Thứ Sáu, 4 tháng 8, 2017

Hải tảo (rong biển) vị thuốc quý cho bệnh tuyến giáp!

Hải tảo còn có tên gọi khác là rong biển, hải đới hoa..., là một loại thực vật biển đã được sử dụng làm thực phẩm và làm thuốc ở nhiều nơi trên thế giới. Từ kinh nghiệm điều trị lâu đời đến nghiên cứu khoa học hiện đại đã cho thấy tác dụng quý của hải tảo đối với các bệnh tuyến giáp.

Hải tảo phong phú tại Việt Nam


Hải tảo là loại thực vật biển sẵn có và quen thuộc ở Châu Á, trong đó có Việt Nam. Ở Việt Nam nguồn hải tảo khá phong phú, với gần 30 loài phân bố rải rác ở các vùng biển và hải đảo thuộc các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Phú Yên và Khánh Hòa. Đây là điều kiện tốt cho việc khai thác, sử dụng và chế biến hải tảo trong thực phẩm và dược phẩm trong nước. Hải tảo có vai trò vô cùng ý nghĩa trong việc bổ sung iod cho tuyến giáp và hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến giáp.

Hải tảo – vị thuốc quý cho bệnh tuyến giáp

Công dụng chữa bệnh tuyến giáp của hải tảo


Giá trị dinh dưỡng: trong “Cây thuốc và động vật làm thuốc” của Gs. Đỗ Tất Lợi, rong mơ hay rau mơ (Sargassum hoặc Herba Sargassi) có chứa từ 10-15% muối vô cơ (trong đó có rất nhiều iod 0,3-0,8%, asen, kali), 1-2% lipid, 4-5% protid và rất nhiều acid alginic; theo “Bách khoa dinh dưỡng” của Hội Dinh dưỡng học Thượng Hải, hải tảo ngoài các chất dinh dưỡng kể trên còn có các vitamin B, Ca, và nhiều loại vi lượng khác như: Fe, P... Đây là các chất dinh dưỡng và vi lượng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt là hàm lượng iod hữu cơ có trong hải tảo sẽ giúp cung cấp lượng iod cho tuyến giáp và có vai trò quan trọng trong điều hòa các rối loạn của bệnh tuyến giáp.

Theo nghiên cứu hiện đại, hải tảo có tác dụng dược lý khá phong phú bao gồm: tăng cường công năng miễn dịch của cơ thể về cả dịch thể và tế bào - nguyên nhân chính gây ra các bệnh lý tuyến giáp; Chống suy giảm bạch cầu do các nguyên nhân khác nhau; Chống phóng xạ - vai trò trong dự phòng các bệnh tuyến giáp và hỗ trợ điều trị sau xạ trị bệnh tuyến giáp; Làm giảm cholesterol máu – triệu chứng thường thấy trong bệnh tuyến giáp; Bổ sung một lượng iod phong phú cho cơ thể, giúp phòng chống bệnh tuyến giáp do thiếu iod; Kháng khuẩn, kháng virus và kháng nấm, chống nội độc tố butulin; Chống oxy hóa và thải loại các gốc tự do; Thải trừ một số kim loại nặng; Chống khối u và ung thư. Ngoài ra, hải tảo còn có tác dụng nhuyễn kiên giúp làm mềm và làm tiêu tế bào khối u tuyến giáp, từ đó giúp giảm kích thước bướu cổ.
Như vậy, y học cổ truyền và y học hiện đại đã có các nghiên cho thấy tác dụng phong phú của hải tảo. Đây là vị thuốc quý chứa nhiều chất dinh dưỡng và có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị và dự phòng các bệnh tuyến giáp. Ngày nay, hải tảo đã được sử dụng kết hợp với các dược liệu khác như khổ sâm, bán biên liên, ba chạc… có trong sản phẩm Ích Giáp Vương, hiệu quả trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các bệnh tuyến giáp bao gồm cả cường giáp, suy giáp, bướu nhân tuyến giáp, sau điều trị ung thư tuyến giáp... Khi bị bệnh tuyến giáp nên sử dụng Ích Giáp Vương liên tục mỗi đợt 3-6 tháng. 
Lắng nghe phân tích tác dụng của hải tảo:
PGS. TS. Trần Đình Ngạn phân tích tác dụng của hải tảo đối với bệnh tuyến giáp
Liên hệ số điện thoại: 0917 211 556 để được hỗ trợ tư vấn về bệnh tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương.

Ngọc Liên

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét