Thứ Năm, 27 tháng 9, 2018

Bướu tuyến giáp kiêng ăn gì? Câu trả lời sẽ có ngay ở đây!

Bướu tuyến giáp là một bệnh lý khá phổ biến của tuyến giáp, hay gặp ở phụ nữ. Tình trạng này nên được phát hiện sớm và điều trị kịp thời nếu không có thể gặp một số biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh sử dụng thuốc, người bệnh nên chú ý đến chế độ ăn. Vậy bướu tuyến giáp kiêng ăn gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Thắc mắc: Bướu tuyến giáp kiêng ăn gì?

Tuyến giáp là một tuyến hình bướm nằm ở mặt trước của cổ, và khi nó trở nên mở rộng thì được gọi là bướu cổ. Thực phẩm có thể ảnh hưởng đến sản xuất hormone tuyến giáp và làm trầm trọng thêm bướu cổ được gọi là "goitrogens" và nên tránh nếu bạn đang gặp các triệu chứng của bướu cổ.
Vậy bướu tuyến giáp kiêng ăn gì? Dưới đây là một số loại thực phẩm mà người bệnh bướu cổ nên tránh.

Rau cải

Các loại rau họ cải có chứa các hợp chất lưu huỳnh được gọi là glucosinolates và khi các hợp chất này bị phá vỡ, chúng tạo ra các sản phẩm phụ được gọi là isothiocyanates. Một nghiên cứu của Đại học Cornell đưa tin trong tạp chí "Thực phẩm và độc chất hóa học" tháng 6 năm 1995 cho thấy rằng isothiocyanates có thể sinh ra bướu cổ bằng cách ngăn chặn sự hấp thụ và hấp thu iod bởi tuyến giáp. Thiếu iod có thể gây ra bướu cổ và khi bạn tiêu thụ rau cải, bạn đang cản trở những tác động tích cực mà iod tác động trên chức năng tuyến giáp. Những loại rau này bao gồm bông cải xanh, súp lơ, cải bruxen, cải xoăn, củ cải, mù tạc, cải bắp. Nếu bạn muốn ăn rau cải nhưng bạn có vấn đề với bướu cổ, hãy thử băm nhỏ chúng hoặc nấu chúng bởi nhiệt.
buou-tuyen-giap-kieng-an-gi
Bướu tuyến giáp nên hạn chế ăn rau cải

Sản phẩm làm từ đậu nành

Nếu bạn đang gặp vấn đề với bướu cổ, hoặc không đủ lượng iod, bạn nên tránh đậu nành và các sản phẩm thực phẩm được làm từ đậu nành. Một báo cáo từ "Quan điểm sức khỏe môi trường", được công bố bởi Viện Y tế Quốc gia, báo cáo rằng đậu nành có đặc tính chống tuyến giáp. Các sản phẩm từ đậu nành như là đậu phụ, sữa đậu nành và bất kỳ vật phẩm nào có chứa đậu nành trên nhãn, bao gồm nước xốt mayonnaise và nước sốt.
Bướu tuyến giáp nên hạn chế ăn các sản phẩm từ đậu nành

Những thức ăn khác

Các loại thực phẩm chứa goitrogen không chỉ giới hạn trong rau cải và các sản phẩm từ đậu nành. Đậu phộng, đào, dâu tây, kê, củ cải và rau bina cũng có thể chứa hợp chất này. Lý do là những thực phẩm này có chứa nhiều flavonoid, có thể can thiệp vào chức năng tuyến giáp bằng cách ngừng sản xuất hormone tuyến giáp.

Giải pháp hiệu quả, an toàn cho bệnh bướu tuyến giáp từ hải tảo

Như vậy, để giúp cho việc điều trị bệnh bướu cổ được hiệu quả, ngoài việc dùng thuốc theo chỉ định, bạn nên thực hiện một chế độ ăn uống khoa học hợp lý, nhất là nên kiêng một số loại thực phẩm như rau cải, đậu nành và một số thực phẩm có chứa flavonoid. Đồng thời, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo người bệnh nên sử dụng thêm sản phẩm từ thảo dược.
Điển hình cho dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị cho các bệnh tuyến giáp, không thể không nhắc đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương. Ích Giáp Vương có chứa thành phần chính là hải tảo, cùng các vị thuốc khác như cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem và KI, MgCl2. Hải tảo là một loại rong biển, chứa hàm lượng iod khá cao, có tác dụng làm mềm khối u, khối bướu nhân, do đó có thể giúp thu nhỏ, làm xẹp bướu tuyến giáp. Cao khổ sâm, cao bán biên liên, cao ba chạc, cao neem có tác dụng chống viêm, bảo vệ tuyến giáp khỏi các chất độc, do đó đối với những người bị bướu tuyến giáp mà phải phẫu thuật, Ích Giáp Vương sẽ hạn chế bướu phát triển trở lại sau phẫu thuật. Hải tảo, cao neem và magie giúp giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh bướu tuyến giáp, cụ thể là làm giảm nhịp tim, hạ huyết áp, hạ nhiệt, giảm cholesterol máu. KI có vai trò điều hòa tiết hormone tuyến giáp. Như vậy, Ích Giáp Vương chính là giải pháp toàn diện cho bệnh bướu tuyến giáp, giúp là giảm triệu chứng, thu nhỏ khối bướu và phòng ngừa tái phát sau phẫu thuật một cách an toàn, hiệu quả.
Cơ chế làm nhỏ bướu tuyến giáp của các thành phần trong sản phẩm Ích Giáp Vương

Kinh nghiệm điều trị bướu tuyến giáp không cần phẫu thuật của người bệnh

Anh Nguyễn Quý Tuyển (sinh 1972) ở địa chỉ 1368/89 Lê Văn Lương, ấp 1, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè – TP.HCM đã xẹp 1/3 kích thước bướu giáp chỉ sau 3 tháng dùng Ích Giáp Vương!
Cùng xem chi tiết câu chuyện của anh Tuyển trong video sau đây:

Ích Giáp Vương nhận được nhiều đánh giá tích cực về tác dụng giảm kích thước bướu tuyến giáp từ phía các chuyên gia
Để quý độc giả có cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm, xin mời lắng nghe PGS.TS Trần Đình Ngạn – Nguyên Chủ nhiệm Khoa Tim-Thận-Khớp và Nội tiết, Bệnh viện Quân Y 103, phân tích tác dụng của sản phẩm Ích Giáp Vương đối với bệnh tuyến giáp, trong đó có cường giáp trong video sau: 

Như vậy, bài viết đã trả lời cho thắc mắc của các bạn về vấn đề bướu tuyến giáp kiêng ăn gì. Để điều trị hiệu quả tình trạng này, người bệnh nên chú ý đến chế độ ăn uống, đồng thời kết hợp sử dụng thêm sản phẩm Ích Giáp Vương.
Để được tư vấn về bệnh bướu tuyến giáp và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).
Phương Thùy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét