Thứ Sáu, 20 tháng 1, 2017

8 triệu chứng báo hiệu bệnh tuyến giáp

Bệnh tuyến giáp ngày càng gia tăng, và lối sống hiện nay là một yếu tố quan trọng tác động đến vấn đề này. Bệnh tuyến giáp có thể gây ra triệu chứng trên các cơ quan nào là điều mà chúng ta cần nắm rõ.

Dưới đây là 8 triệu chứng của bệnh tuyến giáp

 1) Tóc mỏng hoặc rụng tóc
Hãy để ý rằng, khi bạn chải tóc mà thấy dày tóc trên lược hoặc rụng dưới nền nhà, tóc bạn dần mỏng đi thì đây có thể là dấu hiệu của bệnh suy tuyến giáp hoặc do cơ thể thiếu sắt. Do đó, không nên chủ quan với triệu chứng tóc rụng và ngày càng mỏng.
2) Khó điều tiết nhiệt độ cơ thể
Bạn có thể thường xuyên cảm thấy lạnh hơn những người khác. Hoặc bạn luôn cảm thấy nóng trong người, toát mồ hôi thì bạn hãy chú ý các vấn đề bệnh tuyến giáp. Rối loạn chức năng tuyến giáp gây tình trạng cơ thể khó kiểm soát thân nhiệt. Do đó, nếu bạn có triệu chứng thân nhiệt khó kiểm soát kéo dài thì bạn nên nghiêm túc đi thăm khám định kì chức năng tuyến giáp.  
3) Lông mày mỏng
Lông mày quá mỏng, hay rụng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tuyến giáp. Khi bạn đi khám tuyến giáp, bác sĩ sẽ theo dõi lông mày của bạn để đưa ra chẩn đoán chính xác nhất.
4) Sương mù não
Một vấn đề phổ biến cho các bệnh nhân suy tuyến giáp là mệt mỏi, thường là hậu quả của tình trạng sương mù não. Biểu hiện bằng tình trạng rối loạn giấc ngủ và những thay đổi về tâm lý và tinh thần. Triệu chứng do sương mù não là vấn đề lớn của các bệnh nhân tuyến giáp.
5) Tăng cân hoặc giảm cân không rõ nguyên nhân
Việc tăng giảm cân ngay cả khi chế độ ăn uống và luyện tập bình thường thì bạn cần cảnh giác với các rối loạn tuyến giáp. Khi hormon tuyến giáp sản xuất quá nhiều hoặc quá ít thì đều có thể gây tác động đến chuyển hóa, dẫn đến thay đổi cân nặng.
6) Đau nhức các khớp và cơ bắp
Đây là một triệu chứng xuất hiện muộn hơn, nên nhiều bệnh nhân không để ý. Bạn có thể cảm nhận được tình trạng đau mỏi cơ bắp ở chân mỗi khi thức dậy. Đồng thời người bệnh cũng có thể thấy mỏi cơ tay, khó cầm nắm đồ vật. Hormon tuyến giáp tăng cao hoặc giảm thấp trong máu có thể dẫn đến tình trạng rối loạn chuyển hóa và hấp thu khoáng chất trong cơ thể, đây là nguyên nhân gây tình trạng đau mỏi cơ bắp.
7) Trầm cảm hay lo âu
Trầm cảm có thể xảy ra do hoàn cảnh và thói quen sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu bạn thấy tâm trạng của bạn liên tục xuống dốc như không có cảm xúc, thì đây là một biểu hiện của trầm cảm, mà cần phải kiểm tra để tìm ra nguyên nhân. Lo lắng, buồn bã không rõ nguyên nhân cũng có thể là do vấn đề rối loạn chức năng tuyến giáp, nhất là bệnh tuyến giáp tự miễn.  
9) Mệt mỏi quá mức
Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi khi thức dậy sau một đêm dài. Thường xuyên ngủ gà, ủ rũ suốt cả ngày. Bạn luôn cảm thấy mệt mỏi ngay cả khi không làm việc. Thì đây là các dấu hiệu điển hình của bệnh tuyến giáp.

Luôn cảm thấy mệt mỏi là dấu hiệu của bệnh tuyến giáp

Kiểm soát các triệu chứng của bệnh tuyến giáp bằng sản phẩm thảo dược

Khi gặp các triệu chứng trên bạn nên đến chuyên khoa nội tiết để thăm khám và có hướng dẫn cụ thể nhất. Bên cạnh việc thực hiện theo chỉ định của bác sĩ, bệnh nhân tuyến giáp nên sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ kiểm soát triệu chứng bệnh như Ích Giáp Vương. Sản phẩm là sự phối hợp của 5 dược liệu hải tảo, khổ Sâm, bán biên liên, ba chạc, neem. Trong đó, thành phần chính hải tảo đã được sử dụng để chữa bướu cổ, trong y học cổ truyền từ lâu đã được dùng để chữa tràng nhạc, u bướu, có tác dụng nhuyễn kiên (làm mềm u rắn), tiêu đờm, tiết nhiệt. Các nghiên cứu dược lý thực nghiệm cho thấy hải tảo có tác dụng chống viêm, chống dị ứng, kháng khuẩn, kháng virus, chống ký sinh trùng, chống ung thư, giảm đường máu, bảo vệ gan, bảo vệ dạ dày, bảo vệ xương, làm sáng da, giảm sa sút trí tuệ, chống oxy hóa …
Các thành phần khác của chế phẩm khổ sâm, bán biên liên, ba chạc, neem có tác dụng chống viêm, điều hòa miễn dịch, chống độc, kháng khuẩn, kháng nấm và virus, giúp điều hòa nhịp tim và huyết áp...
Người bị bệnh tuyến giáp nên kiên trì sử dụng sản phẩm Ích Giáp Vương để tăng hiệu quả kiểm soát bệnh và cải thiện các triệu chứng của bệnh. Sản phẩm vinh dự đạt giải thưởng ‘Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2016.


Hộp sản phẩm Ích Giáp Vương và cúp giải thưởng
Mời quý vị lắng nghe phân tích của chuyên gia nội tiết về tác dụng của Ích Giáp Vương đối với bướu cổ hay bươu tuyến giáp:

PGS. TS. Trần Đình Ngạn - Nguyên chủ nhiệm khoa Tim-Thận-Khớp và Nội tiết phân tích tác dụng của Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp
Thu Huyền

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét