Thứ Năm, 22 tháng 3, 2018

Bạn sẽ sớm phải “ăn cơm viện" nếu điều trị cường giáp theo cách này!

Nhịp tim nhanh, run tay chân, sụt cân, mệt mỏi,… là những biểu hiện điển hình của bệnh cường giáp. Nếu không được điều trị, cường giáp có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Thế nhưng, bạn có biết rằng, cường giáp điều trị sai cách cũng gây ra những biến chứng nguy hiểm thế nào không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Điều trị cường giáp như thế nào?

Hiện nay, điều trị cường giáp thường có 3 phương pháp là sử dụng thuốc kháng giáp, xạ trị và phẫu thuật. Tuy nhiên, phương pháp ưu tiên sử dụng hơn cả là dùng thuốc kháng giáp.
Cường giáp là tình trạng tuyến giáp sản xuất quá nhiều hormone T3 và T4 vào máu, từ đó gây ra những rối loạn trong chuyển hóa của cơ thể như: Làm tăng sự trao đổi chất, giảm cân nhanh, nhịp tim nhanh, ra nhiều mồ hôi, mệt mỏi,… Để điều trị tình trạng này, cần phải làm giảm quá trình sản xuất hormone tuyến giáp, giúp chúng luôn duy trì ở mức ổn định, từ đó mà đẩy lùi dần các triệu chứng. Lựa chọn sử dụng thuốc kháng giáp để làm chậm quá trình sản xuất hormone tuyến giáp là biện pháp tiên quyết được bác sĩ lựa chọn trong điều trị cường giáp. Thông thường, sau khi điều trị, các triệu chứng và nồng độ hormone tuyến giáp sẽ được đưa về ổn định sau 6 – 12 tuần. Nhưng sau đó, người bệnh vẫn phải kiên trì dùng thuốc ít nhất 1 năm, đồng thời phải thường xuyên thăm khám để theo dõi nồng độ hormone tuyến giáp có nằm trong giới hạn bình thường không. Sử dụng thuốc kháng giáp tưởng chừng sẽ là giải pháp tuyệt vời cho người bị cường giáp, thế nhưng, “thuốc là con dao 2 lưỡi”, nếu chúng ta chỉ cần bất cẩn trong sử dụng sẽ có thể dẫn tới biến chứng nguy hiểm, đó là suy giáp.
 uống thuốc điều trị cường giáp quá liều có thể dẫn đến suy giáp
Uống thuốc điều trị cường giáp quá liều có thể dẫn tới suy giáp
Dùng thuốc kháng giáp quá liều khiến bạn phải nhập viện sớm vì suy giáp
Điều trị cường giáp bằng thuốc kháng giáp là cả một quá trình lâu dài mới đem lại hiệu quả rõ rệt. Người bệnh cần sử dụng thuốc kháng giáp hàng ngày trong thời gian dài (có thể là một năm hoặc vài năm) để kiềm chế sự sản xuất hormone tuyến giáp. Do vậy, trong quá trình sử dụng, nếu người bệnh không định kỳ thăm khám, kiểm tra nồng độ hormone tuyến giáp, mà cứ duy trì sử dụng theo liều dùng tấn công thì có thể dẫn tới suy giáp, gây ảnh hưởng nghiệm trọng tới sức khỏe cũng như tính mạng. Việc điều trị suy giáp do quá liều thuốc cường giáp cần được theo dõi chặt chẽ, người bệnh buộc phải nhập viện để được kiểm soát và điều trị.
Do vậy, để ngăn chặn biến chứng suy giáp, các bác sĩ đầu ngành khuyên bệnh nhân cường giáp cần tuân thủ đúng liều dùng thuốc theo chỉ định và quan trọng nhất là phải tái khám đều đặn 4 – 8 tuần một lần. Điều này sẽ giúp bác sĩ xác định được nồng độ hormone tuyến giáp, từ đó đưa ra liều dùng thích hợp cho mỗi người.
Bên cạnh đó, các thuốc kháng giáp có thể làm tổn thương gan, do vậy, trong quá trình điều trị, người bệnh cần được bác sĩ theo dõi chặt chẽ để ngăn chặn nguy cơ này.

Phối hợp với sản phẩm thảo dược- Cách hay giúp ngăn chặn biến chứng do thuốc điều trị cường giáp gây ra

Sử dụng thuốc kháng giáp trong điều trị cường giáp là biện pháp được đánh giá cao về hiệu quả và ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, phương pháp nào cũng có ưu và nhược điểm riêng. Do vậy, để ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm do thuốc điều trị cường giáp, bạn nên tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ và định kỳ tái khám. Bên cạnh đó, một phương pháp cũng đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân tin tưởng lựa chọn là phối hợp sử dụng sản phẩm thảo dược để giúp nâng cao hiệu quả điều trị, điều hòa nồng độ hormone tuyến giáp, mà lại không có bất cứ tác dụng phụ nào.
Dẫn đầu trong các sản phẩm này đó là Ích Giáp Vương – sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường có thành phần chính là hải tảo giúp làm mềm khối u, giảm kích thước khối bướu tuyến giáp, điều hòa hệ miễn dịch và hormone tuyến giáp, cân bằng mức cholesterol máu, chống lại sự phát triển của khối u và ung thư, kết hợp với neem (hay còn gọi là xoan Ấn Độ) cũng được chứng minh tác dụng điều hòa miễn dịch cơ thể; ba chạc giúp chống viêm, giảm sưng đau tại bướu giáp... Đối tượng có nguy cơ mắc bệnh tuyến giáp và người đã bị bệnh tuyến giáp nên sử dụng từ Ích Giáp Vương từ 3 - 6 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất, ngăn chặn biến chứng do thuốc điều trị cường giáp gây ra.
 ích giáp vương
Ích Giáp Vương giúp hỗ trợ điều trị các bệnh tuyến giáp

Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin bổ ích giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh lý cường giáp và những ảnh hưởng của việc sử dụng thuốc quá liều, từ đó có phương pháp phòng ngừa và kiểm soát bệnh suy giáp hiệu quả!
Lê Huyền

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét