Thứ Sáu, 26 tháng 8, 2016

Phụ nữ cường giáp chú ý vấn đề tiết niệu

Theo kết quả nghiên cứu thực hiện ở Đài Loan được công bố vào tháng 9, năm 2013, các bác sĩ đã lên tiếng cảnh báo phụ nữ cường giáp về các vấn đề tiết niệu. Nghiên cứu đã cho thấy mối liên quan giữa rối loạn nội tiết tuyến giáp và hội chứng đau bàng quang/ viêm kẽ bàng quang (BPS/IC).

Vấn đề tiết niệu ở phụ nữ cường giáp

Herng-Ching Lin (Giảng viên trường Đại học Y Đài Loan) đã nghiên cứu dữ liệu trên 736 phụ nữ đã được chẩn đoán BPS/IC vào khoảng giữa năm 2001 và 2011, và 2208 phụ nữ khác đã được kiểm soát phù hợp với độ tuổi, thu nhập và nơi sống.
Trong đó, bệnh nhân BPS/IC ở nhóm phụ nữ cường giáp là 3,3% và 1,5% ở nhóm đối chứng, tương đương với 2,01 lần, sau khi đã loại trừ các bệnh lý mắc kèm.
Tuy nhiên, khi tiến hành đánh giá kết quả thì mối quan hệ này không có ý nghĩa thống kê ở phụ nữ độ tuổi dưới 40 tuổi. Trong khi đó, phụ nữ có BPS/IC tuổi từ 40 đến 59, và những người trên 60 tuổi có mắc kèm cường giáp cao tương ứng 2.41 và 2,59 lần so với nhóm chứng.
Phụ nữ cường giáp cần chú ý bệnh tiết niệu
Các nhà khoa học cũng chưa tìm ra cơ sở cho mối quan hệ giữa cường giáp và bệnh lý tiết niệu. Nhưng có ý kiến cho rằng đây có thể liên quan đến các triệu chứng tâm lý như lo âu, hoặc do sự mất cân bằng trong hệ thống thần kinh tự trị, được báo cáo trong bệnh lý cường giáp và BPS/IC. Cụ thể hơn, các nhà khoa học suy đoán rằng những thay đổi trong bài tiết chất lỏng ở bệnh nhân cường giáp chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý đường tiết niệu. Và phụ nữ cường giáp cần được khuyến cáo kiểm tra và theo dõi các bệnh lý niệu đạo. Ngoài ra, những bệnh nhân BPS/IC có nguy cơ cao mắc các bệnh lý đi kèm như bệnh mạch vành, tăng lipid máu, đau vùng chậu mạn tính, hội chứng ruột kích thích, đau cơ xơ, trầm cảm, đau nửa đầu, dị ứng,… Do đó, cần kiểm soát các bệnh lý tiết niệu ở bệnh nhân cường giáp để hạn chế các bệnh lý mắc kèm.

Kiểm soát cường giáp an toàn, hiệu quả

Cường giáp ban đầu sẽ được điều trị bằng nội khoa, sử dụng thuốc kháng giáp tổng hợp. Trong thời gian đầu điều trị, các triệu chứng của cường giáp giảm dần và tình trạng bệnh sẽ tốt lên dần. Ngoài ra, bệnh nhân nên có một chế độ ăn uống phù hợp, thêm calo và protein trong chế độ ăn uống, tuy nhiên cũng không cần ăn quá nhiều calo, nên cân bằng một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Lựa chọn các nguồn dinh dưỡng từ thực phẩm thích hợp. Ngoài ra, chú ý bổ sung lượng muối khoáng và vitamin, đặc biệt là natri và canxi. Duy trì một lượng canxi đầy đủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng, bởi vì cường giáp có thể góp phần làm loãng xương. Có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ về liều bổ sung canxi và vitamin D thích hợp. Nếu bạn bị biến chứng tại mắt, hãy chú ý giữ ẩm cho mắt, có thể sử dụng một số loại thuốc nhỏ mắt để cải thiện triệu chứng. Nâng cao đầu giường và giữ đầu cao hơn so với phần còn lại của cơ thể làm giảm lưu lượng máu đến đầu và có thể giúp giảm bớt áp lực trên mắt.
Cường giáp có thể gặp phải ở nhiều đối tượng, với nhiều triệu chứng bệnh trên các cơ quan. Bệnh nhân cường giáp ngoài việc sử dụng thuốc kháng giáp tổng hợp cũng nên chú ý vai trò điều hòa miễn dịch giúp bệnh nhanh chóng ổn định, cải thiện các triệu chứng của bệnh, cũng phòng ngừa cường giáp tái phát. Đây cũng là lý do mà nhiều bệnh nhân cường giáp lựa chọn sử dụng sản phẩm thảo dược Ích GiápVương. Sản phẩm là sự kết hợp của hải tảo, khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, giúp tăng cường điều hòa miễn dịch, ổn định hoạt động tuyến giáp. Như chia sẻ của anh Hữu Anh, một bệnh nhân cường giáp, sau khi đã điều trị ổn định cường giáp bằng tây y, sau một thời gian ngắn, các triệu chứng tái phát, anh đã chủ động tìm hiểu và quyết định sử dụng Ích Giáp Vương thay vì thuốc tây y, anh nói: Tôi uống 4 viên/ngày, chia 2 lần như chỉ dẫn của nhà sản xuất thì thấy các triệu chứng cải thiện dần, hiệu quả rõ ràng nhất là sau 3 tháng sử dụng. Tay tôi không run nhiều như trước, không bị hồi hộp đánh trống ngực nữa, sức khỏe cải thiện đáng kể mà không hề thấy có tác dụng phụ gì cả. Gần 1 năm sau (tháng 4/2016), tôi đi xét nghiệm lại thì các chỉ số nội tiết đều nằm trong giới hạn cho phép. Kết quả sau khi sử dụng Ích Giáp Vương khiến anh rất hài lòng, và hiện tại sức khỏe của anh đã ổn định hơn, anh đã vui vẻ trở lại. 
Dưới đây là phân tích tác dụng sản phẩm Ích Giáp Vương của GS. Hoàng Tích Huyền, mời các bạn lắng nghe:
Ích Giáp Vương có tác dụng với bệnh tuyến giáp như thế nào?
Ngọc Thạch
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét