Thứ Sáu, 21 tháng 7, 2017

Giải đáp các thắc thường gặp về bệnh tuyến giáp?

Tuyến giáp không còn là khái niệm xa lạ, bạn có thể tìm thấy các thông tin về tuyến giáp và bệnh tuyến giáp thông qua internet. Tuy nhiên, để tổng hợp cho mình những kiến thức cần thiết khi phát hiện bệnh tuyến giáp thì không phải lúc nào cũng dễ dàng. Đây là lý do mà chúng tôi thực hiện bài viết này. Dưới đây là giải đáp những câu hỏi thường gặp về bệnh tuyến giáp.

Bệnh tuyến giáp có nguy hiểm không?

Tuyến giáp là một bộ phận trong cơ thể, tham gia vào hoạt động điều hòa nhiều quá trình trong cơ thể như: điều hòa thân nhiệt, điều tiết năng lượng cho toàn bộ cơ thể. Tuyến giáp tác động tới nhiều hoạt động của cơ thể, từ tâm trạng, chu kỳ kinh nguyệt đến các hoạt động trao đổi chất của cơ thể và hàng nghìn các chức năng sinh học khác. Khi tuyến giáp hoạt động không tốt sẽ có thể dẫn đến các bệnh lý về tuyến giáp. Bệnh tuyến giáp có thể có biểu hiện trên tất các các cơ quan mà nó tác động, mặc dù một số bệnh lý tuyến giáp gây ra nhiều triệu chứng và có thể dẫn đến những biến chứng rất nguy hiểm nhưng có 95% các bệnh tuyến giáp là lành tính.

Một số bệnh lý tuyến giáp có thể gây ra biến chứng nguy hiểm

Khi mắc bệnh tuyến giáp thì đến đâu để kiểm tra?

Câu trả lời là bạn có thể đến bệnh viện đa khoa gần nhất. Ở những cơ sở này đều có khả năng thăm khám và chẩn đoán bệnh tuyến giáp thông qua siêu âm, và xét nghiệm máu. Đặc biệt nếu gần thành phố lớn, bạn có thể đến bệnh viện chuyên khoa ung bướu hoặc nội tiết. Ngoài ra, các phòng khám tai mũi họng cũng có thể kiểm tra sơ bộ ban đầu tuyến giáp thông qua siêu âm vùng cổ. Do đó, đừng ngần ngại đi khám khi có dấu hiệu nghi ngờ mình bị bướu tuyến giáp.

Khó khăn trong việc giảm cân có thể do bệnh tuyến giáp? 

Điều này là dễ hiểu vì hormon tuyến giáp có vai trò chính trong việc điều hòa và quyết định tốc độ chuyển hóa và tiêu thụ năng lượng của các tế bào trong cơ thể. Vì vậy, mắc bệnh tuyến giáp có thể là nguyên nhân gặp khó khăn trong việc giảm cân nếu bạn đã thử chế độ ăn uống kiêng khem khổ ải hoặc thực hiện một chương trình tập luyện công phu mà vẫn không thể giảm cân thành công.

Ăn uống như thế nào để phòng ngừa bệnh tuyến giáp?

Vấn đề quan trọng nhất trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn là bổ sung iod, selen và kẽm, đây là ba chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho cho các hoạt động cơ bản của tuyến giáp. Trong đó rong biển (hải tảo) là thực phẩm có hàm lượng iod hữu cơ cao. Rong biển còn chứa một lượng nhỏ selen và kẽm cho tuyến giáp. Đây quả là một thực phẩm tuyệt vời cho tuyến giáp. Ngoài ra, thực phẩm giàu selen phải kể đến là hạt hạch Brazil. Kẽm có nhiều trong thịt bò, sò, thịt gà thịt đen, hạt điều, hạt bí ngô, hạnh nhân, sữa chua, và nhiều nguồn khác. Vì vậy, nếu mắc các bệnh lý tuyến giáp, bạn có thể tham khảo các loại thực phẩm trên sẽ rất tốt cho sức khỏe của mình.

Có sản phẩm thảo dược nào giúp phòng ngừa bệnh tuyến giáp được không?

Để phòng ngừa bệnh tuyến giáp người bệnh cần có một chế độ dinh dưỡng tốt, chế độ sinh hoạt điều độ, sức đề kháng tốt để tăng cường khả năng miễn dịch, từ đó giúp hoạt động tuyến giáp không bị rối loạn. Về sản phẩm phòng ngừa bệnh tuyến giáp an toàn và hiệu quả, hiện nay trên thị trường chỉ có sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương. Sản phẩm được bào chế từ thành phần chính là rong biển (hải tảo) với lợi thế giàu iod và dưỡng chất cần thiết cho tuyến giáp nên giúp tăng cường sức khỏe cho tuyến giáp. Ngoài ra, rong biển được biết đến với tác dụng chống phóng xạ, từ đó giúp bảo vệ tuyến giáp khỏi các nguyên nhân phóng xạ. Ngoài ra hải tảo còn kết hợp với neem, ba chạc, bán biên liên, khổ sâm, tăng tác dụng điều hòa miễn dịch và chống viêm, chống độc cho tuyến giáp. Từ đó giúp bảo vệ tuyến giáp và phòng ngừa các bệnh tuyến giáp và giảm kích thước bướu cổ rất tốt. Những người có nguy cơ và đã bị bệnh tuyến giáp có thể tham khảo sử dụng từng đợt 3 tháng. Các bạn có thể tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm thông qua đoạn video sau:

Ngọc Duyên.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét