Thứ Sáu, 4 tháng 11, 2016

Căng thẳng tác động đến các bệnh tuyến giáp tự miễn

Ngày nay, việc tìm ra các kháng thể tự miễn trong các bệnh nhân tuyến giáp đã chứng minh được nguyên nhân gây ra các rối loạn miễn dịch. Trong đó, căng thẳng, stress và các vấn đề về tâm thần kinh có tác động không nhỏ đến việc phát động các rối loạn tự miễn.

Bệnh tuyến giáp tự miễn thường gặp

Hai bệnh lý tuyến giáp tự miễn thường gặp nhất là bệnh Hashimoto (hay còn gọi là viêm tuyến giáp tự miễn, một nguyên nhân gây suy giáp) hoặc Basedow (cường giáp tự miễn). Xét nghiệm máu đã tìm thấy sự hiện diện của kháng thể tự miễn. Tuy nhiên, cả hai bệnh lý đều có kiểm soát bằng liều dùng thích hợp hormon tuyến giáp. Tuy nhiên, Chúng ta phải nhớ rằng thuốc tuyến giáp không điều trị các nguyên nhân gốc rễ của tình trạng tuyến giáp tự miễn dịch. Việc sử dụng thuốc chỉ có tác dụng điều hòa và đưa nồng độ hormon tuyến giáp về ngưỡng bình thường, nhưng đôi khi các kháng thể tự miễn vẫn tiếp tục phá hủy tuyến giáp, bướu giáp vẫn tăng kích thước ngay cả khi đã được điều trị bằng thuốc. Trong một số trường hợp, các rối loạn tự miễn có thể phát triển và ảnh hưởng đến chức năng của nhiều cơ quan khác trong cơ thể. Và căng thẳng cấp hay mạn tính đều có tác động không tốt đến sức khỏe của hệ miễn dịch và các bệnh lý tự miễn.
Để biết thêm về bệnh lý tuyến giáp, mời các bạn tham khảo video dưới đây:
Video: Nguyên nhân gây bệnh tuyến giáp

Căng thẳng có thể phát động các rối loạn miễn dịch

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng có các nguyên nhân chung giống nhau gây ra các rối loạn tự miễn dịch. Trong đó, căng thẳng kéo dài là một trong các yếu tố phát động các rối loạn tự miễn như bệnh tuyến giáp, lupus, bệnh tiểu đường type I, đa xơ cứng, viêm loét đại tràng…
Trong trường hợp bệnh Hashimoto và Basedow, tuyến giáp là mục tiêu tấn công của hệ miễn dịch. Bệnh tuyến giáp tự miễn thường gây triệu chứng toàn thân. Trong suốt lịch sử con người đã biết rằng căng thẳng làm cho bạn bị bệnh. Và cũng như các bệnh lý rối loạn tự miễn khác thì căng thẳng cũng có tác động không tốt đối với tuyến giáp.
Căng thẳng có thể gây các bệnh tuyến giáp tự miễn
Các nhà khoa học đã tìm thấy ở những người bị rối loạn tuyến giáp tự miễn dịch có yếu tố gây stress chung nhất định chẳng hạn như căng thẳng mạn tính, thiếu dinh dưỡng, độ nhạy thực phẩm, gan kém hoạt động, ruột bị rò rỉ, viêm, nhiễm trùng cấp thấp hoặc virus, và hóa chất kim loại độc tính nặng. Do đó, làm việc, nghỉ ngơi, thư giãn, kiểm soát các căng thẳng, stress là một vấn đề quan trọng đối với những người bị bệnh lý tự miễn bao gồm các bệnh lý tuyến giáp. Để chữa lành bệnh viêm tuyến giáp tự miễn Hashimoto hoặc Basedow không phải là một điều dễ dàng, nhưng người bệnh vẫn hoàn toàn có thể kiểm soát bằng các biện pháp hỗ trợ bên cạnh thuốc nội tiết theo chỉ định của bác sĩ. Đây cũng là nguyên nhân mà nhiều bệnh nhân tuyến giáp lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương. Đây là sản phẩm có sự kết hợp của hải tảo, khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, neem… giúp tăng cường miễn dịch, điều hòa hoạt động tuyến, từ đó giúp tăng hiệu quả kiểm soát các bệnh lý tuyến giáp, nhất là các bệnh tuyến giáp tự miễn. Dưới đây là chia sẻ của anh Hữu Anh (sinh năm 1985, trú tại ấp Trung Bình, xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang), một bệnh nhân bị bệnh Basedow sau một thời gian sử dụng sản phẩm: “Tôi uống Ích Giáp Vương với liều 4 viên/ngày, chia 2 lần như chỉ dẫn của nhà sản xuất thì thấy các triệu chứng cải thiện dần, hiệu quả rõ ràng nhất là sau 3 tháng sử dụng. Tay tôi không run nhiều như trước, không bị hồi hộp đánh trống ngực nữa, sức khỏe cải thiện đáng kể mà không hề thấy có tác dụng phụ gì cả. Gần 1 năm sau (tháng 4/2016), tôi đi xét nghiệm lại thì các chỉ số nội tiết đều nằm trong giới hạn cho phép”. Đây cũng là một kinh nghiệm cho nhiều bệnh lý tuyến giáp tự miễn có thể tham khảo.
Để biết rõ hơn về tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương, mời các bạn theo dõi video dưới đây:
Ích Giáp Vương có tác dụng như thế nào với bệnh bướu cổ
Minh TrầnKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét