Thứ Sáu, 9 tháng 12, 2016

Nguy hiểm bệnh lý ung thư tuyến giáp không được phát hiện!

Một công bố ngày 28 tháng 11 2016, theo dữ liệu từ Viện Ung thư quốc gia Hoa Kỳ, trong năm 2013 có khoảng hơn 637.000 người ở Hoa Kỳ đã sống chung với căn bệnh ung thư tuyến giáp. Trong năm 2016, ước tính có khoảng 64.300 người bị ung thư tuyến giáp phát triển và khoảng 1.980 người chết vì căn bệnh này. Nhìn chung, tỷ lệ sống sót sau năm năm đối với các bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến giáp vẫn chiếm tỷ lệ cao là 98,1%.

Sàng lọc ung thư tuyến giáp ở người cao tuổi

Với những thống kê gần đây, các cơ quan dự phòng Hoa Kỳ đã đưa ra khuyến cáo về vấn đề bệnh ung thư tuyến giáp chưa được chẩn đoán. Ngày 22 tháng 11, các chuyên gia y tế đã gửi dự thảo khuyến nghị và đưa ra khuyến cáo sàng lọc bệnh ung thư tuyến giáp không có triệu chứng bệnh ở người cao tuổi. Các cơ quan chức năng xem xét các nghiên cứu về lợi ích và tác hại của sàng lọc và điều trị ung thư tuyến giáp và thấy rằng đối với bệnh nhân không có triệu chứng bệnh, việc sàng lọc sẽ có ý nghĩa quan trọng và giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh. Ung thư tuyến giáp không được phát hiện sớm sẽ gây nhiều biến chứng sau phẫu thuật như có thể làm suy giảm chức năng tuyến giáp không hồi phục, tổn thương các dây thần kinh kiểm soát nói và thở.
Tầm soát ung thư tuyến giáp ở người cao tuổi
Tuy nhiên, "Các nghiên cứu từ một số quốc gia cho thấy sàng lọc rộng rãi cho bệnh ung thư tuyến giáp có thể dẫn đến chẩn đoán quá mức”. "Những người được điều trị các khối u tuyến giáp kích thước nhỏ hoặc chậm phát triển phải chịu rủi ro từ phẫu thuật hoặc xạ trị, nhưng không nhận được bất kỳ lợi ích gì nếu điều trị tầm soát ung thư tuyến giáp bởi vì các khối u không có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe của người đó trong suốt cuộc đời của họ."

Khi nào cần sàng lọc ung thư tuyến giáp

Để cập nhật khuyến cáo 1996 của nó, Nhóm dịch vụ sức khỏe Hoa Kỳ (USPSTF) xem xét bằng chứng có hệ thống để kiểm tra những lợi ích và tác hại của sàng lọc ung thư tuyến giáp ở người cao tuổi. Đánh giá này cũng đánh giá độ chính xác chẩn đoán sàng lọc (kể cả sờ nắn cổ và siêu âm) và những lợi ích và tác hại của điều trị ung thư tuyến giáp. Nhiều chuyên gia y tế không đồng ý với việc loại bỏ các nhân giáp để phòng ngừa ung thư tuyến giáp. Vì theo các chuyên gia y tế, các bướu nhân tuyến giáp nhỏ và vừa thường không ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp, và không nên phẫu thuật để tránh các biến chứng sau phẫu thuật. Trong khi đó, nhiều bệnh nhân ung thư tuyến giáp đã được chẩn đoán và điều trị vẫn có thể có tiên lượng tốt, hiệu quả hồi phục sức khỏe sau điều trị cao. Do đó, những bệnh nhân có nhân tuyến giáp mà đã loại bỏ nguy cơ ác tính có thể được kiểm soát và theo dõi định kì, tránh yếu tố can thiệp phẫu thuật. Thực tế trên nhiều quốc gia, thì việc sàng lọc ung thư tuyến giáp bằng cách phẫu thuật và xạ trị các bướu nhân tuyến giáp cũng không làm thay đổi tỷ lệ tử vong do ung thư tuyến giáp.
Do đó, các bệnh nhân có bướu nhân tuyến giáp đã được chẩn đoán là lành tính có thể yên tâm điều trị nội khoa. Việc kiểm soát lâu dài đòi hỏi một sản phẩm an toàn, hiệu quả. Đây là lý do nhiều bệnh nhân tìm đến dòng sản phẩm thảo dược. Một trong số sản phẩm được nhiều bệnh nhân tuyến giáp tin dùng là sản phẩm Ích Giáp Vương, sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo, kết hợp ba chạc, khổ sâm, bán biên liên giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp, điều hòa hoạt động tuyến, từ đó tăng hiệu quả kiểm soát sự phát triển của nhân giáp cũng như cải thiện kích thước của bướu giáp. Đây là sản phẩm thảo dược đang được nhiều bệnh nhân tuyến giáp tin tưởng sử dụng cho hiệu quả tốt. Sản phẩm vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”, năm 2016.
Hộp sản phẩm và cúp giải thưởng Ích Giáp Vương
Sản phẩm được nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao, mời quý vị theo dõi video dưới đây để biết thêm tác dụng của Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp:
PGS. Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với tuyến giáp

Ngọc Tuyền

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét