Thứ Năm, 12 tháng 5, 2016

Ung thư tuyến giáp có chữa khỏi được không?

Ung thư tuyến giáp đã được biết đến là một trong số ít các ung thư có tiên lượng tốt trong điều trị. Điều này lý giải tại sao bệnh không được cảnh báo ở mức độ nghiêm trọng. Nhiều người còn thiếu kiến thức về bệnh dẫn đến các sai lệch trong nhận biết và thăm khám.
Ung thư tuyến giáp không có nguyên nhân rõ ràng. Một số yếu tố liên quan đến ung thư tuyến giáp bao gồm lịch sử gia đình, phụ nữ, nhất là phụ nữ trên 40 (mặc dù ung thư tuyến giáp có thể tấn công tất cả các nhóm tuổi), và người phơi nhiễm với phóng xạ. Các loại bức xạ được sử dụng trong chẩn đoán X-quang (chẳng hạn như những người ở phòng khám nha sĩ  hay CT scan) đều có nguy cơ bị ung thư tuyến giáp.

Triệu chứng của bệnh lý ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp còn có đặc điểm là không gây ra triệu chứng rõ ràng. Khi bệnh tiến triển có thể có một số dấu hiệu cảnh báo, nhưng đây cũng có thể là những triệu chứng của các bệnh lý thông thường khác. Chúng bao gồm:
  - Hạch bạch huyết bị sưng ở cổ, hoặc một khối u nằm dưới da vùng cổ của bạn.
  - Khó nói, thay đổi giọng nói, hoặc tăng cảm giác khàn giọng.
  - Khó nuốt, hoặc đau ở cổ họng hoặc cổ.
Triệu chứng ung thư tuyến giáp khó nhận biết
Ung thư tuyến giáp thường được phát hiện tình cờ trong một lần khám sức khỏe tổng quát hoặc kiểm tra vùng cổ. Tuy nhiên, tỷ lệ bị ung thư tuyến giáp tương đối thấp, chỉ chiếm khoảng 5% các bướu tuyến giáp. Do đó, khi phát hiện u bướu tuyến giáp bạn không nên quá lo lắng. Trong thực tế, hầu hết các nhân giáp là lành tính. Khi phát hiện nhân bướu tuyến giáp bạn cần kiểm tra thật kĩ, bao gồm cả xét nghiệm tế bào để loại trừ nguy cơ ung thư.

Một số loại ung thư tuyến giáp và tiên lượng điều trị bệnh

Có một số loại ung thư tuyến giáp, trong đó loại nặng nhất của bệnh là ung thư biểu mô tuyến giáp dạng biệt hoá. Tuy nhiên, ung thư biểu mô tuyến giáp biệt hoá cũng là loại ít phổ biến nhất, chỉ chiếm 1-2% của tất cả các bệnh ung thư tuyến giáp.
Khi ung thư tuyến giáp được phát hiện và điều trị tích cực, tỷ lệ sống 30 năm là hơn 90%. Đây là tin mừng cho nhiều bệnh nhân ung thư tuyến giáp và người nhà. Trong hầu hết các trường hợp, bệnh nhân ung thư tuyến giáp phải trải qua phẫu thuật để loại bỏ toàn bộ tuyến giáp, kết hợp với đợt sử dụng iod phóng xạ sau phẫu thuật để loại bỏ các tế bào ung thư còn sót lại. Sau đó, người bệnh cần được điều trị bằng liệu pháp thay thế hormone tuyến giáp để bình thường hóa mức hormone tuyến. Phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp khác bao gồm: điều trị bằng iod phóng xạ, xạ trị hoặc hóa trị.
Sau điều trị ung thư tuyến giáp người bệnh cần kiểm tra định kì để kiểm soát tình trạng suy giáp. Nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ giúp điều hòa tuyến giáp và cải thiện triệu chứng bệnh tuyến giáp. Một trong các sản phẩm có uy tín trên thị trường hiện nay là Ích Giáp Vương. Sản phẩm chứa hải tảo kết hợp cùng nhiều dược liệu quý như khổ sâm, bán biên liên, neem… giúp điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể cũng như cải thiện các triệu chứng của suy giáp có thể gặp phải sau điều trị ung thư tuyến giáp bằng phẫu thuật hay xạ trị. Sản phẩm Ích Giáp Vương vinh dự nhận giải thưởng “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015” do Hội Khoa học và Công nghệ lương thực – thực phẩm Việt Nam trao tặng. Để hiểu rõ hơn về tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương, mời các bạn theo dõi đoạn video chia sẻ của PGS. TS Trần Đình Ngạn - Nguyên Trưởng khoa Tim-thận-khớp và Nội tiết dưới đây:

Tác dụng của Ích Giáp Vương đối với tuyến giáp
Hộp sản phảm Ích Giáp Vương

Cúp giải thưởng Ích Giáp Vương

Hồng Nga

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét