Thứ Năm, 5 tháng 7, 2018

Nguyên nhân gây bệnh UNG THƯ TUYẾN GIÁP mà bạn không ngờ tới

Ung thư tuyến giáp là một dạng ung thư tuyến nội tiết phổ biến hiện nay. Nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh vẫn chưa rõ nhưng những yếu tố nguy cơ góp phần khởi phát bệnh đã được biết.
Ung thư tuyến giáp là gì?
Ung thư tuyến giáp ảnh hưởng đến rất nhều người hiện nay và là loại ung thư nội tiết phổ biến nhất.
Khi chúng ta tiếp xúc với môi trường hoặc các chất độc hại có thể làm DNA bị đột biến, dẫn tới thay đổi các tế bào tuyến giáp tuyến giáp bình thường. Những thay đổi về mặt di truyền khiến cho các tế bào nhân lên nhanh chóng mà không theo cơ chế kiểm soát thông thường. Ung thư tuyến giáp có thể xảy ra với bất kỳ loại tế bào nào trong tuyến giáp.
 
Ung thư tuyến giáp không quá nguy hiểm
Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ của ung thư tuyến giáp
Nguyên nhân gây ra ung thư tuyến giáp:
Nguyên nhân chính xác của ung thư tuyến giáp chưa được biết, mặc dù có những yếu tố có thể liên quan đến việc làm tăng các nguy cơ phát triển thành ung thư. Ngay cả khi các yếu tố nguy cơ có mặt, cũng không thể chắc chắn rằng ung thư có phát triển hay không. Do đó những bệnh nhân không có yếu tố nguy cơ vẫn có thể mắc ung thư tuyến giáp.
Các yếu tố nguy cơ của ung thư tuyến giáp:
Hầu hết các nốt tuyến giáp đơn độc (u cục) đều lành tính nhưng nguy cơ gặp ung thư sẽ tăng trên những đối tượng dưới 30 tuổi hoặc trên 60 tuổi.
Phụ nữ có nguy cơ phát triển ung thư tuyến giáp cao gấp 3 lần nam giới và có thể mắc ở độ tuổi nhỏ hơn (40 – 50 tuổi đối với nữ so với 60 – 70 tuổi đối với nam).
Một nốt đơn độc được tìm thấy ở tuyến giáp của nam giới có nhiều khả năng bị ung thư hơn ở phụ nữ.
Các xét nghiệm y tế như  X-quang và CT scan cổ điển sử dụng liều thấp bức xạ có thể gây ra ung thư tuyến giáp vì thế nên hạn chế nhất có thể. Điều quan trọng là cần hạn chế mức độ phơi nhiễm với bức xạ. Khi làm các xét nghiệm này chỉ nên dùng một lượng chất phóng xạ vừa đủ để có được hình ảnh rõ ràng để giúp chẩn đoán.
Một yếu tố nữa là chế độ ăn ít iod có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến giáp. Hàm lượng iod trong cơ thể thấp hơn trong chế độ ăn có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến giáp cảm ứng bởi sự bức xạ.
Có thể có mối liên hệ giữa bệnh tiểu đường được kiểm soát kém và sự tăng nguy cơ ung thư tuyến giáp.
Trẻ em đã tiếp xúc với bức xạ ở cổ có nguy cơ bị ung thư tuyến giáp cao hơn. Các nghiên cứu đã xem xét những trẻ em được điều trị bức xạ từ 50-60 năm trước khi những rủi ro của bức xạ ít được hiểu rõ hơn, và tỷ lệ ung thư tuyến giáp của chúng tăng lên. Trẻ em và phụ nữ sống sót sau vụ tai nạn lò phản ứng hạt nhân có nguy cơ gia tăng ung thư tuyến giáp và các loại ung thư khác.
Chất độc da cam có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư tuyến giáp.
Có thể xuất hiện yếu tố di truyền đối với ung thư tuyến giáp, đặc biệt là trong một số loại ung thư tuyến giáp hiếm gặp nhất định.
Trong khi hút thuốc lá có liên quan đến bệnh tuyến giáp, có thể gây suy giáp và trở thành một yếu tố nguy cơ cho bệnh Graves, hút thuốc lá dường như không làm tăng nguy cơ ung thư tuyến giáp.
Các triệu chứng và dấu hiệu của ung thư tuyến giáp
Thông thường, ung thư tuyến giáp được tìm thấy khi bệnh nhân hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe cảm thấy (sờ nắn) một cục u hoặc nốt sần ở phía dưới cổ, tại vị trí của tuyến giáp. Nó thường không gây đau và được tìm thấy ngẫu nhiên, tình cờ. Đôi khi, một hạch bạch huyết mở rộng có thể được phát hiện ngay bên cạnh một nốt tuyến giáp.
Hầu hết các bệnh nhân có chức năng tuyến giáp bình thường vào thời điểm nốt sần được phát hiện và không có triệu chứng liên quan đến cường giáp hoặc suy giáp.
Nếu khối u phát triển đủ lớn, nó có thể ảnh hưởng đến các cấu trúc lân cận. Có thể khó nuốt thức ăn nếu khối u chèn ép thực quản, nhưng điều này là hiếm. Nếu khối u đè lên dây thần kinh thanh quản có thể gây ra giọng nói khàn khàn.
Ở trẻ em, các u cục ở cổ thường được tìm thấy. Thông thường chúng không nằm trong tuyến giáp. Ngoài sưng hạch bạch huyết kết hợp với nhiễm trùng như viêm họng, hoặc nhiễm trùng tai, các khối u này không nên bỏ qua. Ở bệnh nhân nhi, ung thư tuyến giáp là khối u ác tính phổ biến thứ ba và là bệnh ác tính nội tiết phổ biến nhất. Dấu hiệu đầu tiên có thể là một khối u được cảm nhận trong tuyến giáp.
Các loại ung thư tuyến giáp
Các khối u ác tính tuyến giáp được phân loại dựa trên loại tế bào nào có liên quan.
Các bệnh ung thư (trong đó các tế bào tuyến giáp trông giống tế bào bình thường hơn) bao gồm:
Ung thư biểu mô tuyến giáp nhú: Đây là loại ung thư tuyến giáp phổ biến nhất. Ung thư tuyến giáp nhú chiếm 80% trường hợp.
Ung thư biểu mô tế bào Hürthle : Đây là một biến thể hiếm gặp của ung thư nhú (còn gọi là ung thư biểu mô tế bào ung thư).
Ung thư biểu mô tuyến giáp nang: Ung thư hạch là loại ung thư tuyến giáp phổ biến thứ hai. Các loại nang trứng chiếm 10% các trường hợp.
Ung thư tuyến giáp thể tủy: Loại ung thư tuyến giáp này phát sinh từ các tế bào C trong tuyến giáp. Ung thư tuyến giáp thể tuỷ (MTC) chiếm 5% tổng số trường hợp.
Có thể có khuynh hướng di truyền đối với MTC, được gọi là ung thư tuyến giáp thể tủy gia đình (FMTC).
Ung thư tuyến giáp thể biệt hóa: Ung thư hiếm gặp này liên quan đến các tế bào tuyến giáp có vẻ ngoài rất bất thường, chiếm 1% trong tất cả các trường hợp.
Ung thư tế bào bạch cầu lympho: Ung thư hiếm gặp này thường là loại tế bào B không phải Hodgkin.
Ung thư biểu mô giáp: Loại ung thư tuyến giáp này rất hiếm.
Phương pháp điều trị ung thư tuyến giáp
Phẫu thuật
Trong điều trị ung thư tuyến giáp, bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật để loại bỏ khối u. Có hai lựa chọn và quyết định phụ thuộc vào tình huống lâm sàng.
Cắt bỏ một thùy tuyến giáp: Tuyến giáp có hai thùy nối với nhau ở giữa với một mô sợi gọi là eo đất. Nếu khối u chỉ giới hạn ở một khu vực nhỏ, bác sĩ phẫu thuật có thể chỉ cắt bỏ thùy bị ảnh hưởng.
Cắt bỏ toàn bộ tuyến giáp: Đây là phẫu thuật phổ biến nhất cho ung thư tuyến giáp và mục tiêu là loại bỏ hoàn toàn tuyến giáp và hy vọng rằng ung thư sẽ không tái phát.
Cắt bỏ hạch bạch huyết: Ung thư tuyến giáp có thể lan sang các hạch bạch huyết cục bộ, và các hạch này thường bị loại bỏ.
Sinh thiết mở: Đôi khi, bản chất ung thư của một nốt tuyến giáp không rõ ràng, ngay cả sau khi chọc hút tế bào. Bác sĩ phẫu thuật có thể tiến hành loại bỏ các nốt và gửi các mô để đánh giá bởi một nhà bệnh học để chẩn đoán ung thư.
Hormone tuyến giáp
Nếu tuyến giáp đã được loại bỏ, cơ thể sẽ không còn có thể tạo ra hormone tuyến giáp, và thay thế hormone tuyến giáp hàng ngày sẽ là cần thiết. Các xét nghiệm nội tiết tố tuyến giáp trong máu thường quy sẽ cần được thực hiện để đảm bảo có đủ lượng hormone tuyến giáp để cho phép cơ thể hoạt động bình thường. Thay thế hormone tuyến giáp sẽ kéo dài suốt đời.
Iod phóng xạ (radioiodine, I-131)
Iod thường được hấp thụ bởi mô tuyến giáp. Iod phóng xạ có thể được dùng sau phẫu thuật để tiêu diệt bất kỳ mô tuyến giáp còn sót lại nào sau khi cắt bỏ tuyến giáp. Quyết định sử dụng phương pháp điều trị này phụ thuộc vào loại và mức độ của ung thư tuyến giáp, mức độ kích thích tố tuyến giáp (TSH) được sản xuất bởi tuyến yên.
Xạ trị
Trong một số bệnh ung thư tuyến giáp, trong đó khối u không hấp thụ iod, liệu pháp xạ trị có thể được xem xét thay cho iod phóng xạ. Các xét nghiệm bắt iod phóng xạ được thực hiện trước khi phẫu thuật có thể đánh giá liệu tuyến giáp có bắt được iod hay không.
Hóa trị
Hóa trị thường không được sử dụng cho hầu hết các bệnh ung thư tuyến giáp nhưng có thể được sử dụng trong các tình huống lâm sàng nhất định khi ung thư tuyến giáp không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác.

Sản phẩm thảo dược mà bệnh nhân ung thư tuyến giáp không thể bỏ qua
Bên trên là tổng quan về ung thư tuyến giáp, những nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ và các phương pháp điều trị bệnh mà bạn đọc có thể tham khảo. Nếu bạn chẳng may bị bác sĩ chẩn đoán mắc căn bệnh ung thư tuyến giáp thì cũng không nên lo lắng quá. Bạn hãy tuân thủ theo điều trị của bác sĩ và sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ từ thiên nhiên giúp làm chậm tiến triển của ung thư, đồng thời tăng cường sức khỏe cho tuyến giáp. Sản phẩm tiêu biểu có mặt trên thị trường hiện nay là thực phẩm chức năng Ích Giáp Vương, có chứa thành phần chính hải tảo kết hợp cùng các thảo dược quý khác như khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem… Công dụng của hải tảo trong điều trị u, ung thư tuyến giáp bao gồm điều hòa miễn dịch, làm mềm và làm tiêu khối u, đã được y học cổ truyền chứng nhận và y học hiện đại chứng minh qua nhiều nghiên cứu. Việc kết hợp với các thảo dược khác giúp tăng cường công năng của hải tảo cũng như cải thiện triệu chứng bệnh được toàn diện hơn.
Sản phẩm Ích Giáp Vương
 
Các thành phần trong Ích Giáp Vương
 
Lợi ích của Ích Giáp Vương
Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp độc giả hiểu thêm về bệnh lý ung thư tuyến giáp và phương pháp điều trị hỗ trợ bệnh. Hãy đi khám chuyên khoa ngay khi có dấu hiệu bất thường, đồng thời sử dụng Ích Giáp Vương hàng ngày để nâng cao sức khỏe tuyến giáp.
Để được tư vấn về bệnh ung thư tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).
Phương Thùy

THÔNG TIN BỔ ÍCH CHO BẠN
Trên thực tế, có nhiều bệnh nhân bị u tuyến giáp do bướu cổ đơn thuần, cường giáp, suy giáp đã sử dụng Ích Giáp Vương cho hiệu quả trị bệnh và ngăn ngừa ung thư tuyến giáp rất tốt. Dưới đây là chia sẻ của một vài bệnh nhân tiêu biểu:
Chia sẻ của anh Quý Tuyển (sinh 1972) ở Nhà Bè - TP Hồ Chí Minh về kinh nghiệm kiểm soát bướu nhân tuyến giáp trong video dưới đây:

Chị Mai Trang (sinh năm 1974, ở Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh), một bệnh nhân suy giáp sau phẫu thuật tuyến chia sẻ: “Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, miệng cảm giác sạch sẽ, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của bệnh cứ đỡ dần và gần như khỏi hẳn. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,...”. Đọc thêm chia sẻ của chị Trang TẠI ĐÂY!
Chị Phạm Thị Thanh Huyền, 42 tuổi (trú tại TP Thái Nguyên), cũng là một trường hợp điển hình đã kiểm soát hiệu quả suy giáp bằng thảo dược Ích Giáp Vương. Chị Huyền chia sẻ: “Bệnh tuyến giáp khiến tôi thở không ra hơi. Lúc nào tôi cũng cảm thấy như có người đang bóp cổ hoặc có sợi dây vô hình thít chặt vào cổ mình, vùng cổ cứng đờ, mệt đến nỗi không muốn thở, chỉ muốn ngất. Thật may mắn, sau khi biết đến Ích Giáp Vương, tôi mạnh dạn mua về sử dụng với liều 4 viên/ngày. Uống 8 hộp đầu, tôi thấy bệnh giảm rất nhanh: Dễ thở, chân tay linh hoạt hơn, tiếp xúc, trò chuyện với mọi người dễ dàng. Tôi nói không hụt hơi, ngủ dậy đỡ mệt”. Cùng xem thêm chia sẻ của chị Huyền TẠI ĐÂY.
Anh Lê Hữu Anh (sinh năm 1985, trú tại ấp Trung Bình, xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) chia sẻ bí quyết đẩy lùi cường giáp và cải thiện giấc ngủ sau 1 năm sử dụng sản phẩm thảo dược!
Năm 2012 anh Lê Hữu Anh đột nhiên thấy xuất hiện các triệu chứng khác thường. Đi khám bác sĩ chẩn đoán anh bị cường giáp. Anh kiên trì dùng thuốc theo đơn của bác sĩ và tái khám 3 tháng một lần. Sau hơn 1 năm dùng thuốc tây, nghĩ mình đã khỏi bệnh. Tuy nhiên, vào giữa năm 2014 thì các triệu chứng giống như trước đây bỗng dưng quay trở lại. Lúc này anh quyết tâm dùng thử Ích Giáp Vương. Cùng lắng nghe chia sẻ của anh :

Bệnh nhân cũng chia sẻ thông tin tích cực qua số hotline của sản phẩm 0902207582:

 
 
Ý kiến đánh giá của chuyên gia về tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương
Lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn - Nguyên Chủ nhiệm Khoa Tim-Thận-Khớp và Nội tiết, Bệnh viện Quân y 103 phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp trong video dưới đây:

PGS.TS Trần Đình Ngạn cũng phân tích sự kết hợp giữa các thành phần có trong sản phẩm Ích Giáp Vương trong việc trị bệnh cường giáp qua đoạn băng sau:

BS Nội tiết Nguyễn Huy Cường – Phó Trưởng khoa Đái tháo đường, Bệnh viện Nội tiết Trung ương phân tích 2 ưu điểm nổi bật của sản phẩm Ích Giáp Vương trong video dưới đây:

ThS.BS Doãn Thị Hương - Bác sĩ Nội tiết, Trung tâm cấp cứu 115, phân tích thành phần và tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương:

GIẢI THƯỞNG CỦA ÍCH GIÁP VƯƠNG
Ích Giáp Vương cũng vinh dự nhận giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”, “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” và "Thương hiệu gia đình tin dùng".

 
 
 
Cúp và bằng khen của sản phẩm Ích Giáp Vương 
Quý độc giả còn thắc mắc về bệnh ung thư tuyến giáp, vui lòng liên hệ tổng đài18006103 (miễn phí cước cuộc gọi) / DĐ: 0902207582 (Zalo, Viber) để được chuyên gia tư vấn. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét