Thứ Năm, 1 tháng 3, 2018

Nhiều người nghĩ CƯỜNG GIÁP khác SUY GIÁP, thực ra đây là anh em ruột

Nhiều người vẫn cho rằng: Cường giáp và suy tuyến giáp (nhược giáp) là hai bệnh hoàn toàn trái ngược nhau. Điều này có thể đúng ở khía cạnh nào đó, nhưng xét về góc độ nguyên nhân và điều trị, hai bệnh này lại có những điểm tương đồng.

“Hai anh em ruột” CƯỜNG GIÁP VÀ NHƯỢC GIÁP, cùng chung “bố mẹ” suy giảm miễn dịch mà ra

Cả hai bệnh lý cường giáp và nhược giáp đều cùng từ một nguyên nhân chung, đó là sự suy giảm miễn dịch của cơ thể. Cường giáp gây tăng tiết hormon tuyến giáp, thường gặp là bướu giáp lan tỏa, bướu basedow. Trong đó, basedow là bệnh lý cường giáp thường gặp nhất. Bệnh này được xác định có liên quan đến cơ chế tự miễn dịch, biểu hiện ở sự phì đại lan tỏa tuyến giáp, do các kháng thể kích thích trực tiếp thụ cảm thể tiếp nhận TSH, gây ra tăng tiết nồng độ hormon tuyến giáp trong máu.
Bướu cổ do suy chức năng tuyến giáp bao gồm: Suy tuyến giáp mắc phải và suy tuyến giáp bẩm sinh. Suy tuyến giáp có nhiều nguyên nhân: Do tai biến sau khi điều trị, phẫu thuật, do thiếu hụt cung cấp iod, thiếu hụt men di truyền, viêm tuyến giáp mạn tính Hashimoto, sau khi dùng phóng xạ,… từ đó làm giảm khả năng tổng hợp hormon tuyến giáp. Đặc điểm của bệnh lý nhược giáp cũng có triệu chứng cận lâm sàng giống với cường giáp, đó là xuất hiện kháng thể tự miễn. Chính vì vậy, việc tìm ra kháng thể tự miễn là yếu tố để chẩn đoán sớm các bệnh lý tuyến giáp.
Cường giáp và suy giáp có nhiều điểm giống nhau. 
Cường giáp và suy giáp có nhiều điểm giống nhau.

Việc điều trị 2 bệnh cường giáp và nhược giáp cũng có điểm tương đồng:

Cần bổ sung iod:
Có nhiều hormon tuyến giáp, trong đó quan trọng nhất là triiodothyronine (T3) và thyroxine (T4). Tất cả các hormon này được sinh tổng hợp từ axit amin tyrosin và iod. Để sự tổng hợp hormon T3, T4 được đầy đủ lượng cần thiết, cơ thể cần cung cấp từ 150 - 200 µg (microgam) iod mỗi ngày. Iod là thành phần cấu tạo quan trọng của hormon tuyến giáp. Do đó, thiếu iod sẽ tạo ra những bệnh lý ở tuyến giáp như cường giáp, nhược giáp.
Cần điều trị làm giảm kích thước bướu:
Cả hai bệnh lý cường giáp và nhược giáp đều có chung đặc điểm lâm sang, đó là sự phì đại kích thước tuyến giáp. Việc điều trị đều hướng đến mục đích chung là làm giảm kích thước khối bướu. Người bệnh có thể sẽ phải phẫu thuật nếu như không đáp ứng với điều trị nội khoa.

Giải pháp từ thiên nhiên cho các bệnh lý cường giáp và nhược giáp

Như đã phân tích ở trên, hai bệnh lý cường giáp và nhược giáp đều xuất phát từ một nguyên nhân chung, đó là sự suy giảm, rối loạn hệ thống miễn dịch. Đặc điểm triệu chứng lâm sàng cùng là sự phì đại tuyến giáp, mục tiêu điều trị đều làm giảm kích thước khối bướu, bổ sung iod và điều hòa miễn dịch. Do vậy, có thể nói, hai bệnh lý này tưởng chừng như trái ngược nhau nhưng lại rất nhiều điểm tương đồng. Hiện nay, một giải pháp đột phá cho cả hai trường hợp cường giáp và nhược giáp, đó là sử dụng sản phẩm thảo dược Ích Giáp Vương, chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. Ích Giáp Vương có thành phần gồm các thảo dược từ xa xưa đã có mặt trong nhiều bài thuốc dành cho người mắc bệnh tuyến giáp như: Hải tảo, bán biên liên, khổ sâm, ba chạc,… giúp cung cấp, bổ sung iod, điều hòa hệ miễn dịch, làm mềm, thu nhỏ dần kích thước khối bướu. Chính vì vậy, sản phẩm rất an toàn khi sử dụng lâu dài và cho hiệu quả bền vững. Ích Giáp Vương vinh dự nhận được nhiều giải thưởng uy tín như “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em” năm 2017.
Hộp sản phẩm và cúp giải thưởng
Hộp sản phẩm và cúp giải thưởng 
Hộp sản phẩm và cúp giải thưởng
Sản phẩm Ích Giáp Vương đang được rất nhiều bệnh nhân cường giáp sử dụng và cho kết quả tích cực. Một trong số nhiều người đó là trường hợp của anh Lê Hữu Anh (sinh năm 1985, trú tại ấp Trung Bình, xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang). Anh đã mắc cường giáp basedow được điều trị tây y nhưng rất hay tái phát. Bệnh cường giáp khiến tay chân anh run rẩy, hồi hộp, khó ngủ. Tuy nhiên, tình trạng đã được kiểm soát chỉ sau 3 tháng nhờ việc duy trì dùng sản phẩm thảo dược hàng ngày.
Anh chia sẻ: Sau khi biết đến sản phẩm Ích Giáp Vương, tôi uống với liều lượng 2 lần/ngày, mỗi lần 2 viên, chỉ hơn 1 tuần sau thì bắt đầu có tác dụng. Anh Lê Hữu Anh đã sử dụng kết hợp Ích Giáp Vương và Kim Thần Khang liên tục hơn 1 tháng thì hiệu quả càng rõ rệt, sức khỏe được nâng lên, ngủ sâu giấc hơn, ăn uống ngon miệng, làm việc và chơi thể thao đều tốt, cuộc sống của anh đã hoàn toàn thay đổi. Sau gần 1 năm sử dụng sản phẩm, bệnh cường giáp Basedow của anh đã được kiểm soát, các chỉ số hormon đã về ngưỡng cho phép. 
Đức Huy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét