Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016

3 bước đẩy lùi bệnh tuyến giáp, bạn đừng bỏ qua!

Để kiểm soát và đẩy lùi bệnh tuyến giáp hiệu quả, người bệnh cần có hiểu biết đúng đắn về bệnh, từ đó thực hiện đúng các yêu cầu trong phòng ngừa, điều trị và kiểm soát bệnh, đồng thời đảm bảo nâng cao sức khỏe cho tuyến giáp. Trong đó, người bệnh cần ghi nhớ 3 biện pháp giúp tăng hiệu quả kiểm soát bệnh tuyến giáp dưới đây.

1. Thăm khám và điều trị sớm các bệnh tuyến giáp

Việc đầu tiên cần làm để điều trị bệnh hiệu quả là cần phải biết chính xác tình trạng bệnh tuyến giáp, kiểm tra kỹ lưỡng thông qua việc xác định nồng độ hai hormon T4 và T3, siêu âm, chọc hút, xét nghiệm tế bào nếu xuất hiện các bất thường. Khi đó, các bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị nội khoa, ngoại khoa hay xạ trị bệnh tuyến giáp một cách hợp lý. Do đó, khi có bất kì dấu hiệu nghi ngờ bệnh tuyến giáp bạn cần thăm khám chuyên khoa tai mũi họng hoặc nội tiết sớm. Qua siêu âm vùng cổ và các xét nghiệm chức năng tuyến giáp sẽ nhanh chóng phát hiện các bất thường tại tuyến giáp bao gồm cả cường giáp, suy giáp, bướu cổ đơn thuần hay ung thư tuyến giáp. 

Đi khám để được chẩn đoán chính xác bệnh tuyến giáp

2. Dinh dưỡng hợp lý

Một liệu pháp tự nhiên an toàn, hiệu quả cho tuyến giáp, ngoài ra, còn giúp nâng cao sức khỏe toàn trạng đó là chế độ dinh dưỡng thích hợp. Người bệnh nên tăng cường sử dụng các loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe và tuyến giáp. Chế độ ăn uống và môi trường cần loại bỏ các nguồn gây độc, thường xuyên làm sạch và giải độc để loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể. Ăn một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, bổ sung các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do. Trong đó một phần không thể thiếu để phòng ngừa cũng như ổn định bệnh tuyến giáp là đảm bảo hàm lượng i-ốt cần thiết trong mỗi bữa ăn, i-ốt có trong muối, các món ăn từ hải sản, rong biển…. Đây là vi lượng cần được quan tâm trong điều trị bệnh tuyến giáp. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn để có một chế độ dinh dưỡng hợp lý và an toàn.

3. Hỗ trợ bệnh tuyến giáp bằng sản phẩm tự nhiên

Ngoài những dược phẩm tổng hợp, các hợp chất tự nhiên có thể được sử dụng trong điều trị như bổ sung các loại thyroxin (hormon tuyến giáp – T4) chiết xuất động vật. Cung cấp nguồn i-ốt (5 mg / ngày) (đặc biệt có nhiều trong rong biển hay còn gọi là hải tảo) và bổ sung tyrosin (2000 mg / ngày) sẽ cho hiệu quả giúp tăng cường hoạt động cho tuyến giáp rất tốt. Biện pháp này đặc biệt được áp dụng đối với bệnh tuyến giáp gây suy giảm chức năng tuyến. Bổ sung các loại vitamin B (100 mg B6/ ngày) có vai trò quan trọng hỗ trợ cho việc sản xuất thyroxin. Đây cũng là lý do, người bệnh tuyến giáp nên sử dụng sản phẩm hỗ trợ điều trị Ích Giáp Vương. Sản phẩm được chiết xuất từ hải tảo, kết hợp với các dược liệu khác như ba chạc, bán biên liên, khổ sâm,… vừa có tác dụng bổ sung i-ốt cần thiết cho tuyến giáp, vừa có tác dụng điều hòa miễn dịch, chống viêm, chống độc, chống oxy hóa cho tuyến giáp. Do đó, sản phẩm không chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị, cải thiện triệu chứng các bệnh tuyến giáp mà có vai trò quan trọng trong phòng ngừa bệnh tuyến giáp. Sản phẩm hoàn toàn từ tự nhiên an toàn, ít tác dụng phụ, nên được sử dụng mỗi đợt 3-6 tháng với liều 2-6 viên/ngày để đạt hiệu quả tốt nhất. Năm 2015, Ích Giáp Vương vinh dự nhận giải thưởng “ Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng năm 2015” do Hội Khoa học và Công nghệ lương thực – thực phẩm Việt Nam trao tặng. Mời quý vị lắng nghe phân tích tác dụng sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh bướu cổ của PGS. TS. Trần Đình Ngạn dưới đây:
Tác dụng sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh bướu cổ
Dinh dưỡng hợp lý, tăng cường sức khỏe, ổn định miễn dịch là biện pháp hữu hiệu trong việc phòng ngừa các rối loạn miễn dịch gây bệnh tuyến giáp. Bên cạnh đó, người bệnh đừng quên đi khám và tuân thủ chỉ định điều trị của thầy thuốc.

Lan Ngọc

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét