Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016

Vitamin B1 có tác dụng giảm mệt mỏi ở bệnh nhân suy giáp

Mệt mỏi, mệt mỏi kéo dài khiến cơ thể cảm thấy không muốn làm việc và vận động là dấu hiệu thường thấy ở những người suy giáp. Nguyên nhân là do hormon tuyến giáp không đủ dẫn đến chuyển hóa và trao đổi chất của tế bào trong cơ thể chậm. Hậu quả là người bệnh thường hay ngủ gà, ngủ mê mệt, và rất khó để thức dậy. Vậy người bị suy giáp nên làm gì để khắc phục tình trạng này?
Các triệu chứng của suy giáp bao gồm mệt mỏi sẽ được cải thiện nếu được cung cấp một liều thích hợp hormon tuyến giáp tổng hợp, một chế độ ăn và lối sống khoa học. Trong đó, đặc biệt là lối sống và chế độ ăn, nó góp phần tăng sức khỏe toàn trạng. Tuy nhiên, cũng có nhiều bệnh nhân thực hiện một lối sống lành mạnh, sử dụng thuốc theo đơn của bác sĩ nhưng tình trạng suy giáp vẫn không mấy được cải thiện. Khi đó cần xem xét lượng chất mà bạn cung cấp cho cơ thể mỗi ngày. Trong một nghiên cứu mới đây đã cho thấy tác dụng của thiamin (vitamin B1) có tác dụng trong việc giảm căng thẳng mệt mỏi ở những người suy giáp.
Người suy giáp khó thức dậy đúng giờ vào buổi sáng

Tác dụng giảm mệt mỏi của thiamin đối với người suy giáp

Mệt mỏi là một trong các triệu chứng rất phổ biến của suy giáp, nhưng nó cũng có thể là một triệu chứng của nhiều nguyên nhân khác bao gồm bệnh tuyến thượng thận, nhạy cảm với thực phẩm, hoặc thiếu dinh dưỡng. Do đó, để cải thiện triệu chứng mệt mỏi ở người suy giáp bên cạnh việc kiểm soát nồng độ hormon tuyến giáp bằng thuốc thì chế độ dinh dưỡng cũng đóng một phần quan trọng. Mặt khác, nghiên cứu cũng cho thấy rằng sự thiếu hụt thiamin cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến mệt mỏi. Thiamin đóng vài trò chính cho việc tiêu hóa và chuyển hóa carbohydrate thành năng lượng. Điều này sẽ kích thích việc bài tiết axit dạ dày, mà với nhiều người bị suy giáp mạn tính do viêm tuyến giáp Hashimoto không sản xuất hoặc giải phóng đủ axit dạ dày. Do đó, những người suy giáp thường có nguy cơ thiếu hụt thiamin cao, liên quan đến các vấn đề kém hấp thu ở ruột, đặc biệt là đối với một chế độ ăn kiêng hoặc các bệnh tuyến giáp tự miễn thì nguy cơ bị thiếu hụt thiamin càng cao. Tuy nhiên, nguồn cung cấp thiamin tự nhiên là từ các thực phẩm được nghiên cứu là không tốt cho hệ miễn dịch như: ngũ cốc, trứng, các loại đậu, đậu Hà Lan, các loại hạt và hạt giống.
Ngoài ra, thiamin thường bị thiếu hụt khi chúng ta bị stress mạn tính, mệt mỏi kéo dài khiến tuyến thượng thận phải làm việc quá sức, hoặc khi gặp các vấn đề tự miễn dịch. Theo một nghiên cứu tại Ý, ở phụ nữ bị suy giáp mạn tính do viêm tuyến giáp Hashimoto đã cho thấy, mặc dù không thiếu hụt thiamin nhưng triệu chứng mệt mỏi giảm đáng kể sau khi được bổ sung thiamin với liều phù hợp.
Ngoài mệt mỏi thì suy giáp còn dẫn đến nhiều triệu chứng khác như: khó thở, vướng cổ, nhịp tim chậm, rối loạn mỡ máu, da khô,… Do đó, ngoài việc bổ sung thiamin người bệnh suy giáp cần lựa chọn cho mình một biện pháp toàn diện hơn. Ngày nay nhiều bệnh nhân suy giáp tin tưởng vào tác dụng và hiệu quả của dòng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Sản phẩm được bào chế từ hải tảo, bán biên liên, neem, ba chạc… giúp cải thiện nhanh chóng các triệu chứng của suy giáp. Chị Mai Trang, một bệnh nhân suy giáp chia sẻ: Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,... Sản phẩm an toàn, nên được sử dụng liên tục 3-6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất. Để biết rõ hơn về tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với các bệnh lý bướu cổ, mời quý vị lắng nghe phân tích của PGS. TS. Trần Đình Ngạn trong video dưới đây:

Ích Giáp Vương có tác dụng thế nào đối với bệnh tuyến giáp

Quang Thành

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét