Thứ Sáu, 3 tháng 8, 2018

90% mọi người chưa biết các cấp độ của bệnh bướu cổ đơn thuần

Bướu cổ đơn thuần là thuật ngữ dùng để chỉ sự tăng khối lượng của tuyến giáp bất kể do nguyên nhân gì. Bệnh này có 4 cấp độ, tùy theo kích thước của khối bướu.
Bướu cổ đơn thuần là gì?
Bướu cổ đơn thuần gọi tắt là bướu tuyến giáp có chức năng bình thường hay bướu tuyến giáp lành tính, đôi khi quen gọi một cách ngắn gọn là bướu cổ. Bướu tuyến giáp đơn thuần dùng để chỉ sự tăng khối lượng của tuyến giáp bất kể do nguyên nhân gì.
Bướu tuyến giáp đơn thuần bao gồm: Bướu cổ địa phương và bướu cổ tản phát
- Bướu cổ địa phương (endemic goiter) để chỉ những trường hợp tuyến giáp to lan toả hay khu trú khi ở một khu vực địa lý nhất định.
- Bướu cổ tản phát (sporadic goiter) xuất hiện ở những người ngoài vùng bướu cổ địa phương, hậu quả của các yếu tố không mang tính chất quần thể như tiếp xúc với phóng xạ, do rối loạn miễn dịch bẩm sinh.
Nguyên nhân của bướu cổ đơn thuần
+ Thiếu hụt iod trong đất và nước: Là nguyên nhân quan trọng của bướu cổ địa phương. Người dân sống trong vùng bướu cổ địa phương thường có nồng độ iod niệu < 10,0 mg/dl.
+ Rối loạn trong quá trình sinh tổng hợp hormone tuyến giáp: Do tổng hợp hormone không đầy đủ, hoặc thải trừ quá mức do một số bệnh gây nên như trong hội chứng thận hư. Nếu nhu cầu về hormone tuyến giáp tăng lên cũng gây ra thiếu hụt iod tương đối.
+ Các yếu tố miễn dịch: Người ta đã xác định được trong cơ thể một số người có kháng thể kích thích tuyến giáp làm tăng khối lượng song không làm thay đổi khả năng sinh tổng hợp hormone tuyến giáp (Thyroid Growth immunoglobulin- TGI hay Thyroid Growth Antibody- TGAb).
+ Do dùng một số loại thức ăn và thuốc: Trong một số loại rau thuộc họ cải như củ cải, bắp cải, cải xoăn,… có chứa goitrin hay progoitrin gây ức chế gắn kết iod vào tyrosin, do đó ngăn cản sự tạo ra các tiền chất của T3, T4; trong vỏ sắn (khoai mỳ) có chứa độc tố gốc thioxyanat (CNS) có thể gây bướu cổ. Một số loại thuốc: muối của lithium, kháng giáp tổng hợp, thuốc chống loạn nhịp, thuốc cản quang... gây rối loạn chuyển hoá iod.
Cơ chế sinh bệnh học của bướu cổ đơn thuần
Sự giảm sút iod vô cơ dẫn đến sự suy giảm tổng hợp hormone tuyến giáp, gây phản ứng tăng tổng hợp TSH. Khi đó tác dụng của TSH trong việc làm tăng khối lượng tuyến giáp sẽ mạnh mẽ hơn so với tác dụng tăng tổng hợp hormone tuyến giáp. Chính vì vậy mà bệnh nhân sẽ có bướu tuyến giáp phì đại nhưng chức năng tuyến giáp thì vẫn bình thường. Tuy vậy, nếu bệnh ở giai đoạn nặng, nồng độ TSH tiết ra nhiều vượt quá khả năng bù trừ của cơ thể, bệnh nhân sẽ vừa có bướu tuyến giáp to, vừa có thể bị suy giáp. Tương tự nếu tuyến giáp to do sự có mặt của các kháng thể chỉ có tác dụng kích thích sự tăng trưởng nhu mô tuyến giáp chứ không kích thích sự tăng tổng hợp hormone T3, T4, do vậy chức năng tuyến giáp vẫn bình thường trong khi bướu tuyến giáp vẫn to.
Tóm lại ở bệnh nhân bướu tuyến giáp đơn thuần có nồng độ TSH tăng, còn nồng độ T3, T4 vẫn bình thường hoặc chỉ giảm khi đã có suy tuyến giáp.
Các cấp độ của bướu cổ đơn thuần
+ Bướu tuyến giáp đơn thuần hay xảy ra hơn ở phụ nữ do chịu ảnh hưởng của các giai đoạn thay đổi sinh lý (dậy thì, thai sản, mãn kinh).
+ Dấu hiệu lâm sàng chủ yếu của bệnh là bướu tuyến giáp to dần. Bướu cổ có thể được bệnh nhân phát hiện một cách tình cờ, hoặc do người khác nhìn vào cổ, hoặc khi khám sức khoẻ nói chung. Bình thường tuyến giáp nặng khoảng 25-30 gram, khi trọng lượng >35 gram thì gọi là bướu tuyến giáp, hay nói cách khác tuyến giáp thường to vượt 20% so với khối lượng bình thường của nó. Tùy độ lớn của bướu tuyến giáp mà xác định độ to theo cách phân loại. Có nhiều cách phân loại, song phân loại đơn giản, dễ áp dụng là phân loại của Tổ chức Y tế Thế giới theo kích thước của khối bướu:
Phân độ bướu cổ
Đặc điểm
Độ 0
Không nhìn thấy bướu và cũng không sờ thấy
Độ 1
Cổ dày lên, tuyến giáp có thể sờ thấy, tuy nhiên không nhìn thấy được bằng mắt thường trong tư thế bình thường của đầu; khối bướu di chuyển lên xuống khi nuốt.
Độ 1 cũng bao gồm cả bướu đơn nhân nếu khối bướu nhìn thấy được bằng mắt thường.
Độ 2
Bướu sờ nắn được và nhìn thấy được khi cổ ở tư thế bình thường.
Độ 3
Bướu rất lớn, nhìn thấy dù ở khoảng cách xa. Bướu lớn làm biến dạng cổ.

  
Bướu cổ đơn thuần được chia thành 4 cấp độ theo WHO
Thường thì khi bướu cổ ở độ 3 bác sĩ hay chỉ định cho bệnh nhân phẫu thuật. Vì ở mức độ này, tuyến giáp rất to, gây chèn ép vào các tổ chức xung quanh như khí quản, thực quản, dẫn đến khó thở, khó nuốt.
Sản phẩm từ thảo dược giúp “đẩy lùi” bướu cổ đơn thuần
Việc hiểu về các cấp độ của bướu cổ đơn thuần khá quan trọng, nó phần nào phản ánh mức độ của bệnh và từ đó bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp. Bệnh bướu cổ đơn thuần có thể điều trị khỏi nếu bệnh nhân tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, thay đổi lối sống và kết hợp sử dụng thêm sản phẩm từ thảo dược có chiết xuất hải tảo – một loại rong biển đã được biết đến với công dụng tuyệt vời cho sức khỏe tuyến giáp. Ích Giáp Vương  là sự phối hợp độc đáo giữa hải tảo, một loại rong biển có chứa nhiều iod và các chất dinh dưỡng tự nhiên, phối hợp với Kali iođua (KI), giúp bổ sung iod thiếu hụt trong bệnh bướu cổ đơn thuần. Không chỉ vậy, hải tảo còn giúp mềm khối bướu cổ, làm thu nhỏ kích thước của bướu. Như vậy, người bệnh mắc bướu cổ đơn thuần ở mọi cấp độ đều có thể sử dụng sản phẩm để kiểm soát khối bướu. Ngoài ra, Ích Giáp Vương  còn kết hợp các thành phần khác như cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao neem, MgCl2 giúp tăng cường sức khỏe tuyến giáp trạng, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các rối loạn ở tuyến giáp như nhược giáp (bao gồm cả bệnh viêm tuyến  giáp Hashimoto), cường giáp (Graves-Basedow), bướu tuyến giáp và ung thư tuyến giáp.

 
Cơ chế tác động của sản phẩm Ích Giáp Vương

 

Lợi ích của sản phẩm Ích Giáp Vương
5 lý do bạn nên lựa chọn Ích Giáp Vương để cải thiện các bệnh tuyến giáp như bướu tuyến giáp, cường giáp, suy giáp, …
1. Là sản phẩm đầu tiên trên thị trường có tác dụng điều hòa miễn dịch của cơ thể, tác động vào nguyên nhân sâu xa gây ra các vấn đề về tuyến giáp thay vì chỉ cải thiện triệu chứng thông thường.
2. Là sản phẩm chứa thành phần chính hải tảo giúp bổ sung lượng iod hữu cơ cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định hoạt động tuyến giáp.
3. Sản phẩm có sự kết hợp với nhiều thành phần khác như khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, KI, MgCl2 nên rất an toàn cho sức khỏe, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài.
4. Sản phẩm duy nhất có tác dụng dự phòng và giải quyết dứt điểm các bệnh tuyến giáp bao gồm cả cường giáp và nhược giáp.
5. Ích Giáp Vương giúp hỗ trợ trị các bệnh lý tuyến giáp theo 2 cách vừa tác động vào nguyên nhân, vừa cải thiện triệu chứng các bệnh tuyến giáp như: mệt mỏi, đau nhức xương khớp, rối loạn nhịp tim, da khô, tóc khô, khó thở,… 
Như vậy, việc nắm bắt được các cấp độ của bướu cổ đơn thuần là rất cần thiết trong việc xác định hướng điều trị. Nếu có triệu chứng của bướu cổ, hãy thăm khám kịp thời và sử dụng sản phẩm thiên nhiên như Ích Giáp Vương để kiểm soát bướu tốt nhất.
Để được tư vấn về bệnh bướu cổ đơn thuần, các bệnh lý tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).
Phương Thùy


Rất nhiều người mắc bệnh tuyến giáp nói chung và bệnh bướu cổ nói riêng đã sử dụng Ích Giáp Vương có hiệu quả tốt. Dưới đây là một vài trường hợp điển hình:
Cùng lắng nghe hành trình vượt qua bệnh bướu nhân tuyến giáp của anh Quý Tuyển (sinh 1972) ở Nhà Bè - TP Hồ Chí Minh trong video dưới đây:

Trường hợp của chị Nguyễn Thị Mai Trang (sinh năm 1974, ở số 5 đường 4, khu phố 4, Linh Trung, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh): Từ khi 19 tuổi, chị cảm thấy trong người luôn mệt mỏi, chân tay run, thở yếu, mắt lồi và hay hồi hộp. Đi khám ở bệnh viện, bác sĩ kết luận chị bị basedow (cường giáp). Phẫu thuật cường giáp xong, chị Trang lại bị suy giáp và thật may mắn chị đã biết đến sản phẩm Ích Giáp Vương. Sau 2 tháng uống Ích Giáp Vương, chị đã thấy chuyển biến rõ rệt, tóc không rụng nữa, da sáng hơn, tự tin, thấy cơ thể khỏe mạnh hẳn ra… Các triệu chứng của bệnh cứ đỡ dần và gần như khỏi hẳn. Chị thấy mình khỏe mạnh, nhanh nhẹn, làm được nhiều việc, ăn ngủ ngon hơn,... Cùng xem thêm chia sẻ của chị Mai Trang TẠI ĐÂY.
Chị Phạm Thị Thanh Huyền, 42 tuổi (trú tại TP Thái Nguyên), cũng là một trường hợp điển hình đã kiểm soát hiệu quả suy giáp bằng thảo dược Ích Giáp Vương. Chị Huyền chia sẻ: “Bệnh tuyến giáp khiến tôi thở không ra hơi. Lúc nào tôi cũng cảm thấy như có người đang bóp cổ hoặc có sợi dây vô hình thít chặt vào cổ mình, vùng cổ cứng đờ, mệt đến nỗi không muốn thở, chỉ muốn ngất. Thật may mắn, sau khi biết đến Ích Giáp Vương, tôi mạnh dạn mua về sử dụng với liều 4 viên/ngày. Uống 8 hộp đầu, tôi thấy bệnh giảm rất nhanh: Dễ thở, chân tay linh hoạt hơn, tiếp xúc, trò chuyện với mọi người dễ dàng. Tôi nói không hụt hơi, ngủ dậy đỡ mệt”. Cùng xem thêm chia sẻ của chị Huyền TẠI ĐÂY.
Anh Hữu Anh (sinh năm 1985, trú tại ấp Trung Bình, xã Thoại Giang, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) về quá trình chiến đấu với bệnh cường giáp: “Tôi uống Ích Giáp Vương mà không dùng thêm bất kỳ thuốc nào khác, với liều 4 viên/ ngày, chia 2 lần như chỉ dẫn của nhà sản xuất thì thấy các triệu chứng cải thiện dần, hiệu quả rõ ràng nhất là sau 3 tháng sử dụng. Tay tôi không run nhiều như trước, không bị hồi hộp đánh trống ngực nữa, sức khỏe cải thiện đáng kể mà không hề thấy có tác dụng phụ gì cả”. Mời bạn đọc xem chi tiết chia sẻ của anh qua video dưới đây:

Qua số Zalo của số hotline 0902207582, nhiều người cũng vui mừng chia sẻ tín hiệu lạc quan sau khi sử dụng Ích Giáp Vương:

Các chuyên gia đầu ngành nói gì?
Lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn - Nguyên Chủ nhiệm Khoa Tim-Thận-Khớp và Nội tiết, Bệnh viện Quân y 103 phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp trong video dưới đây:

PGS.TS Trần Đình Ngạn cũng phân tích sự kết hợp giữa các thành phần có trong sản phẩm Ích Giáp Vương trong việc trị bệnh cường giáp qua đoạn băng sau:

BS Nội tiết Nguyễn Huy Cường – Phó Trưởng khoa Đái tháo đường, Bệnh viện Nội tiết Trung ương phân tích 2 ưu điểm nổi bật của sản phẩm Ích Giáp Vương trong video dưới đây:

ThS.BS Doãn Thị Hương - Bác sĩ Nội tiết, Trung tâm cấp cứu 115, phân tích thành phần và tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương:


Những giải thưởng danh giá mà Ích Giáp Vương nhận được
Ích Giáp Vương cũng vinh dự nhận giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn “Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em”, “Sản phẩm uy tín, chất lượng, an toàn vì sức khỏe người tiêu dùng” và "Thương hiệu gia đình tin dùng".

 
 
 
Cúp và bằng khen của sản phẩm Ích Giáp Vương
Để được tư vấn về các bệnh lý tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).
 *Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét