Thứ Sáu, 12 tháng 8, 2016

Cảnh báo tình trạng vô sinh do suy giáp

Phụ nữ là đối tượng có nguy cơ dễ bị suy giáp, đặc biệt là phụ nữ ngoài 50 tuổi. Suy giáp là tình trạng suy giảm chức năng tuyến giáp, dẫn đến chậm chuyển hóa trong cơ thể. Bệnh hiếm khi gây ra các triệu chứng trong giai đoạn đầu, nhưng theo thời gian, suy giáp không được điều trị có thể gây ra một số vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như béo phì, đau khớp, bệnh tim và đặc biệt là vô sinh.

Phụ nữ bị suy giáp cần chú ý nguy cơ vô sinh

Nếu tuyến giáp hoạt động kém (suy giáp hay nhược giáp), lượng hormon sản xuất không đủ sẽ gây ra các mối nguy hiểm cho người bệnh trong đó có nguy cơ vô sinh. Nồng độ hormon tuyến giáp thấp gây cản trở việc rụng trứng và gây giảm khả năng thụ thai ở phụ nữ. Các trường hợp suy giáp do chức năng tuyến yên không đảm bảo cũng có thể là nguyên nhân gây giảm khả năng sinh sản. Bên cạnh đó, suy giáp không được điều trị có thể gây dị tật thai nhi, thai nhi phát triển không bình thường và nguy cơ sẩy thai… ở nhiều thai phụ.
Suy giáp có thể gây sẩy thai, vô sinh ở phụ nữ
Ngoài ra, nam giới bị suy giáp cũng có nguy cơ cao dẫn đến vô sinh. Nồng độ hormon tuyến giáp thấp có thể gây suy giảm chất lượng tinh trùng và là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới.
Đối với phụ nữ, điều trị ổn định suy giáp trước khi mang thai là một phần quan trọng để thoát khỏi các biến chứng khi mang thai cũng như nguy cơ vô sinh. Sau khi kiểm soát được suy giáp bạn có thể sử dụng các biện pháp để điều trị vô sinh khác.

Kiểm soát suy giáp trước khi mang thai

Người suy giáp mang thai thì cần được kiểm soát, hướng dẫn của bác sĩ sản khoa và nội tiết. Giữ mức nồng độ hormon tuyến giáp ổn định trong thời gian mang thai sẽ đảm bảo sự phát triển bình thường của thai nhi và giảm nguy cơ sẩy thai. Đối với chị em đang bị suy giáp thì cần thăm khám và điều trị tích cực, đưa nồng độ hormon tuyến về ngưỡng bình thường bằng thuốc bổ sung hormon tuyến giáp trước khi có kế hoạch sinh em bé.
Giúp tăng cường hiệu quả điều trị và phòng ngừa nguy cơ suy giáp từ xa xưa con người đã sử dụng hải tảo, một loại rong biển. Hải tảo được biết đến trong y học cổ truyền có tác dụng trong điều trị nhiều loại bướu cổ bao gồm: bướu đơn thuần, cường giáp, nhược giáp trạng... Nguyên nhân là do hải tảo chứa hàm lượng iod hữu cơ phong phú giúp bổ sung iod và điều hòa hoạt động của tuyến giáp, các alginat được tìm thấy trong hải tảo có tác dụng giảm cholesterol máu – một triệu chứng thường thấy ở người nhược giáp trạng. Ngoài ra, hải tảo được biết đến với tác dụng làm mềm khối u, chống oxy hóa và chống tế bào ung thư. Để biết thêm tác dụng của hải tảo, mời các bạn theo dõi video dưới đây:

Tác dụng của hải tảo đối với bệnh tuyến giáp
Ngày nay, hải tảo được sử dụng làm thành phần chính trong sản phẩm Ích Giáp Vương giúp tăng cường sức khỏe cho tuyến giáp, hiệu quả trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bướu giáp, đặc biệt đối với các trường hợp suy giáp. Ích Giáp Vương vinh dự đạt top “100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho bà mẹ và trẻ em lần thứ 4 năm 2016”

Hộp sản phẩm Ích Giáp Vương và cúp giải thưởng
Hiện nay, các xét nghiệm chức năng tuyến giáp tương đối chính xác để chẩn đoán suy giáp trạng và điều trị suy giáp với hormon tuyến giáp tổng hợp là đơn giản, an toàn và hiệu quả dưới sự hướng dẫn của bác sĩ. Bên cạnh đó người bệnh nên sử dụng cùng thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương để hỗ trợ điều trị bệnh được hiệu quả hơn.
Kiều Linh 

1 nhận xét: