Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2016

Các yếu tố gây tăng tử vong ở bệnh nhân cường giáp là gì?

Để đánh giá ảnh hưởng của cường giáp đến việc gây tăng tỉ lệ tử vong. Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu đánh giá dựa trên các điều kiện khác của bệnh nhân cường giáp bao gồm: điều kiện bản thân, yếu tố di truyền…
Để trả lời câu hỏi các yếu tố tác động làm gia tăng tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân cường giáp (mà chủ yếu là cường giáp Basedow), các nhà nghiên cứu Đan Mạch đã tiến hành nghiên cứu trên nhiều đối tượng bệnh nhân, đó là những cặp song sinh và những người sinh thông thường. Kết quả của nghiên cứu này được công bố trong tháng 8 năm 2012 trên mạng trước khi in trên tạp chí học thuật “The Journal of Clinical Endocrinology & Metabolism”.

Nghiên cứu tỉ lệ tử vong trên bệnh nhân cường giáp

Nghiên cứu được bắt đầu bởi các chuyên gia tại Bệnh viện Đại học Odense ở Odense, Đan Mạch. Các nhà nghiên cứu dựa trên dữ liệu thu được từ hồ sơ bệnh án của các bệnh viện ở Đan Mạch. Trên 4.850 người sinh thông thường, và 926 cặp song sinh chẩn đoán bị bệnh cường giáp được theo dõi trong nghiên cứu. Chỉ có cặp đôi đồng tính không được đánh giá trong nghiên cứu này.
Những người tham gia được lựa chọn sau khi xem xét các yếu tố độ tuổi và giới tính. Tất cả các trường hợp được theo dõi với thời gian trung bình là 10 năm (0-31 năm) để kiểm tra nguyên nhân tử vong. Các kết quả phân tích dữ liệu cho thấy, tỷ lệ tử vong cao hơn đáng kể ở những người mắc cường giáp bao gồm cả những người sinh thông thường và những người sinh đôi. Ngoài ra, trong các cặp song sinh có 625 trường hợp 1 người bị cường giáp, trong khi người kia thì không. Các cặp đôi này có tỷ lệ tử vong cao hơn so những cặp đôi cả hai đều bị cường giáp, tuy nhiên kết quả này chỉ đúng đối với cặp sinh đôi khác trứng, không phải các cặp sinh đôi cùng trứng. Các nhà nghiên cứu đã đưa đến kết luận cường giáp làm gia tăng tỉ lệ tử vong, bất kể là người bệnh có các vấn đề sức khỏe trước đó. Và yếu tố di truyền ở các cặp sinh đôi khác trứng cũng là một yếu tố có liên quan đến tăng tỉ lệ tử vong ở bệnh nhân cường giáp.
Cường giáp cần được thăm khám và điều trị

Làm gì để hạn chế cường giáp?

Để hạn chế bệnh cường giáp, người bệnh cần thăm khám và tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Người bệnh sẽ cảm nhận được các thay đổi về sức khỏe với liều thuốc kháng giáp thích hợp. Ngoài ra, người bệnh nên kết hợp với một số biện pháp giúp nhanh chóng phục hồi sức khỏe bao gồm: bổ sung protein trong thực phẩm hàng ngày để cung cấp năng lượng cho người bệnh, xây dựng một chế độ ăn phù hợp; bổ sung canxi và vitamin D giúp hạn chế triệu chứng trên xương do bệnh cường giáp; thường xuyên tập thể dục và tham gia các hoạt động ngoại khóa để thư giãn, giảm stress và có suy nghĩ tích cực về cuộc sống. Đặc biệt, bạn có thể nâng cao sức khỏe và cải thiện triệu chứng bằng việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ nguồn gốc thảo dược Ích Giáp Vương. Sản phẩm có chứa hải tảo, ba chạc, bán biên liên, neem, khổ sâm giúp điều hòa miễn dịch, chống viêm, chống độc cho tuyến giáp, hiệu quả trong việc kiểm soát các bệnh lý tuyến giáp bao gồm: cường giáp, suy giáp và sau điều trị ung thư tuyến giáp. Đây cũng là một trong các sản phẩm vinh dự được lọt vào top "100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em lần thứ 4 năm 2016". 
Hình hộp sản phẩm Ích Giáp Vương
Cúp giải thưởng Ích Giáp Vương
Để biết thêm về tác dụng của sản phẩm, mời các bạn theo dõi video dưới đây:
Ích Giáp Vương có tác dụng đối với bệnh tuyến giáp như thế nào?
Thu Huyền


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét