Thứ Năm, 1 tháng 9, 2016

Các biện pháp tự nhiên giúp bảo vệ tuyến giáp

Tuyến giáp là một trong những tuyến nội tiết quan trọng nhất của cơ thể, nằm ở phía trước cổ. Có chức năng sản xuất và bài tiết ra hormone kiểm soát nhiều hoạt động chức năng của cơ thể bao gồm: chuyển hóa, hoạt động tim mạch, thần kinh, nội tiết, kiểm soát trọng lượng... Một chế độ dinh dưỡng thích hợp sẽ giúp nâng cao sức khỏe cho tuyến giáp và phòng ngừa các rối loạn gây bệnh tuyến giáp.
Bạn đang lo lắng mình có thể bị bệnh tuyến giáp, hãy áp dụng biện pháp hỗ trợ sức khỏe tuyến giáp dễ dàng bằng việc sử dụng các loại thực phẩm và chất dinh dưỡng để kích thích tuyến giáp hoạt động. Bởi vì một số loại thực phẩm có thể giúp tăng cường, hoặc làm tổn thương tuyến giáp. Dưới đây là các chất dinh dưỡng cần thiết cho nhu cầu của tuyến giáp:

Các chất dinh dưỡng cần thiết cho tuyến giáp

Tuyến giáp cần các loại vitamin và khoáng chất cụ thể để đảm bảo hoạt động đúng chức năng. Nghiên cứu cho thấy rằng một số chất dinh dưỡng quan trọng và rất có giá trị đối với tuyến giáp của tất cả chúng ta:
Iốt (I):   Đây là các yếu tố vi lượng quan trọng nhất được tìm thấy trong cấu tạo của tuyến giáp, và giữ một vai trò quan trọng điều hòa chức năng tuyến giáp. Nếu không có iốt, tuyến giáp không có nguyên liệu cơ bản để sản xuất ra hormone tuyến giáp, việc thiếu hụt này sẽ dẫn đến tác động tiêu cực và tình trạng suy giảm chức năng tuyến giáp với một loạt triệu chứng của suy giáp. Do đó, việc bổ sung đầy đủ vi lượng này trong khẩu phần ăn hàng ngày là việc làm quan trọng để phòng ngừa các bệnh lý tuyến giáp. Năm 2012, một cuộc khảo sát nhỏ ở Mỹ đã cho thấy phụ nữ trong tuổi sinh đẻ (20-39), có mức iốt thấp nhất so với các nhóm tuổi khác. Mà đây lại là nhóm tuổi lao động và sinh sản. Do đó, cần phải cung cấp đầy đủ iốt bằng chế độ ăn hàng ngày.

Bảo vệ tuyến giáp bằng dinh dưỡng hợp lý
Selen (Se): Đây cũng là một yếu tố không thể thiếu để điều hòa chức năng tuyến giáp. Các loại enzyme có chứa selen sẽ giúp bảo vệ tuyến giáp, nhất là khi chúng ta bị căng thẳng, nó sẽ giúp chống oxy, từ đó giúp tăng cường miễn dịch và bảo vệ tuyến giáp. Các loại protein chứa selen giúp điều hòa quá trình tổng hợp hormone tuyến giáp, quá trình chuyển T4 thành T3. Những protein và enzyme này đều có tác dụng giúp điều chỉnh sự trao đổi chất và cũng giúp duy trì lượng hormone tuyến giáp trong các mô và máu, cũng như các cơ quan như gan, thận, và thậm chí cả bộ não. Selen còn có vai trò quan trọng trong việc điều hòa việc tái sử dụng iốt cho tuyến giáp. Với những tác dụng quan trọng như vậy có thể nói, thiếu hụt selen tiềm ẩn nhiều nguy cơ bị bệnh lý tuyến giáp.
Kẽm (Zn), sắt (Fe), và đồng (Cu): Ba vi lượng này rất quan trọng cho chức năng tuyến giáp. Nồng độ thấp của kẽm có thể gây ra tăng tiết hormone tuyến giáp T4, T3, và mức kích thích tố tuyến giáp TSH thấp. Nghiên cứu cho thấy rằng cả hai bệnh lý cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức) và suy giáp (tuyến giáp hoạt động thấp), đều có liên quan đến sự thiếu hụt kẽm dẫn đến kích thích tố tuyến giáp giảm. Bên cạnh đó, mức giảm của sắt có thể dẫn đến giảm chức năng tuyến giáp. Khi kết hợp với một tình trạng thiếu hụt iốt, sắt phải được bổ sung đầy đủ để cân bằng tuyến giáp. Đồng là chất cần thiết để giúp sản xuất TSH, và duy trì sản xuất T4. T4 giúp điều tiết cholesterol và một số nghiên cứu chỉ ra rằng sự thiếu hụt đồng có thể dẫn đến tình trạng tăng cholesterol máu ở những người bị suy giáp.

Bảo vệ tuyến giáp bằng sản phẩm thiên nhiên.

Để bảo vệ tuyến giáp người bệnh có thể lựa chọn một biện pháp an toàn, đơn giản và tiện dùng hơn đó là sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương. Đây là sản phẩm có thành phần hoàn toàn từ thảo dược nên không gây tác dụng phụ, là sự phối hợp độc đáo giữa hải tảo, một loại rong biển có chứa nhiều i-ốt, và các chất dinh dưỡng tự nhiên trong đó có sắt, phối hợp với Kali iođua (KI), giúp bổ sung các vi chất cần thiết để điều hòa hormon tuyến giáp, tăng cường sức khỏe tuyến giáp. Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn có các thành phần thảo dược thiên nhiên giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh tuyến giáp như điều hòa thân nhiệt, ổn định tim mạch, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi… Đồng thời giúp làm mềm các khối u tuyến giáp, giảm viêm, giảm sưng, đau ở các khối u tuyến giáp; ngăn chặn các chất độc có thể gây ra tình trạng nhiễm độc giáp. Vì vậy, Ích Giáp Vương là công thức toàn diện, giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp trạng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các các rối loạn ở tuyến giáp bao gồm cả cường giáp, suy giáp, bướu giáp đơn thuần và ung thư tuyến giáp. Năm 2106, Ích Giáp Vương vinh dự đạt “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”.
Hộp sản phẩm Ích Giáp Vương và cúp giải thưởng
Để biết thêm về tác dụng của hải tảo đối với bệnh tuyến giáp, mời quý vị theo dõi video dưới đây:

Hải tảo có tác dụng đối với bệnh tuyến giáp như thế nào?
Hồng Nhung

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét