Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Ung thư tuyến giáp có liên quan đến ung thư vú và ung thư thận

Trong một nghiên cứu mới đây của một nhóm các nhà nghiên cứu tại Bệnh viện thành phố Akron ở Akron, tiểu bang Ohio, Hoa Kỳ đã tìm ra mối liên quan giữa ung thư tuyến giáp, ung thư vú và ung thư tế bào thận. Để hiểu rõ hơn về mối liên quan này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nghiên cứu của các nhà khoa học.

Nghiên cứu mối liên quan giữa ung thư tuyến giáp và ung thư vú, ung thư thận

Nghiên cứu, "Mối liên quan giữa ung thư tuyến giáp, ung thư vú và ung thư tế bào thận” được công bố trên các trang mạng trước khi in trong tạp chí Annals of Surgical Oncology số ra tháng 12 năm 2012.
Mục tiêu của nghiên cứu này là để đánh giá sự phát triển của một bệnh lý ác tính khác ở những bệnh nhân đã được điều trị ung thư tuyến giáp, ung thư vú, ung thư tế bào thận. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng, các dữ liệu thống kê trước đó đã chỉ ra mối liên hệ giữa ung thư tuyến giáp và các khối u ác tính khác mà người bệnh đã từng mắc phải.
Để khám phá những mối liên quan này, các nhà nghiên cứu sử dụng các hệ thống dữ liệu để xác định và kiểm tra nhóm bệnh nhân nghiên cứu. Từ đó, thống kê tỷ lệ mắc bệnh đối với từng loại ung thư. Tỷ lệ mắc bệnh lý ác tính  kèm theo cũng đã thu thập và so sánh đối với từng loại ung thư.

Kết quả nghiên cứu

Bệnh nhân nữ mắc bệnh ung thư tuyến giáp có nguy cơ ung thư vú sau đó là 0,67 lần so với bệnh nhân không bị ung thư tuyến giáp, và tăng gấp đôi nguy cơ bị ung thư tế bào thận. Phụ nữ bị ung thư vú tăng gấp đôi về tỷ lệ ung thư tuyến giáp và tăng 1,5 lần tỷ lệ mắc ung thư thận.
Đàn ông bị ung thư tuyến giáp sẽ có nguy cơ tăng gấp 29 lần tỉ lệ ung thư vú, và 4,5 lần tỷ lệ ung thư  thận. Đàn ông bị ung thư vú có khả năng tăng 19 lần tỷ lệ ung thư tuyến giáp sau đó. Trong khi nguy cơ bị ung thư tuyến giáp tăng gấp 3 lần đối với người bị ung thư thận.

Ung thư tuyến giáp có liên quan đến ung thư vú và ung thư thận
Các tác giả nghiên cứu kết luận rằng, kết quả nghiên cứu chứng minh mối liên quan không hề nhỏ giữa ung thư tuyến giáp, ung thư vú và ung thư thận. Vấn đề này gặp phải ở cả nam giới và phụ nữ. Nghiên cứu cũng cho thấy tầm quan trọng của việc theo dõi và tầm soát ung thư phát triển sau khi điều trị các ung thư tuyến giáp và các bệnh lý ung thư khác. Cho đến nay, ung thư tuyến giáp vẫn là loại bệnh ác tính có tiên lượng điều trị tốt. Vậy nên, người bệnh khi có các dấu hiệu bất thường liên quan đến tuyến giáp cần thăm khám bác sĩ sớm. Nếu phát hiện ung thư cần điều trị phẫu thuật ngay, cũng như tuân thủ các chỉ định điều trị của bác sĩ chuyên khoa nội tiết. Sau điều trị tích cực ung thư tuyến giáp, người bệnh có thể sử dụng Ích Giáp Vương để phòng ngừa suy giáp. Sản phẩm thảo dược giúp tăng cường sức khỏe cho tuyến giáp, và cải thiện các triệu chứng do bệnh tuyến giáp.  Thành phần chính là hải tảo cũng có tác dụng điều hòa miễn dịch và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào ung thư, kết hợp cùng với khổ sâm, neem, bán biên liên, ba chạc… giúp chống viêm, chống độc cho tuyến giáp. Do đó, bạn có thể tham khảo sử dụng để nâng đỡ cho tuyến giáp trong thời gian theo dõi và chờ tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Để biết rõ hơn về tác dụng của hải tảo, bạn có thể tham khảo video dưới đây:
Hải tảo có tác dụng đối với bệnh tuyến giáp như thế nào?
Đây cũng là một trong số ít sản phẩm vinh dự đạt “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2016”.

Hộp sản phẩm Ích Giáp Vương và cúp giải thưởng 
Lê Hùng


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét