Thứ Hai, 15 tháng 10, 2018

Có những thuốc điều trị cường giáp nào hay được sử dụng?

Cường giáp là một bệnh lý của tuyến giáp, trong đó tuyến giáp sản xuất quá mức hormone giáp, từ đó gây ra triệu chứng của sự tăng chuyển hóa. Hiện nay các phương pháp điều trị cường giáp hay sử dụng đó là điều trị nội khoa (dùng thuốc) và phẫu thuật. Bài viết dưới đây sẽ trình bày về một số loại thuốc điều trị cường giáp hay được các bác sĩ chỉ định cho người bệnh.

Những loại thuốc điều trị cường giáp hay dùng hiện nay

Có nhiều cách khác nhau để điều trị cường giáp, trong đó có thuốc tây. Trước khi chọn loại thuốc điều trị cường giáp thích hợp nhất cho người bệnh, bác sĩ sẽ xem xét nguyên nhân gây ra cường giáp, tuổi, sức khỏe tổng thể và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng.
Iod phóng xạ
Đây là loại thuốc để giúp làm co nhỏ tuyến giáp của bạn. Thường mất từ ​​3 đến 6 tháng thì bạn mới nhận thấy sự cải thiện các triệu chứng.
Bởi vì dùng thuốc này sẽ làm cho tuyến giáp của bạn hoạt động chậm lại, vì vậy bạn có nguy cơ phát triển tình trạng suy giáp (tuyến giáp hoạt động kém). Nếu bị suy giáp, bạn có thể cần dùng thuốc thay thế hormone tuyến giáp tổng hợp.
Thuốc kháng giáp
Trong một số trường hợp, cường giáp được điều trị bằng các loại thuốc ngăn chặn khả năng sản sinh ra các hormone tuyến giáp. Methimazole và propylthiouracil là hai thuốc điển hình. Những loại thuốc này thường sẽ làm giảm các triệu chứng của bạn trong vòng 3 tháng.
Methimazole ít có các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, do đó, nó được chỉ định thường xuyên hơn.
Có đến 3% số người dùng thuốc kháng giáp bị các phản ứng dị ứng như phát ban. Trong một số ít trường hợp, những loại thuốc này có thể gây ra tình trạng gọi là mất bạch cầu hạt, làm giảm số lượng tế bào hồng cầu của bạn. Khi điều này xảy ra, bạn dễ bị nhiễm trùng hơn. Ngoài ra còn có nguy cơ tổn thương gan.
Thuốc điều trị cường giáp hay được sử dụng đó là iod phóng xạ và thuốc chống kháng giáp
Thuốc điều trị cường giáp hay được sử dụng đó là iod phóng xạ và thuốc chống kháng giáp
Thuốc chẹn beta
Những loại thuốc này không làm ảnh hưởng đến lượng hormone tuyến giáp trong cơ thể của bạn, nhưng chúng có thể giúp kiểm soát các triệu chứng của bạn như là nhịp tim nhanh, trống ngực, tăng huyết áp.
Tác dụng phụ có thể bao gồm: Đau đầu, chóng mặt, rối loạn tiêu hóa.

Cải thiện bệnh cường giáp nhờ sản phẩm thảo dược có chứa hải tảo

Như vậy, bên trên là một số loại thuốc điều trị cường giáphay được các bác sĩ kê đơn. Việc sử dụng thuốc tây trong bệnh lý này có thể gây ra một số tác dụng phụ khó chịu cho người bệnh, trong khi đó không chữa được tận gốc vấn đề.
Chính vì vậy, các nhà khoa học đã bào chế ra thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ích Giáp Vương, chuyên dành cho những người có các vấn đề về tuyến giáp nói chung và cường giáp nói riêng. Đây là dòng sản phẩm từ thiên nhiên, chứa hải tảo là thành phần chính, có tác dụng điều hòa miễn dịch, tác động vào một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra bệnh lý cường giáp: Bệnh Graves. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa khổ sâm, ba chạc, bán biên liên, neem, vừa giúp tác động đến nguyên nhân gây bệnh, vừa cải thiện các triệu chứng của cường giáp như mệt mỏi, nhịp tim nhanh, đánh trống ngực, chân tay run, lo lắng… và giúp làm giảm độc tính của các thuốc điều trị cường giáp một cách an toàn, hiệu quả.
Ích Giáp Vương giúp kiểm soát bệnh cường giáp một cách hiệu quả
Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những kiến thức bổ ích cho độc giả về một số loại thuốc điều trị cường giáphiện nay. Bên cạnh đó bài viết còn đưa ra một phương pháp hiệu quả giúp kiểm soát bệnh lý này an toàn từ thảo dược Ích Giáp Vương.
Để được tư vấn về bệnh cường giáp cũng như các bệnh lý tuyến giáp khác và sản phẩm Ích Giáp Vương, vui lòng liên hệ tổng đài: 18006103 (miễn cước cuộc gọi)/ DĐ: 0902207582 (ZALO/VIBER).
Phương Thùy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét