Thứ Sáu, 17 tháng 2, 2017

Mách bạn 3 lưu ý quan trọng để đẩy lùi bệnh tuyến giáp

Để kiểm soát và đẩy lùi bệnh tuyến giáp hiệu quả, người bệnh cần có hiểu biết về bệnh từ đó có phương pháp điều trị đúng đắn. Trong đó tăng cường sức khỏe, ổn định thể trạng có vai trò quan trọng trong kiểm soát các bệnh nội tiết nói chung và bệnh tuyến giáp nói riêng.
Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà người bệnh cần thực hiện để đẩy lùi bệnh tuyến giáp.

Chẩn đoán và điều trị thích hợp các bệnh tuyến giáp

Việc đầu tiên cần làm để điều trị bệnh hiệu quả là cần phải biết chính xác tình trạng bệnh tuyến giáp, kiểm tra kỹ lưỡng thông qua việc xác định nồng độ hai hormon T4 và T3, siêu âm, chọc hút, xét nghiệm tế bào nếu xuất hiện các bất thường. Khi đó, các bác sĩ sẽ có chỉ định điều trị nội khoa, ngoại khoa hay xạ trị bệnh tuyến giáp một cách hợp lý.

Đi khám để được chẩn đoán chính xác bệnh tuyến giáp

Thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý

Một liệu pháp giúp điều trị bệnh tuyến giáp hoàn toàn hiệu quả và có thể giúp cải thiện chất lượng cuộc sống cũng như tình trạng bệnh đó là chế độ dinh dưỡng thích hợp. Người bệnh nên tăng cường sử dụng các loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe và tuyến giáp. Chế độ ăn uống và môi trường cần loại bỏ các nguồn gây độc, thường xuyên làm sạch và giải độc để loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể. Thực hiện một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, bổ sung các chất chống oxy hóa giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do. Trong đó một phần không thể thiếu để phòng ngừa cũng như ổn định bệnh tuyến giáp là đảm bảo hàm lượng iod cần thiết trong mỗi bữa ăn, i-ốt có trong muối, các món ăn từ hải sản…. Đây là vi lượng cần được quan tâm trong điều trị bệnh tuyến giáp.

Hỗ trợ điều trị bệnh tuyến giáp

Ngoài những dược phẩm tổng hợp, các hợp chất tự nhiên có thể được sử dụng trong điều trị như bổ sung các loại thyroxin chiết xuất động vật. Cung cấp nguồn i-ốt (5 mg / ngày) (đặc biệt có nhiều trong rong biển hay còn gọi là hải tảo) và bổ sung tyrosin (2000 mg / ngày) sẽ cho hiệu quả rất tốt, giúp tăng cường hoạt động cho tuyến giáp, biện pháp này đặc biệt được áp dụng đối với bệnh tuyến giáp do suy giảm chức năng. Bổ sung các loại vitamin B (100 mg B6/ ngày) có vai trò quan trọng hỗ trợ cho việc sản xuất thyroxin. Bên cạnh đó, người bệnh nên sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh từ thiên nhiên như Ích Giáp Vương. Sản phẩm được chiết xuất từ hải tảo, kết hợp với các dược liệu khác như ba chạc, bán biên liên, khổ sâm,… an toàn, ít tác dụng phụ, giúp tăng cường miễn dịch, ổn định hoạt động tuyến giáp. Ích Giáp Vương hiệu quả trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh tuyến giáp bao gồm cả suy giáp, cường giáp (Basedow) và bướu giáp đơn thuần. Sản phẩm được nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao, mời quý vị theo phân tích của PGS. TS Trần Đình Ngạn – Nguyên trưởng khoa Tim-Thận-Khớp và Nội tiết, bệnh viện quân y 103 dưới đây:
Phân tích tác dụng của Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp (bướu cổ)
Sản phẩm cũng vinh dự nhận nhiều giải thưởng cao quý trong năm 2016: “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” và “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng",
Cúp và bằng khen giải thưởng Ích Giáp Vương
Dinh dưỡng hợp lý, tăng cường sức khỏe, ổn định miễn dịch là biện pháp hữu hiệu trong việc kiểm soát các rối loạn dẫn đến bệnh tuyến giáp. Bên cạnh đó đừng quên đi khám và tuân thủ chỉ định điều trị của thầy thuốc.
Minh AnhKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét