Thứ Sáu, 16 tháng 9, 2016

Tại sao bệnh tuyến giáp ngày càng gia tăng?

Tuyến giáp kiểm soát sự trao đổi chất, "nhịp sống", năng lượng và các hoạt động khác của cơ thể. Theo lối sống hiện đại, con người bị cuốn theo guồng quay liên tục, vội vã và hoạt động không ngừng. Và khi cơ thể không đáp ứng được với nhịp sống đó thì sẽ bắt đầu các rối loạn bệnh lý trong đó có bệnh lý tuyến giáp.
Có ba loại tình trạng bệnh tuyến giáp có thể gặp phải: suy giáp, cường giáp, các rối loạn tuyến giáp tự miễn dịch và ung thư tuyến giáp. Hình thức phổ biến nhất là suy giáp với tình trạng suy giảm chức năng tuyến giáp dẫn đến sự trao đổi chất chậm lại, mất cân bằng nội tiết tố, rối loạn miễn dịch, đau cơ bắp, tăng cân, mệt mỏi, khô da, rụng tóc, và nhịp tim chậm,.... Cường giáp lại là vấn đề với các triệu chứng đối ngược, một tuyến giáp hoạt động quá mức. Tuy nhiên, các bệnh lý tuyến giáp kéo dài thường dẫn đến hậu quả suy giáp. Ví dụ như bệnh lý rối loạn tự miễn là viêm tuyến giáp Hashimoto, bệnh gây viêm tuyến giáp với các triệu chứng ban đầu của cường giáp, sau đó dần dần phát triển sang suy giáp không hồi phục.  

Tại sao tỉ lệ bệnh tuyến giáp ngày càng gia tăng?

Nhịp sống có thể là nguyên nhân gây ra các rối loạn tuyến giáp, điều này đặc biệt đúng đối với những phụ nữ trẻ, những người phải cân bằng nhiều khía cạnh của đời sống bao gồm: sự nghiệp, gia đình, và các quyền lợi khác. Theo thống kê những năm gần đây, ngày càng nhiều người suy giáp là những phụ nữ ở độ tuổi 20, 30, và 40. Quá nhiều các căng thẳng, áp lực của cuộc sống kết hợp với các yếu tố khác như: độc tố từ môi trường hoặc một chế độ ăn uống không lành mạnh, thường xuyên thức khuya, mệt mỏi kéo dài… đã tác động làm suy giáp và dẫn đến chức năng tuyến giáp bị ảnh hưởng.
Guồng quay cuộc sống khiến gia tăng bệnh tuyến giáp
Vì vậy, bước đầu tiên để ngăn ngừa các bệnh tuyến giáp là sống chậm lại, dành thời gian để nghỉ ngơi, giảm các căng thẳng, áp lực trong cuộc sống… Điều này không chỉ tốt cho tuyến giáp mà còn tốt cho sức khỏe chung của mỗi người.

Hỗ trợ tuyến giáp bằng các sản phẩm từ tự nhiên

Các khoáng chất cần thiết để nâng cao sức khỏe tuyến giáp bao gồm: iod, magiê, canxi, kẽm, selen, và các chất khoáng khác. Các loại thảo dược cũng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tuyến giáp, chống viêm, chống độc cho tuyến giáp. Loại thảo dược đã được người dân Trung Quốc và Nhật Bản sử dụng lâu đời cho bệnh tuyến giáp là hải tảo. Hải tảo giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp như iod, kẽm, và các khoáng chất khác. Ngoài ra một số loại thảo dược như neem (xoan Ấn Độ) giúp điều hòa miễn dịch của cơ thể; Ba chạc, khổ sâm, bán biên liên, giúp chống viêm, chống độc, giảm sưng đau cho tuyến giáp. Các thảo dược này đã được vận dụng trong bào chế sản phẩm mang tên Ích GiápVương giúp hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh tuyến giáp an toàn và hiệu quả. Do đó, những người bị bệnh tuyến giáp hoặc có nguy cơ bị bệnh có thể sử dụng để nâng cao sức khỏe cho tuyến giáp của mình. Đây cũng là sản phẩm vinh dự đạt giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2016”.
Hộp sản phẩm Ích Giáp Vương và cúp giải thưởng
Bên cạnh đó, để bảo vệ tuyến giáp nên tránh các thực phẩm từ đậu nành, chúng có thể ảnh hưởng tới các enzyme tuyến giáp và cản trở hoạt động bình thường của tuyến giáp. Ngoài ra, nhạy cảm với gluten thường gắn liền với các vấn đề về tuyến giáp, do đó việc áp dụng một chế độ ăn không có gluten có thể giúp bình thường hóa chức năng tuyến giáp. Một trong những thủ phạm trong tuyến giáp và các vấn đề sức khỏe mạn tính khác là một protein gọi là galectin-3. Ở nồng độ cao, galectin-3 gây viêm mạn tính trong cơ thể. Kiểm soát galectin-3 sẽ giúp tăng cường sức khỏe và bảo vệ tuyến giáp, tim mạch và các cơ quan khác của cơ thể. Do đó, cần cẩn thận khi lựa chọn các thực phẩm chứa protein và các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể khác nhé.

Thanh Thủy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét