dự nhận giải thưởng “ Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015” do Hội Khoa học và Công nghệ lương thực – thực phẩm Việt Nam trao tặng.

Selen cho tuyến giáp

Được cho là vi lượng cần thiết cho chuyển hóa hormone tuyến giáp, selen là một khoáng chất thiết yếu trong cơ thể, và tập trung cao nhất là ở tuyến giáp. Khuyến cáo lượng selen là 55 microgram/ người, mỗi ngày. Những nguồn thực phẩm giàu selen bao gồm Brazil và hạt điều, cá ngừ vây vàng, cá bơn, thịt gà, gà tây, đậu lăng, bánh mì, bột yến mạch, trứng và chuối.

Vitamin D và B-12 có vai trò như thế nào đối với tuyến giáp

Các nghiên cứu đã cho thấy mối liên quan giữa thiếu hụt vitamin D và vitamin B-12 với các rối loạn tuyến giáp trong đó nhất là suy giáp. Tuy chưa có kết luận rõ ràng nhưng các nghiên cứu trên lâm sàng đã cho thấy vitamin D và B-12 có vai trò quan trọng trong đảm bảo sức khỏe tuyến giáp. Người lớn từ 19-70 tuổi cần 15 microgram vitamin D mỗi ngày, trong khi người lớn trên 70 cần 20 microgram. Những nguồn thực phẩm chứa vitamin D bao gồm các loại cá béo, gan bò, lòng đỏ trứng, sữa, ngũ cốc, nấm, tiếp xúc với ánh sáng cực tím... Bạn cũng có thể nhận được vitamin D từ ánh sáng mặt trời. Lượng vitamin B-12 là 2,4 microgram mỗi ngày ở người từ 14 tuổi trở lên. Những nguồn thực phẩm B-12 bao gồm thịt gia cầm, cá, trứng và sữa cũng như ngũ cốc.
Để đảm bảo hoạt động tuyến giáp, người bệnh nên có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Nếu muốn bổ sung vitamin và khoáng chất từ các chế phẩm hãy hỏi ý kiến của bác sĩ , việc tiêu thụ quá nhiều chất dinh dưỡng có thể dẫn đến tích lũy, dư thừa và gây hại cho sức khỏe của bạn.
Liên hệ số điện thoại: 04.38461530/ 08.62647169 để được tư vấn về bệnh tuyến giáp, phương pháp điều trị cũng như một chế độ dinh dưỡng hợp lý.
Hồng Lam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét