Thứ Sáu, 3 tháng 3, 2017

Tinh dầu có thể giúp tăng cường chức năng tuyến giáp

Khi bị bệnh tuyến giáp người bệnh cần thăm khám và điều trị tích cực bằng thuốc thích hợp. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ cho sức khỏe tuyến giáp như tinh dầu.
Tinh dầu là chất lỏng dễ bay hơi, có mùi hương đặc trưng. Một khi hít vào, hương tinh dầu đi thẳng vào máu, thông qua các mao mạch nhỏ, sau đó lan khắp cơ thể và kích hoạt nhiều con đường sinh hóa.
Đó là một thực tế rằng hít mùi thơm của hoa oải hương có thể giúp thư giãn và dễ ngủ, đôi khi có thể giúp cải thiện chứng đau nửa đầu. Bên cạnh đó có rất nhiều loại tinh dầu tốt cho bệnh nhân tuyến giáp.

Tác dụng của tinh dầu đối với bệnh suy giáp

Các loại tinh dầu mà bạn có thể sử dụng khi chức năng tuyến giáp thấp (suy giáp), giúp cho việc kích thích sản xuất hoặc sự tiết hormone tuyến giáp, kích hoạt sự trao đổi chất của cơ thể hoặc cải thiện các triệu chứng của bệnh tự miễn.
Những người bị suy giáp thường thừa cân và thường trải qua tình trạng rối loạn tiêu hóa, bao gồm cả đau bụng. Một vài loại tinh dầu giúp hạn chế triệu chứng trên bao gồm: bạc hà, thì là, gừng và hoa cúc, hay có thể pha trà để sử dụng.
Những người bị viêm tuyến giáp Hashimoto và suy giáp thường bị đau nhức xương khớp thường xuyên, đặc biệt là sau khi tập thể dục. Dưới đây là biện khắc phục: Đổ 30 giọt chanh và 15 giọt kinh giới vào chai rượu và sử dụng để xoa bóp lên cơ bắp và vị trí viêm sưng, nhức mỏi trên cơ thể hàng ngày.
Để hạn chế tình trạng mệt mỏi và kiệt sức. Hãy thử chấm nhẹ một giọt khuynh diệp và hương thảo với các cơ quan ở cổ, ngay tại vị trí tuyến giáp để cải thiện tình trạng mệt mỏi của cơ thể. 

Tinh dầu giúp cải thiện triệu chứng cường giáp

Riêng đối với cường giáp, hay bệnh Basedow (cường giáp tự miễn), trộn 15 giọt sả với 15 giọt nhũ hương, 2 giọt nhựa thơm và thêm 10 giọt chanh vào một cốc nhỏ với một muỗng canh mơ hoặc dầu hạnh nhân. Sử dụng dung dịch này để ngửi hoặc bôi tại chỗ vào vùng cổ họng của bạn một vài lần mỗi ngày. Pha loãng nồng độ thích hợp, có thể thay chất nhựa thơm bằng gỗ đàn hương. Dung dịch này giúp đối phó với sự lo lắng, căng thẳng, giận dữ, lo âu, run và mất ngủ. Bạn không cần phải bị cường giáp mới cần sử dụng dung dịch này, trên thực tế tất cả mọi người có thể đối phó với sự căng thẳng bằng cách này.
Ngoài ra, bệnh nhân cường giáp có thể lựa chọn sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương để hỗ trợ kiểm soát các bệnh tuyến giáp bao gồm cả suy giáp, cường giáp, bướu nhân tuyến giáp, bướu giáp lành tính khác. Sản phẩm nên được dùng liên tục từng đợt với liều thích hợp để đạt hiệu quả hỗ trợ điều trị tốt nhất.
Ích Giáp Vương được nhiều chuyên gia y tế đánh giá cao, mời quý vị theo dõi video dưới đây:
PGS. TS Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của  Ích Giáp Vương
Thu Hiền
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét