Thứ Sáu, 24 tháng 2, 2017

Ung thư tuyến giáp – bệnh lý nguy hiểm như thế nào?

Theo thống kê, ung thư tuyến giáp ảnh hưởng lên đến 20, 000 người ở Mỹ mỗi năm nhưng chỉ chiếm 1% ung thư mới phát triển ở Mỹ.

Nguyên nhân gây ung thư tuyến giáp

Ung thư là tình trạng ác tính ít gặp ở tuyến giáp, một tuyến giáp tăng về kích thước thường có liên quan đến tình trạng cường hay suy giáp. Trên thế giới, nguyên nhân thường gặp nhất của bệnh bướu cổ là do thiếu iốt. Ở những nước mà muối chứa iốt không được sử dụng phổ biến, các bệnh tự miễn như bệnh viêm tuyến giáp Hashimoto, là nguyên nhân phổ biến nhất, tiếp theo đó là bệnh Basedow – bệnh cường giáp tự miễn cũng thường liên quan đến tuyến giáp mở rộng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến ung thư tuyến giáp? 
Nguyên nhân của bệnh ung thư tuyến giáp là không rõ, nhưng các yếu tố nguy cơ nhất định đã được xác định và bao gồm một lịch sử gia đình của bệnh bướu cổ, tiếp xúc với nồng độ cao của bức xạ, và một số hội chứng di truyền.
Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ khuyến cáo rằng bất cứ ai nhận được bức xạ cho người đứng đầu hoặc cổ ở trẻ em được kiểm tra bởi một bác sĩ mỗi 1-2 năm để phát hiện ung thư tuyến giáp tiềm năng.

Triệu chứng của ung thư tuyến giáp

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh ung thư tuyến giáp thường gặp nhất là một khối u hoặc bướu tuyến giáp, có thể được cảm nhận ở cổ, nuốt khó, họng hoặc cổ đau, sưng hạch bạch huyết ở cổ, ho, và thay đổi giọng nói.
Khối u tuyến giáp là ung thư được kiểm tra bằng cách sinh thiết tế bào bằng kim nhỏ, kết hợp với xét nghiệm máu CEA, khám lâm sàng, X-quang, chụp CT, PET scan, siêu âm, và MRI cũng giúp cho việc chẩn đoán chính xác và xác định giai đoạn bệnh.

Điều trị ung thư tuyến giáp

Phẫu thuật là phương thức phổ biến nhất của điều trị ung thư tuyến giáp đã không lây lan sang các khu vực khác của cơ thể. Điều trị bằng xạ trị, hóa trị, và phóng xạ bằng I 131 cũng là lựa chọn điều trị cho bệnh ung thư tuyến giáp.
Phẫu thuật là phương pháp thường thấy của ung thư tuyến giáp
Tỷ lệ sống và tiên lượng của bệnh ung thư tuyến giáp phụ thuộc vào một vài yếu tố, bao gồm cả tuổi tác của cá nhân, kích thước của khối u, và tính chất di căn của ung thư.
Không phải mọi trường hợp ung thư tuyến giáp đều điều trị có hiệu quả và thành công. Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị là thời gian phát hiện bệnh. Do đó, khi có dấu hiệu vùng cổ sưng to bất thường, có nghi ngờ bướu tuyến giáp cần đến chuyên khoa nội tiết hoặc tai mũi họng để thăm khám sớm. Thông qua siêu âm tuyến giáp và xét nghiệm máu sẽ có chẩn đoán bệnh có phải do tuyến giáp hay không?
Những người có nguy cơ bị ung thư tuyến giáp như: tiếp xúc với bức xạ, tiền sử đã điều trị xạ trị vùng đầu, cổ, tiền sử đã điều trị bệnh tuyến giáp thì có thể chủ động phòng ngừa bằng cách nâng cao sức khỏe cho tuyến giáp bằng việc sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Sản phẩm chứa hải tảo, ba chạc, bán biên liên, khổ sâm, neem,… giúp tăng cường miễn dịch, điều hòa hoạt động tuyến giáp, chống viêm, chống độc cho tuyến giáp. Sản phẩm hiệu quả trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh lý tuyến giáp. Để biết rõ hơn về công dụng của sản phẩm mời quý vị lắng nghe phân tích của PGS. TS. Trần Đình Ngạn – Nguyên chủ nhiệm khoa Tim- Thận- Khớp và Nội tiết bệnh viện Quân Y 103 dưới đây:
PGS. TS. Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng sản phẩm Ích Giáp Vương
Sản phẩm vinh dự nhận giải thưởng danh giá như: “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” và “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng”.
Cúp và bằng khen giải thưởng Ích Giáp Vương

Đăng Linh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét