Thứ Năm, 19 tháng 5, 2016

Điều trị bướu cổ bằng phương pháp tiêm cồn tinh khiết

Điều trị bướu cổ có 3 phương pháp chính thường được nhắc đến đó là nội khoa, phẫu thuật và xạ trị. Tuy nhiên, không cần can thiệp phẫu thuật, người bệnh bướu cổ dạng nang hoặc cường giáp nhân vẫn có thể khỏi bệnh bằng phương pháp tiêm cồn tinh khiết qua da.

Phương pháp tiêm cồn tinh khiết điều trị bướu cổ

Cồn tinh khiết chính là ethanol với độ tinh khiết 95% - 98% sẽ phá hủy mô tuyến giáp tạo dịch và ngăn ngừa nó phát triển, đồng thời không phải cắt bỏ tuyến giáp như phẫu thuật. Với phương pháp này các nhu mô tuyến giáp vẫn được bảo tồn. Ethanol chỉ có tác dụng phá hủy phần nhu mô giáp chứa dịch và ngăn chặn không cho dịch tái phát. Đây là ưu điểm nổi bật của phương pháp điều trị chích ethanol qua da so với phương pháp phẫu thuật.

Bệnh nhân tiêm cồn tinh khiết chữa bướu cổ
Bắt đầu lộ trình điều trị bướu cổ bằng cồn tinh khiết, bệnh nhân được chích ethanol vào nang giáp 1 lần/tuần. Với nang chứa dịch dung tích 100 cc, dịch sẽ không còn khả năng tái tạo, bệnh khỏi sau 3 lần chích ethanol; với nang dịch khoảng 10cc, bệnh sẽ hết sau 1-2 lần chích. Đây là phương pháp được nhiều người quan tâm với nhiều ưu điểm và hiệu quả trong điều trị.

Ưu điểm của phương pháp tiêm cồn tinh khiết

Ưu điểm của phương pháp điều trị này là người bệnh sẽ không phải uống thuốc từng đợt dài trong quá trình điều trị, thời gian điều trị ngắn và cũng ít tốn kém hơn các cách điều trị khác, đặc biệt tránh được những biến chứng do phẫu thuật gây ra và không phải cắt bỏ một phần hay toàn bộ tuyến giáp. Sau khi áp dụng phương pháp này trong điều trị bướu cổ tại Việt Nam từ năm 1995, tỷ lệ thành công chiếm đến 99% và không thành công dưới 1%.

Nhược điểm của phương pháp

Nhược điểm của phương pháp trong điều trị chủ yếu là đau tại chỗ tiêm do tràn một lượng nhỏ ethanol trong các mô dưới da. Tuy nhiên, đau thường rời rạc và thoáng qua trong hầu hết các trường hợp. Đây là phương pháp an toàn mà không có biến chứng nghiêm trọng. Ngoài ra, đau mắt là biến chứng thường gặp nhất. Các biến chứng khác có thể xảy ra với tỉ lệ nhỏ là: tụ máu tại chỗ tiêm, liệt thanh quản, hạ huyết áp thoáng qua, nhiễm độc giáp tạm thời,… Nhìn chung các biến chứng thường thoáng qua và có thể tự khỏi.

Đối tượng áp dụng phương pháp

Phương pháp này chỉ áp dụng cho bướu cổ do nang tuyến giáp và cường giáp nhân. Các bướu cổ lan tỏa và bướu ác tính gây ung thư (chiếm 5% - 10%) buộc phải phẫu thuật. 
Trước mỗi lần tiêm ethanol, bệnh nhân được làm các xét nghiệm máu, đo huyết áp, siêu âm tế bào. Sau khi tiêm, bệnh nhân có thể về nhà ngay mà không cần nhập viện theo dõi, cho đến khi hết bệnh. Bệnh nhân được tái khám theo lịch hẹn. Một số người có tác dụng phụ là cảm giác đau sau khi chích kéo dài từ vài phút cho đến một hoặc vài ngày, những cơn đau không nhiều, thường chỉ âm ỉ, không cần dùng thuốc giảm đau.
Ngoài các phương pháp điều trị truyền thống, người bệnh có thể tham khảo phương pháp này. Để tăng hiệu quả điều trị bướu cổ, tránh các biện pháp điều trị can thiệp, người bệnh có thể sử dụng kết hợp các sản phẩm hỗ trợ nguồn gốc thiên nhiên, không chỉ giúp hỗ trợ điều trị mà các sản phẩm này còn giúp dự phòng tái phát bệnh. Tiêu biểu trên thị trường hiện nay là sản phẩm Ích Giáp Vương, sản phẩm chứa hải tảo giàu dưỡng chất tốt cho tuyến giáp, giúp điều hòa hoạt động tuyến và cải thiện các triệu chứng do bệnh bướu cổ gây ra. Sản phẩm được nhiều bệnh nhân sử dụng cho hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh tốt. Một bệnh nhân bướu cổ, anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh 1972) ở Nhà Bè - TP Hồ Chí Minh đã thành công trong điều trị bướu giáp nhân của mình với Ích Giáp Vương. Cách đây khoảng 1 năm, anh Tuyển có triệu chứng chân tay nhức mỏi, người mệt và hay vã mồ hôi. Anh vội vàng đi khám thì được chẩn đoán mắc bướu nhân tuyến giáp (còn gọi là bướu cổ). Lo lắng, anh lên mạng tìm hiểu thông tin và may mắn tìm thấy sản phẩm Ích Giáp Vương, anh rất mừng. Quả thực, sau khi sử dụng Ích Giáp Vương được 3 tháng sức khỏe của anh đã cải thiện đáng kể, các triệu chứng dẫn hết, kích thước khối bướu giảm được 40%... Anh cũng chia sẻ thông tin sản phẩm cho bạn bè và người thân vì bản thân anh biết rằng Ích Giáp Vương rất an toàn, không có tác dụng phụ. Sau đây là những lời chia sẻ từ anh:

Anh Tuyển chia sẻ kinh nghiệm điều trị bướu cổ nhân
Thu Ngọc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét