Thứ Sáu, 29 tháng 6, 2018

Chữa bướu cổ ở trẻ em như thế nào?

Bướu cổ là một trong những bệnh phổ biến hiện nay, vì thế bệnh không chỉ gặp ở người lớn mà trẻ em cũng có thể bị mắc. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu về các phương pháp điều trị bướu cổ ở trẻ trong bài viết này.
Các phương pháp điều trị bướu cổ ở trẻ em
Tùy theo nguyên nhân gây ra bướu và các loại bướu cổ ở trẻ em mà sẽ có phương pháp điều trị thích hợp:
1. Bướu cổ địa phương: Ở những vùng bị thiếu iod trong khẩu phần ăn, bướu cổ thường ở dạng đơn thuần, mang tính chất địa phương. Đối với loại bướu cổ này, việc điều trị sẽ là bổ sung iod cho trẻ.
2. Bướu nhân khuếch tán không độc: Có hai loại bướu nhân khuếch tán không độc ở trẻ hiện nay. Đó là tăng sản giảm chức năng tuyến giáp và viêm tuyến giáp Hashimoto.
Tăng sản giảm chức năng tuyến giáp: Tình trạng này có thể quan sát được ở trẻ sơ sinh hoặc bệnh có thể xuất hiện trong thời thơ ấu của trẻ. Nó được đặc trưng bởi sự tập trung quá cao lượng iod phóng xạ (131I) trong tuyến giáp mà không làm tăng lượng iod gắn với protein. Khiếm khuyết trong bệnh này là sự tổng hợp nên hormone giáp không đúng chức năng. Tuyến giáp có thể duy trì khả năng tập trung iod, tuy nhiên nó không thể tích hợp iod vào hormone chức năng một cách chính xác. Vì lý do này, tuyến yên bị kích thích, dẫn đến tăng tiết hormone tăng trưởng tuyến giáp (TSH) dẫn tới tăng sản tuyến giáp.
Điều trị đúng trong trường hợp này là bổ sung chiết xuất tuyến giáp dưới dạng khô. Một nguồn cung cấp ngoại sinh đầy đủ của hormone sẽ khiến cho tuyến giáp bớt sản sinh ra hormone, ngăn chặn sự sản sinh ra TSH từ tuyến yên, do đó làm tuyến giáp bớt phì đại. Thông thường tuyến giáp sẽ trở về bình thường sau 1 – 2 tháng điều trị với chế phẩm tuyến giáp dạng khô. Nếu việc điều trị bị dừng lại, bướu thường sẽ tái phát trở lại.
Viêm tuyến giáp Hashimoto: Gây ra bởi tình trạng tự miễn, trong đó cơ thể sinh ra kháng thể phá hủy tuyến giáp, từ đó gây nên suy giáp. Việc điều trị thường là cho trẻ sử dụng chế phẩm tuyến giáp ở dạng khô (2 – 3 gam). Nếu không sử dụng liều duy trì (1 – 2 gam) hàng ngày, bướu cổ có thể sẽ tái phát trở lại.
 
Điều trị bướu cổ ở trẻ em phải được cân nhắc kỹ lưỡng
3. Bướu nhân không độc
Các bướu đơn nhân ở trẻ em là rất hiếm, tuy nhiên ở những trẻ mà gia đình có tiền sử bị bướu cổ, bướu đa nhân có thể phát triển từ sớm. Loại bướu cổ này có thể xuất hiện như là một kết quả của sự thiếu hụt enzym trong tuyến giáp, gây ra sự hỏng hóc trong chức năng của tuyến. Phần lớn loại bướu cổ thời niên thiếu có liên quan đến suy giáp.
Sự phát triển của các bướu đa nhân ở trẻ có thể được ngăn chặn và kiểm soát bằng việc sử dụng chế phẩm tuyến giáp khô. Khi bướu quá lớn, phẫu thuật có thể được chỉ định. Những đứa trẻ sau phẫu thuật được khuyến cáo sử dụng chế phẩm tuyến giáp khô cả đời để bù đắp lại sự mất khả năng tổng hợp nên hormone giáp vĩnh viễn.
4. Bướu khuếch tán độc (do bệnh Graves)
Bướu khuếch tán độc hay gặp ở trẻ. Bệnh này có liên quan tới lồi mắt, phì đại tuyến giáp, trống ngực và yếu cơ. Ở những trẻ mà yếu cơ là triệu chứng chiếm ưu thế và nghi ngờ bị loạn dưỡng cơ, việc chẩn đoán loại bướu này khá rõ ràng.
Cường giáp ở trẻ đáp ứng khá tốt với điều trị bằng thuốc kháng giáp, nhưng bệnh chỉ được kiểm soát tốt nếu như bệnh nhân luôn dùng thuốc. Nếu triệu chứng của cường giáp càng nặng thì thuốc kháng giáp càng ít có hiệu quả trong việc kiểm soát bệnh lâu dài.
Ở những trẻ nhỏ, việc phẫu thuật là nột phương pháp chấp nhận được trong việc kiểm soát chứng cường giáp. Nhưng do kích thước thanh quản còn nhỏ, việc phẫu thuật có thể tăng xác suất gặp rủi ro phẫu thuật như liệt dây thanh quản, suy giáp hay sẹo lồi.
Việc sử dụng iod phóng xạ có vẻ đơn giản hơn và an toàn hơn trong điều trị cường giáp ở trẻ. Do hầu hết iod phóng xạ tập trung ở tuyến giáp nên có rất ít lượng iod này đến các phần còn lại của cơ thể nên không gây hại cho cơ thể. Nếu chẳng may có trường hợp bị suy giáp sau điều trị bằng iod phóng xạ thì trẻ sẽ phải cần bổ sung thêm hormone giáp tổng hợp.
5. Ung thư tuyến giáp
Mặc dù ung thư tuyến giáp không phổ biến ở trẻ em, nhưng vẫn có tỷ lệ nhỏ bị mắc. Hầu hết các ung thư biểu mô tuyến giáp ở trẻ em đều là thể nhú và di căn. Việc điều trị có thể là phẫu thuật, chiếu xạ.

Sản phẩm từ hải tảo an toàn, hiệu quả trong điều trị bướu cổ ở trẻ.
Bên trên là những phương pháp điều trị bướu cổ ở trẻ mà bạn đọc có thể tham khảo. Trẻ nhỏ là những đối tượng rất dễ bị tổn thương và do đó việc điều trị cũng phải được xem xét rất kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn bất kỳ phương pháp điều trị nào. Hầu hết các cách điều trị hiện nay như sử dụng thuốc kháng giáp, iod phóng xạ, chế phẩm tuyến giáp khô, phẫu thuật gây ra khá nhiều tác dụng phụ cho trẻ. Vì thế xu hướng hiện nay là sử dụng sản phẩm thảo dược để hạn chế những tác dụng không mong muốn của việc điều trị bằng tây y đối với bệnh bướu cổ. Một trong những sản phẩm đầu tay được các bác sĩ khuyên dùng cho trẻ em và được các mẹ tin dùng cho trẻ đó là Ích Giáp Vương. Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên bướu cổ đó là thiếu iod và rối loạn miễn dịch. Do vậy, việc bổ sung iod có vai trò quan trọng trong phòng ngừa bệnh bướu cổ. Sản phẩm Ích Giáp Vương là sự phối hợp độc đáo giữa hải tảo, một loại rong biển có chứa nhiều iod và các chất dinh dưỡng tự nhiên phối hợp với kali iodua giúp bổ sung iod cho các đối tượng trẻ bị bướu cổ do thiếu hụt iod. Công dụng của hải tảo trong điều trị bướu cổ bao gồm điều hòa miễn dịch, làm mềm và làm tiêu khối u, đã được y học cổ truyền chứng nhận và y học hiện đại chứng minh qua nhiều nghiên cứu. Hơn nữa, sản phẩm còn chứa các thảo dược quý khác như khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem… giúp tăng cường công năng của hải tảo cũng như cải thiện triệu chứng bệnh được toàn diện hơn. Ưu điểm của dòng sản phẩm thảo dược đối với bệnh tuyến giáp đó là tác động vào cả nguyên nhân, triệu chứng của bệnh và đặc biệt rất an toàn khi sử dụng, nhất là đối với trẻ nhỏ. Do đó, các bé có thể dùng lâu dài, vừa giúp hỗ trợ điều trị vừa có thể sử dụng để phòng ngừa tái phát.
5 lý do bạn nên chọn Ích Giáp Vương cho người bị bệnh tuyến giáp!
1. Là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có tác dụng điều hòa miễn dịch của cơ thể, tác động vào nguyên nhân sâu xa gây ra các vấn đề về tuyến giáp thay vì chỉ trị triệu chứng thông thường.
2. Là sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo giúp bổ sung lượng iod hữu cơ cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định hoạt động tuyến giáp.
3. Sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, bao gồm hải tảo, khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, KI, MgCl nên rất an toàn cho sức khỏe. Không tác dụng phụ khi dùng lâu dài.
4. Sản phẩm duy nhất có tác dụng dự phòng và giải quyết dứt điểm các bệnh tuyến giáp bao gồm cả cường giáp và nhược giáp.
5. Ích Giáp Vương giúp hỗ trợ trị các bệnh lý tuyến giáp theo 2 cách vừa tác động vào nguyên nhân, vừa cải thiện triệu chứng bệnh bướu cổ bao gồm: mệt mỏi, đau nhức xương khớp, rối loạn nhịp tim, da khô, tóc khô, khó thở,… 
Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích về các phương pháp điều trị bướu cổ ở trẻ em. Để được tư vấn về bệnh bướu cổ và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).
Phương Thùy

Rất nhiều bệnh nhân bướu cổ đã sử dụng Ích Giáp Vương thu được hiệu quả tốt. Dưới đây là một vài trường hợp điển hình:
Chị Mai Trang (sinh năm 1974, ở Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh), một bệnh nhân suy giáp sau phẫu thuật tuyến chia sẻ: “Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của bệnh cứ đỡ dần và gần như khỏi hẳn. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,...”. Đọc thêm chia sẻ của chị Trang TẠI ĐÂY!
Chia sẻ của anh Quý Tuyển (sinh 1972) ở Nhà Bè - TP Hồ Chí Minh về kinh nghiệm kiểm soát bướu nhân tuyến giáp trong video dưới đây:


Bệnh nhân cũng chia sẻ thông tin chữa bệnh của mình qua số hotline của sản phẩm 0902207582:
 
Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia:
Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, xin mời lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn – Nguyên Chủ nhiệm Khoa Tim-Thận-Khớp và Nội tiết, Bệnh viện Quân Y 103, phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp, trong đó có bướu cổ trong video sau: 


Dưới đây là phân tích hai hiệu quả của Ích Giáp Vương đối với các bệnh lý tuyến giáp của Ths. Bs Nguyễn Huy Cường, Phó Trưởng khoa Đái tháo đường, Bệnh viện Nội tiết Trung ương: 


Để được tư vấn về bệnh bướu cổ và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét