Thứ Sáu, 25 tháng 11, 2016

6 triệu chứng báo hiệu bạn có nguy cơ đang gặp suy giáp

Các triệu chứng của tuyến giáp, mặc dù đa dạng và không cụ thể, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, tình trạng sức khỏe liên quan… Hãy chú ý các dấu hiệu dưới đây để biết mình có đang gặp phải suy giáp hay không!
Suy giáp (bệnh lý phổ biến hơn của tuyến giáp), thường xảy ra do tự miễn dịch hình thành tức là có kháng thể kháng tuyến giáp, các triệu chứng bệnh lý mà người bệnh có thể gặp phải cũng rất đa dạng và phong phú.

6 triệu chứng của suy giáp

1. Mệt mỏi kéo dài
Mệt mỏi được thể hiện trên cả thể chất và tinh thần. Người bệnh trở nên thờ ơ trong hầu hết các công việc, mọi mặt của cuộc sống. Luôn cảm thấy thiếu năng lượng và động lực để bắt đầu một hoạt động. Người bệnh luôn cảm thấy khó khăn trong việc thực hiện các công việc. Luôn cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức là cảm giác chung của những người đang có suy giáp.

Mệt mỏi kéo dài là triệu chứng của suy giáp
2. Hay quên và thường kèm theo cảm giác lo lắng, buồn bã, thậm chí là trầm cảm. Người bệnh thường hay bị bối rối và chán nản
3. Tăng cảm giác lạnh
Người đang bị suy giáp lúc nào cũng cảm thấy lạnh. Bàn tay và bàn chân có thể bị phù (do giữ nước) và thậm chí có cảm giác tê liệt khi di chuyển. 
4. Da trở nên khô
Suy giáp đánh dấu bằng hiện tượng da khô và có vảy mịn nhỏ. Điều này xảy ra do thiếu độ ẩm trong da. Tình trạng cũng tương tự xảy ra với mái tóc. Sau này khi suy giáp nặng hơn thì thậm chí tóc sẽ rụng đến một mức độ lớn. Người bệnh luôn có cảm giác ngứa và gãi không kiểm soát. 
5. Táo bón và các vấn đề đường ruột khác. 
6. Rong kinh là nỗi lo phiền của nhiều phụ nữ. Họ phải đối mặt với tình trạng kinh nguyệt quá nhiều, kéo dài và bất thường về thời gian chảy máu kinh. Hơn nữa, khó khăn trong việc thụ thai trên nhiều bệnh nhân.

Điều trị và phòng ngừa suy giáp

Suy giáp không thể chữa khỏi nhưng có thể kiểm soát hoàn toàn. Việc điều trị liên quan đến sử dụng đúng liều hormon tuyến giáp tổng hợp để bù đắp lại phần hormon thiếu hụt trong cơ thể. Với việc kiểm soát tốt lượng hormon tuyến giáp trong cơ thể, cũng như có biện pháp hỗ trợ để nâng cao sức khỏe, cải thiện các triệu chứng của suy giáp, người bệnh có chung sống hòa bình với bệnh suy giáp. 
Một biện pháp được nhiều bệnh nhân suy giáp lực chọn để nâng cao sức khỏe và cải thiện các triệu chứng của bệnh đó là đông-tây y kết hợp. Đây cũng là lý do mà dòng sản phẩm thảo dược có nguồn gốc đông y được nhiều bệnh nhân suy giáp tin tưởng lựa chọn. Trong đó, Ích Giáp Vương là sản phẩm bào chế từ hải tảo, khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem… là sản phẩm có nguồn gốc đông dược đang được nhiều bệnh nhân tuyến giáp, cũng như suy giáp tin tưởng lựa chọn. Hiệu quả sử dụng của sản phẩm đã được nhiều bệnh nhân chia sẻ. Chị Mai Trang (sinh năm 1974, ở số 5 đường 4, khu phố 4, Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh), một bệnh nhân suy giáp chia sẻ: “Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của bệnh cứ đỡ dần và gần như khỏi hẳn. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,...”. Chia sẻ của chị Trang sẽ giúp cho nhiều bệnh nhân suy giáp tin tưởng sẽ kiểm soát tốt bệnh.
Để biết thêm tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp, mời quý vị lắng nghe video dưới đây:
PGS. TS. Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng sản phẩm Ích Giáp Vương
Minh Nguyệt


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét