Chủ Nhật, 11 tháng 6, 2017

3 việc bạn không nên bỏ qua để hạn chế suy giáp?

Tuyến giáp có vai trò quan trọng trong cơ thể, kiểm soát sự trao đổi chất và tốc độ chuyển hóa của các tế bào trong cơ thể. Đây cũng là lý do mà cùng với lối sống hiện đại, guồng quay không ngừng của cuộc sống thì nguy cơ bị các bệnh lý tuyến giáp, đặc biệt là suy giáp ngày càng gia tăng.
Hiện nay, phụ nữ nhất là những phụ nữ trẻ thường có nhiều mối quan tâm bao gồm cả sự nghiệp, gia đình, và các vấn đề xã hội khác. Cuộc sống với nhiều vấn đề cần lo lắng khiến phụ nữ dễ bị căng thẳng, dẫn đến tình trạng bệnh suy giáp gia tăng ở những phụ nữ độ tuổi 20, 30, 40. Ngoài ra, một số nguyên nhân như: môi trường sống bị nhiễm độc, chế độ ăn không đảm bảo chất lượng,.. khiến cơ thể không tự cân bằng được cũng dẫn đến chức năng tuyến giáp suy giảm và tình trạng suy giáp sẽ xảy ra. Vì vậy, bước đầu tiên trong việc bảo vệ một tuyến giáp khỏe mạnh là cân bằng lại nhịp sống. Bên cạnh đó các vấn đề sau đây cũng cần được chú ý.
Phụ nữ là đối tượng dễ mắc suy giáp

Tránh xa những độc tố gây gia tăng suy giáp

Tuyến giáp cũng rất dễ bị tổn thương với các độc tố từ thuốc trừ sâu, kim loại nặng và các chất ô nhiễm công nghiệp khác. Một số loại thuốc trừ sâu và các độc tố môi trường chứa clo, flo và brom có thể tích tụ trong tuyến giáp, vì chúng có cấu tạo hóa học tương tự như i-ốt, từ đó gây cản trở tuyến giáp hoạt động và làm giảm hiệu quả sản xuất hormon tuyến. Ngoài ra, tuyến giáp cũng là một cơ quan nội tiết chuyển hóa nhanh do đó việc tập trung độc tố cũng gia tăng so với nhiều cơ quan khác. Vì vậy, để đảm bảo một tuyến giáp khỏe mạnh, thì chúng ta cần phải có một môi trường sống trong lành, tránh xa các hóa chất độc hại, kim loại nặng, thuốc trừ sâu và các hóa chất độc hại khác.

Cung cấp đủ lượng i-ốt cho cơ thể

I-ốt có lợi cho cơ thể, và nó như một biện pháp giải độc tự nhiên cho tuyến giáp. Khi tuyến giáp hấp thụ đủ lượng i-ốt, thì sẽ hạn chế được việc tập trung các độc tố khác tại tuyến, chẳng hạn như bromide - một chất phổ biến trong thuốc trừ sâu. Do đó, cung cấp đủ lượng i-ốt đặc biệt quan trọng nếu bạn sống gần khu vực nông nghiệp, nơi sử dụng thường xuyên thuốc trừ sâu cho hoa màu, cây trái. Khuyến cáo lượng i-ốt được đưa ra là khoảng 2-3 mg i-ốt tự nhiên một ngày là đủ cho những người bị suy giáp. 

Biện pháp tự nhiên để hỗ trợ cho người suy giáp

Để đảm bảo cho một tuyến giáp khỏe mạnh, hạn chế nguy cơ suy giáp, mỗi người cần được cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể và tuyến giáp bao gồm magiê, canxi, kẽm, selen, và các khoáng chất khác. Các thảo dược hỗ trợ, nâng cao sức khỏe tuyến giáp là hữu ích trong trường hợp này. Bởi vì bệnh lý tuyến giáp có liên quan đến viêm nhiễm, rối loạn miễn dịch, các loại thảo mộc có tác dụng điều hòa miễn dịch, chống viêm được khuyến khích sử dụng. Trong đó có một số loại thảo dược tốt cho sức khỏe tuyến giáp như hải tảo (cung cấp i-ốt hữu cơ và các khoáng chất cần thiết cho tuyến giáp); neem (giúp điều hòa tim mạch và tăng cường miễn dịch); khổ sâm, ba chạc, bán biên liên (có tác dụng chống viêm, chống độc). Do đó, để tăng hiệu quả điều trị suy giáp và phòng ngừa nguy cơ suy giáp các thảo dược này được bào chế dưới dạng viên nén tiện dùng cho người bệnh là Ích Giáp Vương. Ngoài thành phần chính hải tảo, sự kết hợp cùng khổ sâm, bán biên liên, neem, ba chạc, và một số thành phần khác sẽ giúp tăng tác dụng tăng cường chức năng tuyến giáp trên bệnh nhân suy giáp. Chị Trang, một bệnh nhân bị suy giáp sau phẫu thuật bướu Basedow cho biết: Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của bệnh đỡ dần và gần như khỏi hẳn. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,... Do vậy, phụ nữ hãy bảo vệ mình ngay từ hôm nay để phòng tránh bệnh suy giáp và các rối loạn tuyến giáp khác.
Thu Minh


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét