Chủ Nhật, 2 tháng 7, 2017

Nguy hiểm ngừng tim đột ngột do bệnh tuyến giáp!

Một nghiên cứu mới của Hiệp hội Tim mạch Mỹ về mối liên quan giữa các vấn đề tuyến giáp với tình trạng ngừng tim đột ngột. Ước tính có khoảng 20 triệu người Mỹ đối mặt với các vấn đề về tuyến giáp, con số được đưa ra theo Hiệp hội tuyến giáp Mỹ, tuy nhiên nghiên cứu chỉ được tiến hành trên một phần những bệnh nhân mắc bệnh về tuyến giáp.

Nghiên cứu đánh giá tình trạng ngừng tim đột ngột do bệnh tuyến giáp

“Nghiên cứu được đánh giá trên 10.000 người trong một thời gian dài điều trị suy giáp và thấy một mối tương quan giữa nồng độ của hormone tuyến giáp và tình trạng ngừng tim đột ngột”, bác sĩ George Rodgers với Viện Tim Seton cho biết.
Trong 9 năm theo dõi, các nhà nghiên cứu Hà Lan tìm thấy những người có nồng độ hormon tuyến giáp ở ngưỡng cao (trong cường giáp) có nhiều khả năng chết vì ngừng tim đột ngột gấp 2,5 lần so với bệnh nhân có chỉ số hormon tuyến giáp ở ngưỡng dưới. 

Người có chỉ số hormon tuyến giáp cao tăng nguy cơ ngừng tim đột ngột
Nguy cơ bị ngừng tim đột ngột trong 10 năm theo dõi ở những bệnh nhân có nồng độ tuyến giáp ở ngưỡng cao lớn hơn gấp 4 lần những người có nồng độ hormon tuyến giáp thấp hơn. Nguy cơ này tăng mà không cần sự tác động của các yếu tố nguy cơ khác bao gồm cholesterol cao và tăng huyết áp.
Tiến sĩ Rodgers cho biết việc bắt buộc để đảm bảo an toàn cho người đang điều trị bệnh tuyến giáp là theo dõi nồng độ hormon tuyến giáp định kì.
Đặc biệt là bệnh nhân đã có các bệnh lý tim mạch. Ông khuyến cáo nếu nồng độ hormon của bạn không ổn định, đừng chỉ dựa vào một loại thuốc điều trị mà nên kết hợp với các biện pháp hỗ trợ khác.

Hỗ trợ điều trị các bệnh lý tuyến giáp bằng thảo dược

Mục tiêu của điều trị các bệnh lý tuyến giáp là giúp điều hòa lại hormone tuyến, làm ổn định nồng độ hormone tuyến giáp trong cơ thể, đồng thời phối hợp điều trị các triệu chứng của bệnh: điều hòa lại nhịp tim, điều hòa thân nhiệt, ổn định trọng lượng cơ thể, ổn định nhu động ruột... Do đó, việc điều trị nội khoa bằng thuốc nội tiết là chưa đủ. Để tăng hiệu quả kiểm soát bệnh tuyến giáp, người bệnh nên sử dụng kết hợp sản phẩm thảo dược giúp tăng cường miễn dịch, và ổn định hoạt động tuyến giáp. Một trong các sản phẩm được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn là sản phẩm thảo dược Ích GiápVương. Sản phẩm là sự phối hợp độc đáo giữa hải tảo, một loại rong biển có chứa nhiều i-ốt, và các chất dinh dưỡng tự nhiên, phối hợp với Kali iođua (KI), giúp điều hòa hóc môn tuyến giáp, tăng cường sức khỏe tuyến giáp dùng cho cả trường hợp cường giáp và nhược giáp. Ngoài ra, Ích Giáp Vương còn có các thành phần thảo dược thiên nhiên, có tác dụng: Hỗ trợ giảm các triệu chứng của các bệnh tuyến giáp như giúp điều hòa thân nhiệt, ổn định tim mạch, huyết áp, cholesterol máu, tăng cường sức khỏe, chống mệt mỏi… Đồng thời giúp làm mềm các khối u tuyến giáp, giảm viêm, giảm sưng, đau ở các khối u tuyến giáp; ngăn chặn các chất độc có thể gây ra tình trạng nhiễm độc giáp. Do đó, sản phẩm hiệu quả trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh lý tuyến giáp bao gồm cả cường giáp, suy giáp và bướu giáp đơn thuần, phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh. Sản phẩm vinh dự đạt giải thưởng “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2016”. Để biết thêm về sản phẩm mời các bạn theo dõi video sau:

PGS. TS. Trần Đình Ngạn- Nguyên chủ nhiệm khoa Tim-Thận-Khớp và Nội tiết phân tích thành phần công dụng sản phẩm Ích Giáp Vương
Có thể thấy rằng, các bệnh lý tuyến giáp có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó có tình trạng ngừng tim đột ngột. Trong khi đó, bệnh tuyến giáp có thể phát triển mà không gây các triệu chứng bất thường về sức khỏe. Do đó, người bệnh nên tầm soát sức khỏe định kì để sớm phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời.
Thanh Nga


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét