Thứ Năm, 15 tháng 12, 2016

Bệnh nhân suy giáp nên ghi nhớ ngay 3 kinh nghiệm dưới đây!

Suy giáp xảy ra khi tuyến giáp đã bị suy yếu, giảm sản xuất và tổng hợp hormon tuyến. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến suy giáp bao gồm: thiếu dinh dưỡng, nhiễm độc tuyến giáp, lối sống không đảm bảo, căng thẳng, lo lắng kéo dài... Một nguyên nhân quan trọng đang được nghiên cứu chứng minh làm rõ là “rối loạn tự miễn”. Do đó, cũng cần kết hợp nhiều phương pháp trong điều trị và kiểm soát suy giáp ngay từ thói quen hàng ngày mà bệnh nhân cần nhớ.

1.     Lưu ý trong thực phẩm ăn hàng ngày

Tuyến giáp có thể bị ảnh hưởng bởi đậu nành- một thành phần trong đại đa số các thực phẩm chế biến ăn hàng ngày. Đặc biệt, đậu nành là thực phẩm lành mạnh đối với sức khỏe được nhiều người ưu thích. Tuy nhiên, khi đã bị bệnh suy giáp thì người bệnh cần hết sức chú ý loại thực phẩm này. Ngoài ra, florua là vô cùng độc hại cho tuyến giáp. Trong những năm 1970, các bác sĩ đã sử dụng florua để hạn chế tình trạng cường giáp, việc này không có lợi cho suy giáp. Nó đã được chứng minh là đạt hiệu quả khi dùng 2 mg, mỗi ngày. Tuy nhiên, trên thực tế mỗi người có thể sử dụng đến 2-10 mg mỗi ngày. Nguồn chứa florua là từ nước máy, nồi chảo chống dính, kem đánh răng, dược phẩm, sữa bột, ngũ cốc chế biến, và soda. 

2.     Cẩn thận với các thuốc điều trị đang sử dụng

Suy giáp cũng là hậu quả bởi một số loại thuốc điều trị bệnh khác, chẳng hạn như lithium. Các thuốc chống trầm cảm đều có đặc trưng là chứa florua, vì vậy các loại thuốc này góp phần đáng kể gây rối loạn tuyến giáp, và là nguyên nhân gây suy giáp ở một số trường hợp. Thuốc chống trầm cảm có thể gây ra sự thiếu hụt dinh dưỡng. Nguyên nhân là do chúng gây tăng đột ngột lượng serotonin trong cơ thể, trong đó phần lớn chất này được sử dụng cho tiêu hóa. Việc sử dụng thuốc chống trầm cảm có thể dẫn đến thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, và điều này không có lợi cho bệnh nhân suy giáp. Nếu không có các chất dinh dưỡng thích hợp, suy giáp khó để kiểm soát, bởi vì những chất dinh dưỡng cần thiết tham gia vào cân bằng hormone và tăng cường sức khỏe cho tuyến giáp tuyến giáp. Bên cạnh đó, thuốc chống trầm cảm còn gây giảm sử dụng canxi trong cơ thể, từ đó dẫn đến giảm sử dụng magiê vì magiê và canxi phụ thuộc lẫn nhau. Thiếu hụt magiê rất phổ biến trong xã hội hiện đại vì mọi người không ăn đủ các loại rau lá xanh. Sự thiếu hụt magiê nặng có thể dẫn đến các cơn đau tim đột ngột, và sự thiếu hụt ít hơn có thể gây ra các cơn đau tim thoáng qua. Trong khi đó, những người bị suy giáp có nhiều khả năng có vấn đề về tim, bởi vì các hormone tuyến tham gia vào hoạt động co bóp tim và điều hòa nhịp tim. Do đó, sự thiếu hụt canxi và magiê có thể làm nặng thêm biến chứng trên tim ở bệnh nhân suy giáp.

Bệnh nhân suy giáp cẩn thận khi sử dụng thuốc chống trầm cảm

3.     Điều trị suy giáp bằng thuốc một cách phù hợp

Các cơ sở y tế quy định về thuốc nội tiết tố tổng hợp cho bệnh nhân suy giáp, và bệnh nhân nên dùng kiên trì trong cuộc sống. Điều này là do sự thiếu hụt hormon tuyến giáp cần được bù đắp liên tục bằng hormon tuyến giáp tổng hợp tương tự như bệnh nhân tiểu đường sử dụng insulin tổng hợp. Bên cạnh đó, người bệnh phải liên tục đi kiểm tra chức năng tuyến giáp để có điều chỉnh liều dùng cho phù hợp. Có nhiều trường hợp bệnh nhân suy giáp mặc dù được dùng thuốc với liều phù hợp nhưng các triệu chứng của bệnh vẫn còn. Đây là tình trạng dễ gặp khi điều trị tây y lâu dài. Để hỗ trợ khắc phục tình trạng này, cũng như cải thiện các triệu chứng của suy giáp, nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn phương pháp đông tây y kết hợp. Trong y học cổ truyền, có rất ít sự khác biệt trong điều trị các bệnh tuyến giáp bao gồm bướu cổ, suy giáp và cường giáp. Điều này là do các phương pháp điều trị liên quan đến việc hỗ trợ cho tuyến giáp để chữa bệnh, trong cả hai trường hợp. Việc chữa bệnh tuyến giáp cũng đòi hỏi kiên trì trong thời gian tương đối dài. Do đó, khuyến cáo bệnh nhân suy giáp sử dụng các sản phẩm thảo dược hỗ trợ. Sản phẩm được nhiều bệnh nhân suy giáp tin tưởng lựa chọn và sử dụng là sản phẩm được bào chế từ hảo tảo, khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, neem… Với nhiều thành phần theo dược quý trong cùng một sản phẩm viên nén Ích Giáp Vương, sản phẩm giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp như iod, magiê, và các khoáng chất khác, đồng thời giúp tăng cường miễn dịch, một yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả điều trị các bệnh tuyến giáp. Bệnh nhân suy giáp có thể tham khảo sử dụng để tăng hiệu quả kiểm soát và cải thiện triệu chứng của bệnh. Sản phẩm được nhiều chuyên gia y tế tin tưởng và nhận được nhiều giải thưởng danh giá như “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2016, người bệnh có thể yên tâm.
Hộp sản phẩm và cúp giải thưởng Ích Giáp Vương
Dưới đây là lắng nghe của chuyên gia y tế về sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh bướu cổ.
PGS. TS. Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng sản phẩm Ích Giáp Vương
Ngọc Duyên


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét