Thứ Sáu, 2 tháng 2, 2018

Bị cường giáp có sinh con khỏe mạnh được không?

Bệnh cường giáp là bệnh rối loạn nội tiết thường xảy ra ở phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản. Do vậy, bạn nằm trong nhóm đối tượng nguy cơ cao mắc cường giáp. Không chỉ riêng mình bạn, nhiều người cũng phải trải qua quá trình mang thai khi đang mắc bệnh cường giáp. Việc điều trị bệnh này phải lựa chọn các thuốc uống thuộc nhóm kháng giáp tổng hợp.
phụ nữ mang thai bị cường giáp 
Phụ nữ mang thai lo lắng vì bị bệnh cường giáp
Bạn không phải là trường hợp duy nhất. Đã có nhiều bệnh nhân giống mang thai mắc bệnh giống như bạn đã điều trị bằng nhóm thuốc này, nhóm thuốc kháng giáp được sử dụng khá phổ biến và kết quả cho thấy thuốc không có ảnh hưởng xấu đến thai nhi và giúp mẹ kiểm soát và điều trị bệnh cường giáp. Tuy nhiên, với bất kỳ thuốc nào cũng vậy, việc sử dụng thuốc trong thời gian mang thai cần phải hết sức cẩn thận, tuân thủ đúng chỉ định và liều dùng tối thiểu do bác sĩ kê đơn và giám sát chặt chẽ. Việc giám sát ở đây bao gồm sức khỏe của cả mẹ và con. Kiểm soát bệnh của mẹ bởi vì tình trạng cường giáp phải được kiểm soát và điều chỉnh thuốc thật tốt, tránh để tình trạng cường giáp chuyển sang suy giáp và ngược lại, sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến thai nhi. Về tình trạng của thai nhi, bạn cần khám và kiểm tra, siêu âm định kỳ theo dõi sự phát triển của thai.
Do vậy với bệnh cường giáp, nếu không điều trị đúng sẽ nguy hiểm tới cả mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, mắc bệnh cường giáp không phải là lý do phải bỏ thai. Bạn lưu ý một điều là “không có chỉ định bỏ thai nếu bị cường giáp”.
Việc quan trọng nhất với bạn bây giờ là điều trị bệnh cường giáp cho thật ổn định trong suốt quá trình mang thai. Đặc biệt là cả giai đoạn sau sinh, bởi vì bệnh cường giáp rất dễ tái phát và nặng lên ở giai đoạn sau sinh, mà giai đoạn này sản phụ lại đang phải kiêng cữ, và rất ít khi đi khám bệnh.
Và biện pháp bạn cần làm đó là dùng thuốc kháng giáp tổng hợp theo kê đơn của bác sĩ, theo dõi và điều chỉnh liều kịp thời, đảm bảo ổn định sức khỏe cho cả mẹ và con. Bên cạnh uống thuốc và tái khám theo dõi định kỳ, người mẹ cần chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi, hạn chế căng thẳng, lo âu… Tuy bệnh cường giáp làm cho thai kỳ trở nên khó khăn hơn nhưng bạn không nên quá lo lắng, áp dụng biện pháp điều trị đúng, bạn và bé sẽ an toàn, mẹ tròn con vuông.
Một biện pháp hỗ trợ an toàn nữa mà sau khi sinh và cai sữa cho bé xong bạn có thể áp dụng, đó là sử dụng thảo dược có thành phần chính từ hải tảo, đó là sản phẩm Ích Giáp Vương. Ngoài thành phần từ hải tảo, sản phẩm còn được kết hợp với khổ sâm, bán biên liên, neem, ba chạc, giúp tăng cường miễn dịch, điều hòa hoạt động tuyến giáp và góp phần quan trọng trong việc kiểm soát và cải thiện triệu chứng của suy giáp. Sản phẩm vinh dự nhận được nhiều giải thưởng uy tín như “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2017.

Đức Anh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét