Thứ Sáu, 18 tháng 11, 2016

Cẩn thận với suy giáp ở bệnh nhân tiểu đường

Lười vận động, luyện tập thể dục thể thao, cũng như một chế độ ăn uống không khoa học là nguyên nhân gây gia tăng bệnh đái tháo đường (hay tiểu đường) trên nhiều quốc gia. Các nghiên cứu gần đây đã cho thấy tỷ lệ người mắc tiền đái tháo đường tăng cao ở bệnh nhân suy giáp.

Suy giáp ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

Suy giáp là bệnh lý ảnh hưởng đến hàng triệu người Mỹ, theo tiến sĩ Raphael Kellman, một chuyên gia hàng đầu về bệnh tuyến giáp, người điều hành Trung tâm Kellman ở thành phố New York.  Hiệp hội tuyến giáp Mỹ ước tính rằng 12 % dân số của quốc gia có bệnh tuyến giáp, tuy nhiên nhiều người còn chưa hiểu rõ về tuyến giáp và chức năng của tuyến giáp.  
Tuyến giáp là một nội tiết tuyến hình cánh bướm, thường được tìm thấy ở phía trước dưới của cổ, đóng một vai trò quan trọng đối với hoạt động của các cơ quan quan trọng trong cơ thể bao gồm cả bộ não và tim. Tuyến giáp không hoạt động tốt là nguyên nhân phát triển nhiều bệnh lý khác của cơ thể. Gần đây, các nhà khoa học đã tìm ra mối liên quan giữa suy giáp và người tiền tiểu đường.

Tiềm ẩn nguy cơ phát triển tiểu đường ở bệnh nhân suy giáp

Các nghiên cứu mới nhất được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Hà Lan tại Trung tâm Y tế Đại học Erasmus Rotterdam, tiến hành theo dõi gần 8.500 người trong hơn tám năm. Một nhóm nghiên cứu, đứng đầu bởi Tiến sĩ Layal Chaker tìm thấy 1.100 người tham gia nghiên cứu phát triển tiền đái tháo đường – mức nồng đđường trong máu cao hơn ngưỡng bình thường nhưng chưa được chẩn đoán là tiểu đường. Trước khi nghiên cứu kết thúc, có 798 người phát triển các bệnh mn tính khác. Các nhà nghiên cứu Chaker đã tìm ra bệnh tuyến giáp làm tăng nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường, tỷ lệ này khoảng 13%.  
Phát hiện này cho thấy chúng ta nên xem xét sàng lọc những người bị tiền đái tháo đường ở bệnh nhân suy giáp.  Nghiên cứu xác định chính xác mối quan hệ chặt chẽ giữa suy giáp và bệnh tiểu đường. Các triệu chứng của bệnh tuyến giáp có thể bao gồm trầm cảm, khó khăn khi giảm cân, mệt mỏi, rụng tóc, không có khả năng tập trung và nâng cao độ nhạy cảm với lạnh.  Khi có các triệu chứng trên, người bệnh cần được kiểm tra để có chẩn đoán chính xác nhất các bệnh tuyến giáp, đồng thời có thuốc điều trị tiểu đường được chỉ định để sử dụng ở những bệnh nhân đã kiểm soát được suy giáp. Ngoài ra, yếu tố môi trường, dinh dưỡng, cùng các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động tuyến giáp. Vitamin và các chất dinh dưỡng có thể giúp chống lại các nguyên nhân cơ bản của rối loạn tuyến giáp, chẳng hạn như quá trình tự miễn, viêm, và cải thiện các triệu chứng của bệnh tuyến giáp.
Kiểm soát đường huyết ở bệnh nhân suy giáp
Trong số các phương pháp điều trị, thì sử dụng thảo dược được xem là phương pháp có nhiều ưu điểm trong phòng ngừa và kiểm soát suy giáp. Các loại thảo dược được sử dụng để tăng cường miễn dịch của cơ thể, chống viêm, giảm sưng đau tại tuyến giáp. Bên cạnh đó, sức khỏe đường ruột có vai trò quan trọng, vi khuẩn đường ruột giúp tạo ra các sản phẩm phụ có thể giúp sự tăng hiệu quả insulin và bảo vệ cơ thể chống lại viêm nhiễm. Chất dinh dưỡng khác bao gồm iốt, vitamin B và D, kẽm, tyrosine, và chế phẩm sinh học. Để đảm bảo các yêu cầu trên của cơ thể trong việc kiểm soát suy giáp thì Ích Giáp Vương là một sản phẩm có nhiều ưu thế. Là sự kết hợp của hải tảo, ba chạc, bán biên liên, khổ sâm, neem, vừa giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, vừa giúp chống viêm, giảm sưng đau, và cải thiện các triệu chứng của suy giáp. Tác dụng của sản phẩm được nhiều bệnh nhân suy giáp chia sẻ, chị Mai Trang (sinh năm 1974, ở số 5 đường 4, khu phố 4, Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) là một trường hợp điển hình. Chị suy giáp sau phẫu thuật bướu basedow, suy giáp khiến chị mệt mỏi và ảnh hưởng đến đến cuộc sống, công việc của chị. Thật may mắn, khi chị biết đến sản phẩm Ích Giáp Vương, và tin tưởng sử dụng sản phẩm. “Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của bệnh cứ đỡ dần và gần như khỏi hẳn. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,...”, chị Trang chi sẻ. Chia sẻ của chị là kinh nghiệm quý báu cho nhiều bệnh nhân suy giáp.
Để biết rõ hơn về tác dụng của Ích Giáp Vương đối với các bệnh lý tuyến giáp, mời quý vị lắng nghe phân tích của GS. Hoàng Tích Huyền dưới đây:
Tác dụng của Ích Giáp Vương đối với cường giáp, suy giáp
Như vậy, suy giáp có tác động không hề nhỏ đến sức khỏe trong đó có việc khởi phát bệnh tiểu đường. Việc cần làm để nâng cao sức khỏe và phòng ngừa các bệnh mắc kèm là người bệnh cần kiểm soát tốt suy giáp.

Bảo Uyên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét