Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

Yoga có thực sự tốt đối với người suy giáp?

Không có cách chữa khỏi hoàn toàn cho người suy giáp. Tuy nhiên, suy giáp có thể được kiểm soát bằng thuốc bổ sung hormon tuyến giáp phù hợp, cũng như một lối sống và chế độ tập luyện thể chất. Mệt mỏi, trầm cảm, da khô và tăng cân đều là các triệu chứng có thể gặp phải ở người bị suy giáp. Thực tế cho thấy, yoga là hoạt động tập luyện giúp cải thiện các triệu chứng này của suy giáp. 

Tập yoga như thế nào?

Thực tế cho thấy, một số tư thế yoga được cho là kích thích tuyến giáp hoạt động sản xuất hormon tuyến. Một số backbends (là các động tác yoga tập trung vào 6 chuyển động quan trọng, cần thiết cho cột sống, duy trì sức mạnh cột sống và toàn bộ cơ thể) được khuyến cáo là tốt cho tuyến giáp, giúp tăng lưu lượng máu đổ đến cổ, kích thích tuyến giáp hoạt động và tăng lượng hormon tuyến. Do đó, tập yoga với các tư thế thuận lợi sẽ giúp tăng hiệu quả kiểm soát suy giáp.

Tác dụng của yoga đối với người suy giáp

Yoga có thể có thể làm giảm nhiều triệu chứng suy giáp bao gồm: mệt mỏi và chậm chạp, hai biểu hiện thường thấy ở người suy giáp. Sự kết hợp những tư thế yoga giúp phục hồi và sử dụng năng lượng của cơ thể một cách hợp lý. Ngoài ra, suy giáp có thể gây ra đau nhức, đau và cứng khớp, cơ bắp. Tập yoga với các động tác thích hợp, tác động đến rất nhiều vị trí trên cơ thể giúp kéo dài sức làm việc của cơ thể, nới lỏng cơ bắp và cải thiện tính linh hoạt trong các hoạt động chức năng của cơ xương khớp. Suy giáp cũng có thể dẫn đến tăng cân. Một số bài tập yoga được xây dựng để tăng vận động cơ bắp, đốt cháy calo và làm giảm căng thẳng, mà đây có thể là những nguyên nhân gây tăng cân.

Động tác yoga tốt cho người suy giáp

 

Yoga được dựa trên tư duy của người phương Đông, những có thể thay thế cho y học phương Tây. Yoga giúp cân bằng thể chất và tinh thần, giúp cơ thể hoạt động đúng chức năng. Trong trường hợp suy giáp một số tư thế giúp tăng lưu lượng máu và kích thước tuyến giáp hoạt động. Tuy nhiên, bên cạnh việc tập luyện, để kiểm soát tốt hơn tình trạng suy giáp người bệnh nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ nguồn gốc thiên nhiên, an toàn, hiệu quả. Nhiều bệnh nhân tin dùng sản phẩm Ích Giáp Vương, sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo kết hợp với các thành phần khác như khổ sâm, bán biên liên, ba chạc… giúp tăng cường miễn dịch, điều hòa hoạt động tuyến giáp, đặc biệt là giúp cải thiện đáng kể triệu chứng suy giáp. Tác dụng của sản phẩm được nhiều bệnh nhân chia sẻ, trong đó có chị Mai Trang ở thành phố Hồ Chí Minh: Bệnh suy giáp khiến chị ăn không được, ngủ hay giật mình, lúc nằm có cảm giác không thở được phải ngồi dậy, người lúc nào cũng mệt mỏi, chân tay run yếu, bỏ bê công việc, hay cáu gắt và lãnh cảm với chuyện vợ chồng… Thật may, từ khi sử dụng Ích Giáp Vương các triệu chứng của chị giảm dần. Sau 2 tháng kiên trì sử dụng các triệu chứng của bệnh gần như khỏi hẳn. Đây là niềm vui của chị Trang và cũng là niềm vui của nhiều bệnh nhân suy giáp được chị Trang chia sẻ.
Để hiểu hơn về sản phẩm Ích Giáp Vương, mời quý vị lắng nghe phân tích của PGS. TS. Trần Đình Ngạn - Nguyên chủ nhiệm khoa Tim-thận-khớp và Nội tiết, bệnh viện Quân Y 103:

Tác dụng của Ích Giáp Vương đối với bệnh bướu cổ
Suy giáp thường là bệnh mạn tính, do đó, người bệnh phải kiên trì điều trị, kết hợp đông tây y và đặc biệt là luyện tập yoga và một cuộc sống lành mạnh, khoa học.

Thanh Minh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét